UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
   21/01/2021
Chiều ngày 20/01/2021, UBND huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 202. Dự HN có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện chính sách, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân huyện; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân huyện; lãnh đạo các phòng ban liên quan; bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn và các đại lý thu bảo hiểm trên địa bàn.

Năm 2020, công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đạt kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội. Tổ chức được 52 hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm cho gần 2.000 người tham gia.  Số người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện tăng khá, trong đó Bảo hiểm xã hội tự nguyện là 2.385 người, đạt 112% kế hoạch, Bảo hiểm thất nghiệp 9.078 người đạt 97%; Bảo hiểm y tế hộ gia đình 10.930 người; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,1% dân số toàn huyện. BHXH, BHYT đã giải quyết chế độ chính sách, thanh toán khám chữa bệnh BHYT cho 160.970 lượt người với số tiền gần 95 tỷ đồng. Trong năm BHXH huyện còn rà soát, in cấp mới, cấp lại thẻ, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT, tiến tới cấp BHXH, thẻ BHYT điện tử.

Năm 2021, BHXH huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, trong đó tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ thu, chi bảo hiểm; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Toàn huyện có ít nhất 90% dân số tham gia BHYT.

Nhân dịp này,  nhiều tập thể và cá nhân được BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Phú Thọ, UBND huyện khen thưởng đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Thực hiện: Mạnh Thuần

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phùng Xá phối hợp với Liên đội trường THCS Phùng Xá đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã Phùng Xá.

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2019, Ủy ban nhân dân xã Phùng Xá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

Sáng ngày 10/11, Khu Cống 2 xã Phùng Xá đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận khu dân cư đạt chuẩn Nông thôn mới và kỷ niệm ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Tuấn Phương-HUV, Viện trưởng viện KSND huyện, đại diện các cơ quan UBND huyện Cẩm Khê, BCH Đảng ủy xã Phùng Xá, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ và Ban công tác MT các khu dân cư và đông đảo người dân trong khu.

Tối 13 tháng 9 năm 2019, UBND xã Phùng Xá long trọng tổ chức Đêm hội Trăng rằm – vui tết Trung thu năm 2019. Về dự đêm hội có các Đ/c lãnh đạo  Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, bí thư chi bộ kiêm trưởng các khu dân cư, Bí thư các chi đoàn thanh niên cùng toàn thể nhân dân và các cháu thiếu niên nhi đồng trong xã.

Thực hiện kế hoạch của UBND xã về việc đảm bảo ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2019, ngày 10/9/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành xã Phùng Xá đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

Sáng ngày 30/8/2019, Đảng bộ xã Phùng Xá đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho Đảng viên trong Đảng bộ. Về dự buổi lễ có đ/c Trần Văn Thành-  UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đ/c Đỗ Hữu Dung HUV – Phó ban Dân vận Huyện ủy;  các đ/c trong BTV, BCH Đảng ủy và  các Đảng viên trong Đảng bộ được nhận Huy hiệu Đảng.

Sáng ngày 6/8, HĐND xã Phùng Xá đã tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) để ra Nghị quyết về sáp nhập xã mới. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của huyện.

Sáng ngày 26/7/2019, UBND xã Phùng Xá đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày TBLS. Về dự có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền MTTQ, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, bí thư chi bộ kiêm trưởng khu dân cư và 78 đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng.

Ngày 25 tháng 7 năm 2019,   HĐND xã Phùng Xá tổ chức  kỳ họp thứ tám nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh- UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện Cẩm Khê về dự và chỉ đạo kỳ họp. Cùng dự có đ/c Đỗ Hữu Dung -HUV, Phó ban Dân vận Huyện ủy và các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử xã Phùng Xá.

Trong những năm qua, Phùng Xá luôn được đánh giá là một trong những xã chỉ đạo tốt sản xuất nông nghiệp, tập trung vào thực hiện đúng khung lịch thời vụ gieo cấy, tuân thủ hướng dẫn kỹ thuật của huyện. Vụ Mùa năm 2019, xã Phùng Xá gieo cấy 95 ha lúa, trong đó có 83 ha lúa cấy,  12 ha lúa gieo thẳng.