Các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021
   25/01/2021
Ngày 21/1/2021, các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đã đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Năm 2021, huyện Cẩm Khê được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 190 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 165 thanh niên  nhập ngũ vào Quân đội và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày 13/1/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 198 thanh niên, trong đó 190 chính thức, 8 dự phòng. Toàn huyện đã thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định của luật NVQS. Thiếu tá Nguyễn Đức Căn - Trợ lý chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê cho biết:  “Công tác chuẩn bị cho lễ giao lệnh đã được Ban CHQS huyện phối hợp với các địa phương triển khai chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt. Trong ngày 21/1/2021, tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND đến tận tay trực tiếp các tân binh, đảm bảo theo đúng quy định của Luật NVQS.”

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi  lễ  giao lệnh gọi công dân nhập ngũ diễn ra trang nghiêm, chu đáo và chặt chẽ. 100%  công dân và gia đình có công dân nhập ngũ đợt này đều có mặt đầy đủ. Các công dân được nhận lệnh nhập ngũ đều hứa quyết tâm chấp hành nghiêm kỷ luật. Em Hà Minh Hiếu – Thanh niên Khu 2, Thị trấn Cẩm Khê tâm sự: “Hôm nay được nhận giao lệnh nhập ngũ, em rất là vui mừng, phấn khởi. Em xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập thật tốt, giữ nghiêm kỷ luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”. Bà Trần Thị Kim Xuyến - Phụ huynh của một tân binh Khu 2 Thị trấn Cẩm Khê chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui mừng, phấn khởi được cùng con đến nhận lệnh nhập ngũ. Đây là niềm tự hào của các gia đình có con em đủ điều kiện nhập ngũ đợt này nói chung, với gia đình tôi nói riêng. Gia đình tôi luôn luôn động viên cháu thực hiện tốt các quy định của địa phương, yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ. Gia đình tôi cũng mong cháu được vào trong Quân đội để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến một phần sức mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Đến 16h00, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức xong Lễ phát lệnh theo đúng quy định. Trò chuyện với chúng tôi, ông Ngô Kim Quảng – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Phú Khê cho biết: “Hôm nay UBND xã Phú Khê đã tổ chức Lễ giao lệnh đến tay 7 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2021. Các phụ huynh cũng như công dân lên đường nhập ngũ nhận thức rất rõ về Luật NVQS. Xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành đoàn thể động viên các gia đình tân binh; giao cho lực lượng công an, quân sự tiếp tục theo dõi, động viên để đến ngày 28/2/2021 các tân binh lên đường nhập ngũ.”

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/2/2021 tại sân vận động huyện. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Cẩm Khê sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự sẽ là ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

Vụ đông năm nay một số hộ dân xã Minh Tân đã liên kết với Hợp tác xã Việt Á Châu tỉnh Hải Dương tổ chức trồng hành lá xuất khẩu, bước đầu đem lại thu nhập khá cho người dân.

Sáng ngày 14/1, Đảng ủy xã Minh Tân tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 và trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy Cẩm Khê.

Là một ngôi trường có tuổi đời trẻ nhất so với 3 trường THPT trong huyện, tuy nhiên, chỉ sau 14 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Phương Xá đã được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Theo nghi thức truyền thống, xã Minh Tân mở lễ hội Đình Cả vào các ngày 10, 11, 12 tháng mười một âm lịch (tức ngày 23, 24, 25/12/2020), nhằm tưởng nhớ công lao của các vị Thần Hoàng làng đã có công đánh đuổi ngoại xâm, xây dựng, bảo vệ quê hương, làng xã.

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước, sáng ngày 19/11/2020, trường THCS Phương Xá – Xã Minh Tân đã đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020).

Chiều ngày 14/11, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ làm Trưởng đoàn đã đến dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân khu Thổ Khối, xã Minh Tân. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tân Sơn- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của xã Minh Tân và toàn thể bà con nhân dân khu Thổ Khối.

Sáng ngày 25/10, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Minh Tân, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và nhân dân xã Minh Tân huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón nhận hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Hoài Xuân, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, được nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của HU, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Cẩm Khê, sáng ngày 23/10/2020, UBMTTQ xã Minh Tân đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

Nhân dịp tết Trung thu 2020, tối ngày 01/10 (tức ngày 15/8 âm lịch), tại Nhà Văn hoá khu Đình Thổ Khối, UBND xã Minh Tân cùng các tổ chức chính trị xã hội của xã đã tổ chức đêm Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo LĐLĐ, Phòng Tài nguyên- Môi trường huyện đã về dự, chung vui và tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện cho các cháu thiếu nhi.

Chiều ngày 8/8, đoàn công tác của huyện do đồng chí Trần Thị Thu Thanh– UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm, động viên điểm thi trường THPT Phương Xá.