Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )

Chiều ngày 8/8, đoàn công tác của huyện do đồng chí Trần Thị Thu Thanh– UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm, động viên điểm thi trường THPT Phương Xá.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân xã Minh Tân đã và đang tích cực xuống đồng làm đất, nhổ mạ, gieo cấy lúa mùa; phấn đấu hoàn thành kế hoạch gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất.

Sáng ngày 17/5/2020, Chi bộ trường THPT Phương Xá đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Cao Xuân Tùng- UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ và các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Vụ chiêm xuân năm nay, toàn xã Minh Tân đã gieo cấy được 332 ha lúa các loại. Các giống được gieo trồng chủ yếu là Đài Thơm 8, Thiên ưu 8, J02, Khang Dân đột biến và các giống lúa thuần.

Ngày 07/5/2020, Đảng bộ xã Minh Tân đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên BCĐ của huyện.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh covid-19 ngày càng phức tạp, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện đợt cao điểm phòng dịch bệnh covid-19, xã Minh Tân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về việc không tổ chức hội họp, tập trung đông người, phải đeo khẩu trang nơi công cộng, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hành quán trên địa bàn để cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19.

Sáng ngày 11/3, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Cù Xuân Ân – Phó bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức hội nghị duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Minh Tân lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong những năm qua, Đồng Cam, Phương Xá, Phùng Xá (nay sáp nhập thành xã Minh Tân) luôn được đánh giá là những địa phương chỉ đạo tốt công tác sản xuất nông nghiệp, tập trung vào thực hiện đúng khung lịch thời vụ gieo cấy, tuân thủ hướng dẫn kỹ thuật. Vụ Chiêm xuân năm 2019-2020, xã Minh Tân gieo cấy 344,2 ha lúa, trong đó có 270 ha lúa cấy, còn lại 68 ha lúa gieo thẳng; Lúa Chất lượng cao 250 ha, chiếm 72,6% tổng diện tích gieo cấy.

Sáng ngày 15 tháng 02 năm 2020, Chi bộ Đình Cả, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Đây là chi bộ được xã Minh Tân chọn làm đại hội điểm, rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại trên địa bàn xã.

Sáng ngày 22/1/2020, đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã về trao huy hiệu 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành đợt 3/2/2020 tại xã Minh Tân. Trong đợt trao Huy hiệu Đảng lần này, Đảng bộ xã có 16 đảng viên được trao huy hiệu Đảng, trong đó có 4 đảng viên 55 năm tuổi Đảng, 12 đồng chí còn lại là đảng viên 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng.