Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Sáng 01/4, tại nhà văn hóa khu Thắng Lợi, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Tuy Lộc tổ chức hội nghị triển khai công tác phổ biến chế độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đến các hộ dân trong xã có đất đai, cây cối, hoa màu gắn liền với đất bị thu hồi để thực hiện dự án “Đầu tư mở rộng Trường THPT Phương Xá ”.

Sáng ngày 02/4/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Minh Tân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có ông Trần Tiến Văn - Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội cùng 146 hội viên NCT tiêu biểu trên địa bàn xã.

Ngày 26/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cẩm Khê; đồng chí Hoàng Thị Gấm – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Minh Tân cùng 142 đại biểu chính thức đại diện cho trên 2 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Cùng với các cơ sở Đoàn trong huyện, Đoàn trường THPT Phương Xá đã và đang có nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn, xã Minh Tân đang tập trung chỉ đạo bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn ở khu Đặng 1.

Vụ đông năm nay một số hộ dân xã Minh Tân đã liên kết với Hợp tác xã Việt Á Châu tỉnh Hải Dương tổ chức trồng hành lá xuất khẩu, bước đầu đem lại thu nhập khá cho người dân.

Sáng ngày 14/1, Đảng ủy xã Minh Tân tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 và trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy Cẩm Khê.

Là một ngôi trường có tuổi đời trẻ nhất so với 3 trường THPT trong huyện, tuy nhiên, chỉ sau 14 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Phương Xá đã được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Theo nghi thức truyền thống, xã Minh Tân mở lễ hội Đình Cả vào các ngày 10, 11, 12 tháng mười một âm lịch (tức ngày 23, 24, 25/12/2020), nhằm tưởng nhớ công lao của các vị Thần Hoàng làng đã có công đánh đuổi ngoại xâm, xây dựng, bảo vệ quê hương, làng xã.

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước, sáng ngày 19/11/2020, trường THCS Phương Xá – Xã Minh Tân đã đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020).