Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

                                     T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)


Đảng bộ xã Phượng Vỹ hiện có tổng số 221 đảng viên đang sinh hoạt tại 19 chi bộ, trong đó có 14 chi bộ nông thôn, 04 chi bộ trường học, 01 chi bộ trạm y tế.

Xã hội hóa giáo dục là một trong các nhiệm vụ quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới chất lượng giáo dục. Những năm qua, trường THCS Phượng Vỹ có số lượng học sinh ngày càng tăng, chất lượng giáo dục ngày càng toàn diện và nâng cao.

Phượng Vỹ là xã có địa bàn rộng, dân số đông.Theo thống kê của trạm y tế xã, hiện nay trên địa bàn toàn xã có 2.356 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ; 360 trẻ từ 0 đến 5 tuổi và có 65 phụ nữ đang mang thai; hoạt động tiêm chủng mở rộng trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nhiệt tình và tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, viên chức của Trạm y tế xã nên trong thời gian qua, công tác tiêm chủng trên địa bàn luôn đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra.

Năm 2019, khu 4 xã Phượng Vỹ được cấp uỷ, chính quyền xã chọn chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới. Ngay sau khi được nhận kế hoạch giao, chi bộ và lãnh đạo khu đã khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện đồng bộ các tiêu chí. Đến tháng 10 năm 2019, khu 4 xã Phượng Vỹ đã được UBND huyện công nhận đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới.

Sáng ngày 24/12, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa, quà chúc mừng lễ Giáng sinh tại giáo xứ Phượng Vỹ.

Sáng ngày 22/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê đã phối hợp với trường THPT Trần Nhân Tông – TP Hà Nội trao 4 phần quà tết cho hộ nghèo tại xã Phượng Vỹ.

Nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, năm học mới 2019 - 2020, trường THCS Phương Vỹ đã triển khai nhiều phong trào “Chống rác thải nhựa” ngay trong trường học, thể hiện tinh thần quyết tâm “Nói không với rác thải nhựa”.

Vừa qua Đảng uỷ xã Phượng Vỹ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực, Ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc.

Chiều ngày 13/12/2019, được sự đồng ý của Đảng ủy xã Phượng Vỹ, Chi bộ số 9 xã Phượng Vỹ đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 02 quần chúng là Nguyễn Thị Tuyết và Kiều Thị Nguyên. Tới dự có đ/c Vũ Thị Thu Luyến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, lãnh đạo UBND xã và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, năm học 2019 – 2020 sẽ bắt đầu. Để đảm bảo thực hiện tốt cho công tác dạy và học, trường Tiểu học Phượng Vĩ 2 đang gấp rút hoàn thành việc sửa sang cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường … để chuẩn bị cho năm học mới. 
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491