Các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021
   25/01/2021
Ngày 21/1/2021, các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đã đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Năm 2021, huyện Cẩm Khê được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 190 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 165 thanh niên  nhập ngũ vào Quân đội và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày 13/1/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 198 thanh niên, trong đó 190 chính thức, 8 dự phòng. Toàn huyện đã thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định của luật NVQS. Thiếu tá Nguyễn Đức Căn - Trợ lý chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê cho biết:  “Công tác chuẩn bị cho lễ giao lệnh đã được Ban CHQS huyện phối hợp với các địa phương triển khai chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt. Trong ngày 21/1/2021, tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND đến tận tay trực tiếp các tân binh, đảm bảo theo đúng quy định của Luật NVQS.”

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi  lễ  giao lệnh gọi công dân nhập ngũ diễn ra trang nghiêm, chu đáo và chặt chẽ. 100%  công dân và gia đình có công dân nhập ngũ đợt này đều có mặt đầy đủ. Các công dân được nhận lệnh nhập ngũ đều hứa quyết tâm chấp hành nghiêm kỷ luật. Em Hà Minh Hiếu – Thanh niên Khu 2, Thị trấn Cẩm Khê tâm sự: “Hôm nay được nhận giao lệnh nhập ngũ, em rất là vui mừng, phấn khởi. Em xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập thật tốt, giữ nghiêm kỷ luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”. Bà Trần Thị Kim Xuyến - Phụ huynh của một tân binh Khu 2 Thị trấn Cẩm Khê chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui mừng, phấn khởi được cùng con đến nhận lệnh nhập ngũ. Đây là niềm tự hào của các gia đình có con em đủ điều kiện nhập ngũ đợt này nói chung, với gia đình tôi nói riêng. Gia đình tôi luôn luôn động viên cháu thực hiện tốt các quy định của địa phương, yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ. Gia đình tôi cũng mong cháu được vào trong Quân đội để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến một phần sức mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Đến 16h00, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức xong Lễ phát lệnh theo đúng quy định. Trò chuyện với chúng tôi, ông Ngô Kim Quảng – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Phú Khê cho biết: “Hôm nay UBND xã Phú Khê đã tổ chức Lễ giao lệnh đến tay 7 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2021. Các phụ huynh cũng như công dân lên đường nhập ngũ nhận thức rất rõ về Luật NVQS. Xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành đoàn thể động viên các gia đình tân binh; giao cho lực lượng công an, quân sự tiếp tục theo dõi, động viên để đến ngày 28/2/2021 các tân binh lên đường nhập ngũ.”

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/2/2021 tại sân vận động huyện. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Cẩm Khê sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự sẽ là ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

 


Khu Đình Cả xã Phượng Vĩ vừa tổ chức cho bà con nhân dân tiến hành tu sửa các tuyến đường giao thông trong khu để chuẩn bị đón Xuân mới Tân Sửu 2021.

Sáng ngày 19/01/2021, Hội hưu trí xã Phượng Vĩ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể của địa phương cùng toàn thể các hội viên của Hội hưu trí xã.

HTX Nông nghiệp dịch vụ tổng hợp xã Phượng Vĩ vừa hoàn thành việc nạo vét trên 13.000 m kênh mương nội đồng của toàn bộ các xứ đồng trên địa bàn xã, phục vụ tưới tiêu cho lúa chiêm xuân năm 2021.

Gia đình anh chị Nguyễn Anh Tài – Trần Thị Minh Vân ở xã Phượng Vỹ là một gia đình trẻ, sớm có uy tín ở địa phương. Anh Tài tốt nghiệp Đại học Luật về tham gia công tác Mặt trận Tổ quốc xã. Chị Vân tốt nghiệp Đại học sư phạm, hiện là giáo viên trường MN xã Phượng Vỹ. Nhiều năm liền gia đình anh đạt danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình hiếu học.

Sáng ngày 26/11/2020, tại hội trường UBND xã Phượng Vỹ, tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Cẩm Khê do ông Dương Hoàng Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc tiếp xúc cử tri của 03 xã Tiên Lương, Ngô Xá, Phượng Vỹ. Dự buổi tiếp xúc, về phía huyện có đ/c Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đ/c Trần Thị Thu Thanh – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội và đông đảo cử tri của 03 xã.

Sáng ngày 19/11, xã Phượng Vĩ huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Tiểu học Phượng Vĩ 2 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 gắn với kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tới dự buổi lễ có đồng chí Cù Xuân Ân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Xuân Vĩnh – Phó bí thư TT Huyện ủy; Nguyễn Tân Sơn - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng ban của huyện; đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT; Chủ tịch UBND xã, Hiệu trưởng các trường Tiểu học vùng thượng huyện cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Phượng Vỹ 2.

Chiều ngày 4/11, Đảng bộ xã Phượng Vỹ và Tam Sơn đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2020 cho 5 đồng chí đảng viên 50, 45 và 40 năm tuổi Đảng. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã tới chúc mừng và trực tiếp trao Huy hiệu cho các đảng viên.

Sáng ngày 19/10/2020, Đảng ủy - UBND xã Phượng Vỹ đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuyến -HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Lê Thị Thu Hà, Phó ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân xã Phượng Vỹ.

Tận dụng diện tích đất rừng lớn, những năm qua, nghề nuôi ong mật tự nhiên ở xã Phượng Vỹ huyện Cẩm Khê phát triển khá mạnh.

Sinh năm 1982 ở khu Xóm Chùa, xã Phượng Vỹ, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, anh Nguyễn Văn Thao đã từng làm rất nhiều công việc khác nhau ở nhiều nơi nhưng thu nhập không ổn định. Năm 2013, anh quyết định về lập nghiệp tại chính quê hương mình với nghề làm chậu cây cảnh và các đồ gia dụng bằng bê tông.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491