Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy trao Huy hiệu Đảng tại Thị trấn Cẩm Khê
   21/01/2022
Sáng 20/1, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành Hà Văn Thực 75 năm tuổi Đảng ở Khu Đồng Tâm, Thị trấn Cẩm Khê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại gia đình đảng viên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trực tiếp trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Hà Văn Thực; chúc mừng và bày tỏ sự ghi nhận sâu sắc đối với những đóng góp quan trọng, sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng Đảng của đảng viên. Đồng chí mong muốn đảng viên Hà Văn Thực sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, có thật nhiều sức khỏe, sống lâu bên gia đình con cháu, tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp về trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Thị Tôn ở chi bộ Bình Phú, Thị trấn Cẩm Khê. Đồng chí đã bày tỏ sự biết ơn đối với sự cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, mong muốn đảng viên Ngô Thị Tôn tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo. Đồng thời tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của bản thân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, đại diện gia đình các đảng viên đã bày tỏ sự cảm ơn dồng thời hứa sẽ quyết tâm tiếp tục làm tròn nhiệm vụ của một người đảng viên, giáo dục con cháu nối tiếp truyền thống, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

T/hiện: Hoài Thu, Vũ Hà (TT VH – TT – DL & TT Cẩm Khê)

Sáng 01/4, tại nhà văn hóa khu Thắng Lợi, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Tuy Lộc tổ chức hội nghị triển khai công tác phổ biến chế độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đến các hộ dân trong xã có đất đai, cây cối, hoa màu gắn liền với đất bị thu hồi để thực hiện dự án “Đầu tư mở rộng Trường THPT Phương Xá ”.

Sáng ngày 02/4/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Minh Tân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có ông Trần Tiến Văn - Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội cùng 146 hội viên NCT tiêu biểu trên địa bàn xã.

Ngày 26/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Khê; đồng chí Hoàng Thị Gấm – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Minh Tân cùng 142 đại biểu chính thức đại diện cho trên 2 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Cùng với các cơ sở Đoàn trong huyện, Đoàn trường THPT Phương Xá đã và đang có nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn, xã Minh Tân đang tập trung chỉ đạo bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn ở khu Đặng 1.

Vụ đông năm nay một số hộ dân xã Minh Tân đã liên kết với Hợp tác xã Việt Á Châu tỉnh Hải Dương tổ chức trồng hành lá xuất khẩu, bước đầu đem lại thu nhập khá cho người dân.

Sáng ngày 14/1, Đảng ủy xã Minh Tân tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 và trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy Cẩm Khê.

Là một ngôi trường có tuổi đời trẻ nhất so với 3 trường THPT trong huyện, tuy nhiên, chỉ sau 14 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Phương Xá đã được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Theo nghi thức truyền thống, xã Minh Tân mở lễ hội Đình Cả vào các ngày 10, 11, 12 tháng mười một âm lịch (tức ngày 23, 24, 25/12/2020), nhằm tưởng nhớ công lao của các vị Thần Hoàng làng đã có công đánh đuổi ngoại xâm, xây dựng, bảo vệ quê hương, làng xã.

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước, sáng ngày 19/11/2020, trường THCS Phương Xá – Xã Minh Tân đã đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020).