Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )

Tận dụng diện tích đất rừng lớn, những năm qua, nghề nuôi ong mật tự nhiên ở xã Phượng Vỹ huyện Cẩm Khê phát triển khá mạnh.

Sinh năm 1982 ở khu Xóm Chùa, xã Phượng Vỹ, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, anh Nguyễn Văn Thao đã từng làm rất nhiều công việc khác nhau ở nhiều nơi nhưng thu nhập không ổn định. Năm 2013, anh quyết định về lập nghiệp tại chính quê hương mình với nghề làm chậu cây cảnh và các đồ gia dụng bằng bê tông.

Những năm gần đây, nhiều nông dân ở xã Phượng Vỹ đã mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật, thay đổi phương thức trồng trọt, chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa. Điển hình như mô hình nuôi ốc nhồi của anh Nguyễn Văn An xã Phượng Vỹ đem lại thu nhập lại cao.

Sáng ngày 01/09/2020, Mặt trận Tổ quốc xã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn xã Phượng Vỹ triển khai học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX vàNghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phượng Vỹ lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 – 2025cho toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn thuộc Đảng ủy, UBND xã Phượng Vỹ.

Năm học 2020 - 2021 sắp bắt đầu. Để đảm bảo thực hiện tốt cho công tác dạy và học, những ngày này, các trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Phượng Vỹ đã và đang tích cực, khẩn trương tiến hành các hoạt động xây dựng, sửa chữa, trang trí lớp học, khuôn viên nhà trường…để chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới.

Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020), sáng ngày 18/8, Đoàn thanh niên Công an huyện Cẩm Khê phối hợp với UBND xã Phượng Vỹ tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tậptrên địa bàn. Tới dự lễ trao quà có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Huyện Đoàn Cẩm Khê; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Phượng Vỹ.

Sáng ngày 29/7, tại UBND xã Phượng Vỹ, tổ đại biểu số 2 Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri 3 xã Phượng Vỹ, Tam Sơn và Thụy Liễu sau kì họp thứ 13 HĐND huyện khóa 18.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Phượng Vỹ huyện Cẩm Khê luôn tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Vài năm trở lại đây, phong trào trồng rừng tại xã Phượng Vỹ huyện Cẩm Khê phát triển mạnh mẽ, diện tích rừng trồng mới hàng năm đều tăng.

Sau kỳ nghỉ dài để phòng chống dịch bệnh COVID-19, hoạt động dạy và học trở lại được BGH trường Tiểu học Phượng Vỹ 1 chỉ đạo sát hợp, trong đó, chú trọng củng cố kiến thức cho học sinh, đặc biệt là đối với lớp 5 cuối cấp.