Vòng chung kết giải bóng chuyền hơi ngành giáo dục huyện Cẩm Khê năm học 2019 – 2020
   07/07/2020
Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, ngày 4/7, UBND huyện Cẩm Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức vòng chung kết giải bóng chuyền hơi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục năm học 2019 – 2020.

Trải qua thi đấu vòng cụm, ban tổ chức đã chọn được 12 đội (6 đội nam và 6 đội nữ) với 90 vận động viên đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS tham gia vòng chung kết giải Bóng chuyền hơi toàn huyện. Các đội bốc thăm chia bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 4 đội vào chung kết tranh nhất, nhì, ba. Với tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết, trong sáng và cao thượng, các đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, được khán giả đến tham gia cổ vũ, động viên nhiệt tình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn huyện;  là dịp để các vận động viên của các đơn vị trong ngành giáo dục giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện sức khỏe để lao động, học tập, công tác tốt hơn, xây dựng cơ quan vững mạnh; thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho xã Tuy Lộc và xã Phượng Vỹ, 2 giải nhì và 4 giải ba cho các đội.

                        Thực hiện: Mạnh Thuần


Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Phượng Vỹ huyện Cẩm Khê luôn tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Vài năm trở lại đây, phong trào trồng rừng tại xã Phượng Vỹ huyện Cẩm Khê phát triển mạnh mẽ, diện tích rừng trồng mới hàng năm đều tăng.

Sau kỳ nghỉ dài để phòng chống dịch bệnh COVID-19, hoạt động dạy và học trở lại được BGH trường Tiểu học Phượng Vỹ 1 chỉ đạo sát hợp, trong đó, chú trọng củng cố kiến thức cho học sinh, đặc biệt là đối với lớp 5 cuối cấp.

Ngày 13/5, Đảng bộ xã Phượng Vỹ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Văn Thịnh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Kháng chiến chống Mỹ đã lùi xa cách đây 45 năm, nhưng những ký ức hào hùng về cuộc chiến vệ quốc vẫn được các cựu chiến binh xã Phượng Vỹ huyện Cẩm Khê lưu giữ trong ký ức. Trở về với cuộc sống đời thường các Cựu chiến binh nơi đây không ngại khó khăn, vất vả, cố gắng nuôi dạy các con, cháu, chăm lo phát triển kinh tế gia đình.

Đảng bộ xã Phượng Vỹ hiện có tổng số 221 đảng viên đang sinh hoạt tại 19 chi bộ, trong đó có 14 chi bộ nông thôn, 04 chi bộ trường học, 01 chi bộ trạm y tế.

Xã hội hóa giáo dục là một trong các nhiệm vụ quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới chất lượng giáo dục. Những năm qua, trường THCS Phượng Vỹ có số lượng học sinh ngày càng tăng, chất lượng giáo dục ngày càng toàn diện và nâng cao.

Phượng Vỹ là xã có địa bàn rộng, dân số đông.Theo thống kê của trạm y tế xã, hiện nay trên địa bàn toàn xã có 2.356 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ; 360 trẻ từ 0 đến 5 tuổi và có 65 phụ nữ đang mang thai; hoạt động tiêm chủng mở rộng trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nhiệt tình và tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, viên chức của Trạm y tế xã nên trong thời gian qua, công tác tiêm chủng trên địa bàn luôn đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra.

Năm 2019, khu 4 xã Phượng Vỹ được cấp uỷ, chính quyền xã chọn chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới. Ngay sau khi được nhận kế hoạch giao, chi bộ và lãnh đạo khu đã khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện đồng bộ các tiêu chí. Đến tháng 10 năm 2019, khu 4 xã Phượng Vỹ đã được UBND huyện công nhận đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới.

Sáng ngày 24/12, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa, quà chúc mừng lễ Giáng sinh tại giáo xứ Phượng Vỹ.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491