Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phùng Xá phối hợp với Liên đội trường THCS Phùng Xá đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã Phùng Xá.

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2019, Ủy ban nhân dân xã Phùng Xá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

Sáng ngày 10/11, Khu Cống 2 xã Phùng Xá đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận khu dân cư đạt chuẩn Nông thôn mới và kỷ niệm ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Tuấn Phương-HUV, Viện trưởng viện KSND huyện, đại diện các cơ quan UBND huyện Cẩm Khê, BCH Đảng ủy xã Phùng Xá, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ và Ban công tác MT các khu dân cư và đông đảo người dân trong khu.

Tối 13 tháng 9 năm 2019, UBND xã Phùng Xá long trọng tổ chức Đêm hội Trăng rằm – vui tết Trung thu năm 2019. Về dự đêm hội có các Đ/c lãnh đạo  Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, bí thư chi bộ kiêm trưởng các khu dân cư, Bí thư các chi đoàn thanh niên cùng toàn thể nhân dân và các cháu thiếu niên nhi đồng trong xã.

Thực hiện kế hoạch của UBND xã về việc đảm bảo ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2019, ngày 10/9/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành xã Phùng Xá đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

Sáng ngày 30/8/2019, Đảng bộ xã Phùng Xá đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho Đảng viên trong Đảng bộ. Về dự buổi lễ có đ/c Trần Văn Thành-  UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đ/c Đỗ Hữu Dung HUV – Phó ban Dân vận Huyện ủy;  các đ/c trong BTV, BCH Đảng ủy và  các Đảng viên trong Đảng bộ được nhận Huy hiệu Đảng.

Sáng ngày 6/8, HĐND xã Phùng Xá đã tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) để ra Nghị quyết về sáp nhập xã mới. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của huyện.

Sáng ngày 26/7/2019, UBND xã Phùng Xá đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày TBLS. Về dự có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền MTTQ, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, bí thư chi bộ kiêm trưởng khu dân cư và 78 đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng.

Ngày 25 tháng 7 năm 2019,   HĐND xã Phùng Xá tổ chức  kỳ họp thứ tám nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh- UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện Cẩm Khê về dự và chỉ đạo kỳ họp. Cùng dự có đ/c Đỗ Hữu Dung -HUV, Phó ban Dân vận Huyện ủy và các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử xã Phùng Xá.

Trong những năm qua, Phùng Xá luôn được đánh giá là một trong những xã chỉ đạo tốt sản xuất nông nghiệp, tập trung vào thực hiện đúng khung lịch thời vụ gieo cấy, tuân thủ hướng dẫn kỹ thuật của huyện. Vụ Mùa năm 2019, xã Phùng Xá gieo cấy 95 ha lúa, trong đó có 83 ha lúa cấy,  12 ha lúa gieo thẳng.