Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phùng Xá phối hợp với Liên đội trường THCS Phùng Xá đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã Phùng Xá.

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2019, Ủy ban nhân dân xã Phùng Xá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

Sáng ngày 10/11, Khu Cống 2 xã Phùng Xá đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận khu dân cư đạt chuẩn Nông thôn mới và kỷ niệm ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Tuấn Phương-HUV, Viện trưởng viện KSND huyện, đại diện các cơ quan UBND huyện Cẩm Khê, BCH Đảng ủy xã Phùng Xá, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ và Ban công tác MT các khu dân cư và đông đảo người dân trong khu.

Tối 13 tháng 9 năm 2019, UBND xã Phùng Xá long trọng tổ chức Đêm hội Trăng rằm – vui tết Trung thu năm 2019. Về dự đêm hội có các Đ/c lãnh đạo  Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, bí thư chi bộ kiêm trưởng các khu dân cư, Bí thư các chi đoàn thanh niên cùng toàn thể nhân dân và các cháu thiếu niên nhi đồng trong xã.

Thực hiện kế hoạch của UBND xã về việc đảm bảo ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2019, ngày 10/9/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành xã Phùng Xá đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

Sáng ngày 30/8/2019, Đảng bộ xã Phùng Xá đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho Đảng viên trong Đảng bộ. Về dự buổi lễ có đ/c Trần Văn Thành-  UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đ/c Đỗ Hữu Dung HUV – Phó ban Dân vận Huyện ủy;  các đ/c trong BTV, BCH Đảng ủy và  các Đảng viên trong Đảng bộ được nhận Huy hiệu Đảng.

Sáng ngày 6/8, HĐND xã Phùng Xá đã tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) để ra Nghị quyết về sáp nhập xã mới. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của huyện.

Sáng ngày 26/7/2019, UBND xã Phùng Xá đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày TBLS. Về dự có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền MTTQ, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, bí thư chi bộ kiêm trưởng khu dân cư và 78 đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng.

Ngày 25 tháng 7 năm 2019,   HĐND xã Phùng Xá tổ chức  kỳ họp thứ tám nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh- UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện Cẩm Khê về dự và chỉ đạo kỳ họp. Cùng dự có đ/c Đỗ Hữu Dung -HUV, Phó ban Dân vận Huyện ủy và các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử xã Phùng Xá.

Trong những năm qua, Phùng Xá luôn được đánh giá là một trong những xã chỉ đạo tốt sản xuất nông nghiệp, tập trung vào thực hiện đúng khung lịch thời vụ gieo cấy, tuân thủ hướng dẫn kỹ thuật của huyện. Vụ Mùa năm 2019, xã Phùng Xá gieo cấy 95 ha lúa, trong đó có 83 ha lúa cấy,  12 ha lúa gieo thẳng.