Tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
   21/01/2020
Tỉnh Ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đồng ý cho phép tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại các huyện, thành, thị

chi tiết    Văn bản Tỉnh Ủy     Văn bản UBND tỉnh


Xã hội hóa giáo dục là một trong các nhiệm vụ quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới chất lượng giáo dục. Những năm qua, trường THCS Phượng Vỹ có số lượng học sinh ngày càng tăng, chất lượng giáo dục ngày càng toàn diện và nâng cao.

Phượng Vỹ là xã có địa bàn rộng, dân số đông.Theo thống kê của trạm y tế xã, hiện nay trên địa bàn toàn xã có 2.356 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ; 360 trẻ từ 0 đến 5 tuổi và có 65 phụ nữ đang mang thai; hoạt động tiêm chủng mở rộng trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nhiệt tình và tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, viên chức của Trạm y tế xã nên trong thời gian qua, công tác tiêm chủng trên địa bàn luôn đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra.

Năm 2019, khu 4 xã Phượng Vỹ được cấp uỷ, chính quyền xã chọn chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới. Ngay sau khi được nhận kế hoạch giao, chi bộ và lãnh đạo khu đã khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện đồng bộ các tiêu chí. Đến tháng 10 năm 2019, khu 4 xã Phượng Vỹ đã được UBND huyện công nhận đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới.

Sáng ngày 24/12, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa, quà chúc mừng lễ Giáng sinh tại giáo xứ Phượng Vỹ.

Sáng ngày 22/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê đã phối hợp với trường THPT Trần Nhân Tông – TP Hà Nội trao 4 phần quà tết cho hộ nghèo tại xã Phượng Vỹ.

Nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, năm học mới 2019 - 2020, trường THCS Phương Vỹ đã triển khai nhiều phong trào “Chống rác thải nhựa” ngay trong trường học, thể hiện tinh thần quyết tâm “Nói không với rác thải nhựa”.

Vừa qua Đảng uỷ xã Phượng Vỹ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực, Ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc.

Chiều ngày 13/12/2019, được sự đồng ý của Đảng ủy xã Phượng Vỹ, Chi bộ số 9 xã Phượng Vỹ đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 02 quần chúng là Nguyễn Thị Tuyết và Kiều Thị Nguyên. Tới dự có đ/c Vũ Thị Thu Luyến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, lãnh đạo UBND xã và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, năm học 2019 – 2020 sẽ bắt đầu. Để đảm bảo thực hiện tốt cho công tác dạy và học, trường Tiểu học Phượng Vĩ 2 đang gấp rút hoàn thành việc sửa sang cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường … để chuẩn bị cho năm học mới. 

Thực hiện kế hoạch của BTV Huyện Đoàn về việc làm công trình “Khu vui chơi cho các cháu mầm non” từ vật liệu tái chế, Đoàn xã Phượng Vỹ đã tổ chức vận động đoàn viên thanh niên trong xã thu gom các vật liệu phế thải như lốp xe ô tô, thùng sơn nhựa,….để làm đồ dùng, đồ chơi cho các bé mầm non.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491