Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phùng Xá phối hợp với Liên đội trường THCS Phùng Xá đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã Phùng Xá.

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2019, Ủy ban nhân dân xã Phùng Xá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

Sáng ngày 10/11, Khu Cống 2 xã Phùng Xá đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận khu dân cư đạt chuẩn Nông thôn mới và kỷ niệm ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Tuấn Phương-HUV, Viện trưởng viện KSND huyện, đại diện các cơ quan UBND huyện Cẩm Khê, BCH Đảng ủy xã Phùng Xá, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ và Ban công tác MT các khu dân cư và đông đảo người dân trong khu.

Tối 13 tháng 9 năm 2019, UBND xã Phùng Xá long trọng tổ chức Đêm hội Trăng rằm – vui tết Trung thu năm 2019. Về dự đêm hội có các Đ/c lãnh đạo  Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, bí thư chi bộ kiêm trưởng các khu dân cư, Bí thư các chi đoàn thanh niên cùng toàn thể nhân dân và các cháu thiếu niên nhi đồng trong xã.

Thực hiện kế hoạch của UBND xã về việc đảm bảo ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2019, ngày 10/9/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành xã Phùng Xá đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

Sáng ngày 30/8/2019, Đảng bộ xã Phùng Xá đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho Đảng viên trong Đảng bộ. Về dự buổi lễ có đ/c Trần Văn Thành-  UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đ/c Đỗ Hữu Dung HUV – Phó ban Dân vận Huyện ủy;  các đ/c trong BTV, BCH Đảng ủy và  các Đảng viên trong Đảng bộ được nhận Huy hiệu Đảng.

Sáng ngày 6/8, HĐND xã Phùng Xá đã tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) để ra Nghị quyết về sáp nhập xã mới. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của huyện.

Sáng ngày 26/7/2019, UBND xã Phùng Xá đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày TBLS. Về dự có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền MTTQ, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, bí thư chi bộ kiêm trưởng khu dân cư và 78 đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng.

Ngày 25 tháng 7 năm 2019,   HĐND xã Phùng Xá tổ chức  kỳ họp thứ tám nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh- UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện Cẩm Khê về dự và chỉ đạo kỳ họp. Cùng dự có đ/c Đỗ Hữu Dung -HUV, Phó ban Dân vận Huyện ủy và các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử xã Phùng Xá.

Trong những năm qua, Phùng Xá luôn được đánh giá là một trong những xã chỉ đạo tốt sản xuất nông nghiệp, tập trung vào thực hiện đúng khung lịch thời vụ gieo cấy, tuân thủ hướng dẫn kỹ thuật của huyện. Vụ Mùa năm 2019, xã Phùng Xá gieo cấy 95 ha lúa, trong đó có 83 ha lúa cấy,  12 ha lúa gieo thẳng.