UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị nghe báo cáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII
   10/07/2020
Sáng ngày 07/7, UBND huyện tổ chức hội nghị tham gia góp ý vào các dự thảo Báo cáo tại kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Cẩm Khê – Yên Lập, Kho bạc Nhà nước huyện, Chi cục Thống kê.

Hội  nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các bản dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giáp pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo kết quả giải quyết các việc theo kết luận của chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn, giải trình tại kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa XVIII; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu hút đầu tư, phát triển 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu hút đầu tư 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tốt cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp thu các ý kiến đóng góp để sớm hoàn thiện nội dung các Báo cáo trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Thực hiện: Thảo Duy (Đài Truyền thanh huyện)

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phùng Xá phối hợp với Liên đội trường THCS Phùng Xá đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã Phùng Xá.

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2019, Ủy ban nhân dân xã Phùng Xá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

Sáng ngày 10/11, Khu Cống 2 xã Phùng Xá đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận khu dân cư đạt chuẩn Nông thôn mới và kỷ niệm ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Tuấn Phương-HUV, Viện trưởng viện KSND huyện, đại diện các cơ quan UBND huyện Cẩm Khê, BCH Đảng ủy xã Phùng Xá, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ và Ban công tác MT các khu dân cư và đông đảo người dân trong khu.

Tối 13 tháng 9 năm 2019, UBND xã Phùng Xá long trọng tổ chức Đêm hội Trăng rằm – vui tết Trung thu năm 2019. Về dự đêm hội có các Đ/c lãnh đạo  Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, bí thư chi bộ kiêm trưởng các khu dân cư, Bí thư các chi đoàn thanh niên cùng toàn thể nhân dân và các cháu thiếu niên nhi đồng trong xã.

Thực hiện kế hoạch của UBND xã về việc đảm bảo ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2019, ngày 10/9/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành xã Phùng Xá đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

Sáng ngày 30/8/2019, Đảng bộ xã Phùng Xá đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho Đảng viên trong Đảng bộ. Về dự buổi lễ có đ/c Trần Văn Thành-  UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đ/c Đỗ Hữu Dung HUV – Phó ban Dân vận Huyện ủy;  các đ/c trong BTV, BCH Đảng ủy và  các Đảng viên trong Đảng bộ được nhận Huy hiệu Đảng.

Sáng ngày 6/8, HĐND xã Phùng Xá đã tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) để ra Nghị quyết về sáp nhập xã mới. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của huyện.

Sáng ngày 26/7/2019, UBND xã Phùng Xá đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày TBLS. Về dự có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền MTTQ, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, bí thư chi bộ kiêm trưởng khu dân cư và 78 đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng.

Ngày 25 tháng 7 năm 2019,   HĐND xã Phùng Xá tổ chức  kỳ họp thứ tám nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh- UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện Cẩm Khê về dự và chỉ đạo kỳ họp. Cùng dự có đ/c Đỗ Hữu Dung -HUV, Phó ban Dân vận Huyện ủy và các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử xã Phùng Xá.

Trong những năm qua, Phùng Xá luôn được đánh giá là một trong những xã chỉ đạo tốt sản xuất nông nghiệp, tập trung vào thực hiện đúng khung lịch thời vụ gieo cấy, tuân thủ hướng dẫn kỹ thuật của huyện. Vụ Mùa năm 2019, xã Phùng Xá gieo cấy 95 ha lúa, trong đó có 83 ha lúa cấy,  12 ha lúa gieo thẳng.