Thông báo kết quả điểm kiểm tra, sát hạch kỳ tuyển dụng chỉ hủy trưởng quân sự
   10/05/2021
Hội đồng tuyển dụng huyện Cẩm Khê thông báo Thông báo kết quả điểm kiểm tra, sát hạch kỳ tuyển dụng chỉ hủy trưởng quân sự các xã: Phượng vĩ, Thụy Liễu, Điêu Lương huyện Cẩm Khê

chi tiết


Là một trong những Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng bộ xã Phú Lạc, những năm qua, Chi bộ Quỹ tín dụng nhân dân xã luôn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo cơ quan, từ đó Quỹ tín dụng nhân dân Phú Lạc luôn đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh. Từ nguồn vốn vay của Quỹ, hàng trăm hộ dân trong xã và các xã lân cận đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Hiện nay, nhân dân xã Phú Lạc đã hoàn thành gieo cấy vụ Chiêm xuân với tổng diện tích 137 ha và cây lúa đang bước vào giai đoạn hồi xanh, đẻ nhánh. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế trên đồng ruộng, số lượng chuột đang phát triển mạnh có nguy cơ gây hại và làm ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của cây trồng vụ Chiêm xuân 2019-2020.

Chiều ngày 10/2, tại xã Phú Lạc, Huyện uỷ Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động và chỉ định cán bộ giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tới dự và chúc mừng.

Để giữ gìn truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các bé và giúp các bé có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 16/1/2020, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, hoạt động “gói bánh chưng” đã được tổ chức tại trường Mầm non Phú Lạc với sự tham gia của các bậc phụ huynh, các cô giáo và các bé. Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo của các nguyên liệu như lá bánh, lạt buộc, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn để làm cho mỗi trẻ một chiếc bánh chưng nhỏ xinh mang đặc trưng của ngày Tết. Đây cũng là món quà mà nhà trường dành tặng các bé trước khi nghỉ Tết. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng, bánh dầy" và hướng dẫn đầy đủ các bước làm bánh chưng. Bé nào cũng được tự tay gói chiếc bánh chưng của mình. Bàn tay nhỏ nhắn xinh xắn của các bé đã được thực hành lau lá, đong gạo, đong đỗ, xếp những miếng thịt làm nhân bánh và gói được những chiếc bánh chưng nho nhỏ xinh xinh. Các bậc phụ huynh rất phấn khởi trước sự quan tâm của nhà trường trong việc giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc cho các cháu học sinh trong toàn trường.

Ngày 10/11, khu Bắc Tiến 1 xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư gắn với phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa và túi nilon”, chung tay bảo vệ môi trường.

Chị Đào Thị Hoà, thôn Bắc Tiến 1, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê được biết đến là một hội viên Hội Phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

Sáng ngày 23/9, Hội Khuyến học xã Phú Lạc đã tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Phùng Hữu Nghị - Nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, Hội Cựu giáo chức, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn xã Phú Lạc.

Những ngày này, công tác chuẩn bị cho Tết Trung thu đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê tổ chức thực hiện tốt để các em thiếu nhi trong xã có một đêm hội trăng Rằm ý nghĩa, lành mạnh, vui tươi đầm ấm. 

Vừa qua, Ban dân số xã Phú Lạc phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi khu Trung Tiến 2 tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho gần 20 hội viên người cao tuổi.

Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã Phú Lạc vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành để kiện toàn chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Kim Quý – HUV, Bí thư Huyện Đoàn Cẩm Khê, Chủ tịch Hội LHTN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Phú Lạc.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491