Chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2023.
   20/02/2020
Ngày 18/2, chi bộ Mặt trận Tổ quốc- Hội Nông dân huyện đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy khối Đảng- Đoàn thể huyện Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội các chi bộ trong toàn đảng bộ. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Văn Thành- UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể. Đông đủ các đồng chí Bí thư Chi bộ các cơ quan trong khối dự, theo dõi đại hội

Trong nhiệm kỳ qua,  dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy khối Đảng - Đoàn thể, chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện đã tập trung lãnh đạo toàn toàn thể cán bộ, đảng viên phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Kết quả 3 năm có 100% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 40% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được khen thưởng. Tập thể chi bộ 3 năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Hàng năm tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực phù hợp với đặc thù tính chất công việc của hai cơ quan, nhằm phát huy tiềm năng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chi bộ.

Trong nhiệm kỳ tới, chi bộ Mặt trận Tổ quốc - Hội Nông dân quyết tâm phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên tham gia tốt các đợt triển khai quán triệt , học tập các Nghị quyết của Đảng và học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách,  hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 50%  đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu hàng năm chi bộ đạt trong sạch vững mạnh...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Thành – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy - Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ Mặt trận tổ quốc - Hội Nông dân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nêu những định hướng quan trọng, đặc biệt chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi bộ, nhằm lãnh đạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất, Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư và Phó bí thư chi bộ, với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, đồng chí Trần Minh Nghiệp- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tiếp tục tái cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Kết thúc Đại hội, BTV Đảng uỷ khối đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ còn lại trong khối thành công tốt đẹp.

                                                     T/h: Phùng Hạnh(Đài TT Cẩm Khê)


Đảng bộ xã Phượng Vỹ hiện có tổng số 221 đảng viên đang sinh hoạt tại 19 chi bộ, trong đó có 14 chi bộ nông thôn, 04 chi bộ trường học, 01 chi bộ trạm y tế.

Xã hội hóa giáo dục là một trong các nhiệm vụ quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới chất lượng giáo dục. Những năm qua, trường THCS Phượng Vỹ có số lượng học sinh ngày càng tăng, chất lượng giáo dục ngày càng toàn diện và nâng cao.

Phượng Vỹ là xã có địa bàn rộng, dân số đông.Theo thống kê của trạm y tế xã, hiện nay trên địa bàn toàn xã có 2.356 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ; 360 trẻ từ 0 đến 5 tuổi và có 65 phụ nữ đang mang thai; hoạt động tiêm chủng mở rộng trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nhiệt tình và tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, viên chức của Trạm y tế xã nên trong thời gian qua, công tác tiêm chủng trên địa bàn luôn đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra.

Năm 2019, khu 4 xã Phượng Vỹ được cấp uỷ, chính quyền xã chọn chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới. Ngay sau khi được nhận kế hoạch giao, chi bộ và lãnh đạo khu đã khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện đồng bộ các tiêu chí. Đến tháng 10 năm 2019, khu 4 xã Phượng Vỹ đã được UBND huyện công nhận đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới.

Sáng ngày 24/12, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến tặng hoa, quà chúc mừng lễ Giáng sinh tại giáo xứ Phượng Vỹ.

Sáng ngày 22/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê đã phối hợp với trường THPT Trần Nhân Tông – TP Hà Nội trao 4 phần quà tết cho hộ nghèo tại xã Phượng Vỹ.

Nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, năm học mới 2019 - 2020, trường THCS Phương Vỹ đã triển khai nhiều phong trào “Chống rác thải nhựa” ngay trong trường học, thể hiện tinh thần quyết tâm “Nói không với rác thải nhựa”.

Vừa qua Đảng uỷ xã Phượng Vỹ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực, Ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc.

Chiều ngày 13/12/2019, được sự đồng ý của Đảng ủy xã Phượng Vỹ, Chi bộ số 9 xã Phượng Vỹ đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 02 quần chúng là Nguyễn Thị Tuyết và Kiều Thị Nguyên. Tới dự có đ/c Vũ Thị Thu Luyến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, lãnh đạo UBND xã và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, năm học 2019 – 2020 sẽ bắt đầu. Để đảm bảo thực hiện tốt cho công tác dạy và học, trường Tiểu học Phượng Vĩ 2 đang gấp rút hoàn thành việc sửa sang cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường … để chuẩn bị cho năm học mới. 
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491