Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Chiều ngày 05/4, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Phượng Vĩ về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện 9 tháng cuối năm 2021. Cùng dự có các đồng chí: Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Anh- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chiều ngày 25/3, đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư TT Huyện ủy đã tới dự cắt băng khánh thành công trình cột mốc chủ quyền biển đảo Trường Sa tại trường THCS Phượng Vỹ; cùng đi có đồng chí Bùi Bá Lạc - UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện Đoàn Cẩm Khê, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã.

Hòa chung trong không khí sôi nổi của cả nước chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021, ngày 28/1 vừa qua, trường Mầm non Phượng Vĩ đã phối hợp cùng với các bậc phụ huynh tổ chức ngày hội “Bé vui đón tết” với nhiều hoạt động ý nghĩa, cho các bé trải nghiệm về tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Tham dự ngày hội có toàn thể các cô giáo, các em học sinh và đại diện các phụ huynh các lớp trong toàn trường.

Công đoàn cơ sở xã Phượng Vĩ vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và toàn thể đoàn viên CĐCS xã. Công đoàn cơ sở xã Phượng Vĩ hiện nay có 29 đoàn viên, trong đó đoàn viên nữ là 10 đồng chí, chiếm 34,5%; 100% đoàn viên công đoàn cơ sở xã đều có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên và 100% đều là Đảng viên.

Vừa qua, UBND xã Phượng Vỹ đã tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi xã Phượng Vĩ năm 2021. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các cụ ông, cụ bà được mừng thọ.

Khu Đình Cả xã Phượng Vĩ vừa tổ chức cho bà con nhân dân tiến hành tu sửa các tuyến đường giao thông trong khu để chuẩn bị đón Xuân mới Tân Sửu 2021.

Sáng ngày 19/01/2021, Hội hưu trí xã Phượng Vĩ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể của địa phương cùng toàn thể các hội viên của Hội hưu trí xã.

HTX Nông nghiệp dịch vụ tổng hợp xã Phượng Vĩ vừa hoàn thành việc nạo vét trên 13.000 m kênh mương nội đồng của toàn bộ các xứ đồng trên địa bàn xã, phục vụ tưới tiêu cho lúa chiêm xuân năm 2021.

Gia đình anh chị Nguyễn Anh Tài – Trần Thị Minh Vân ở xã Phượng Vỹ là một gia đình trẻ, sớm có uy tín ở địa phương. Anh Tài tốt nghiệp Đại học Luật về tham gia công tác Mặt trận Tổ quốc xã. Chị Vân tốt nghiệp Đại học sư phạm, hiện là giáo viên trường MN xã Phượng Vỹ. Nhiều năm liền gia đình anh đạt danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình hiếu học.

Sáng ngày 26/11/2020, tại hội trường UBND xã Phượng Vỹ, tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Cẩm Khê do ông Dương Hoàng Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc tiếp xúc cử tri của 03 xã Tiên Lương, Ngô Xá, Phượng Vỹ. Dự buổi tiếp xúc, về phía huyện có đ/c Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đ/c Trần Thị Thu Thanh – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội và đông đảo cử tri của 03 xã.