Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

                                     T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)


Trước tình hình diễn biến dịch bệnh covid-19 ngày càng phức tạp, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện đợt cao điểm phòng dịch bệnh covid-19, xã Minh Tân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về việc không tổ chức hội họp, tập trung đông người, phải đeo khẩu trang nơi công cộng, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hành quán trên địa bàn để cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19.

Sáng ngày 11/3, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Cù Xuân Ân – Phó bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức hội nghị duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Minh Tân lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong những năm qua, Đồng Cam, Phương Xá, Phùng Xá (nay sáp nhập thành xã Minh Tân) luôn được đánh giá là những địa phương chỉ đạo tốt công tác sản xuất nông nghiệp, tập trung vào thực hiện đúng khung lịch thời vụ gieo cấy, tuân thủ hướng dẫn kỹ thuật. Vụ Chiêm xuân năm 2019-2020, xã Minh Tân gieo cấy 344,2 ha lúa, trong đó có 270 ha lúa cấy, còn lại 68 ha lúa gieo thẳng; Lúa Chất lượng cao 250 ha, chiếm 72,6% tổng diện tích gieo cấy.

Sáng ngày 15 tháng 02 năm 2020, Chi bộ Đình Cả, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Đây là chi bộ được xã Minh Tân chọn làm đại hội điểm, rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại trên địa bàn xã.

Sáng ngày 22/1/2020, đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã về trao huy hiệu 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành đợt 3/2/2020 tại xã Minh Tân. Trong đợt trao Huy hiệu Đảng lần này, Đảng bộ xã có 16 đảng viên được trao huy hiệu Đảng, trong đó có 4 đảng viên 55 năm tuổi Đảng, 12 đồng chí còn lại là đảng viên 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng.

Sáng ngày 10/01/2020, tại trụ sở làm việc của xã, Hội đồng Nhân dân xã Minh Tân đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ hai, khóa I - nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự kỳ họp có các đ/c trong BTV, BCH Đảng ủy; các ông bà đại biểu HĐND; các cán bộ, công chức xã; các bí thư chi bộ- trưởng khu dân cư; Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế, Giám đốc các HTX.

Chiều ngày 10/01/2020, tại hội trường, UBND xã – Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Minh Tân đã tổ chức lễ giao lệnh cho tân binh lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân cho các trúng tuyển nhập ngũ năm 2020.

Sáng ngày 05/12/2019, trường THPT Phương Xá đã tổ chức Hội thảo “Tìm kiếm giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học môn Toán trong trường THPT”. Tham dự buổi hội thảo có đại diện BGH các trường THPT và các thầy giáo, cô giáo giảng dạy bộ môn Toán đến từ 15 trường THPT trong tỉnh Phú Thọ (trường THPT Chuyên Hùng Vương, Hùng Vương, Vĩnh Chân, Thanh Thủy, Tam Nông, Xuân Áng, Minh Hòa, Yên Lập, Hạ Hòa, Lương Sơn, Hiền Đa, Cẩm Khê, Phương Xá, Đoan Hùng, PTDTNT Yên Lập).

Sáng ngày 19/11/2019, trường THPT Phương Xá đã tổ chức ngoại khóa – giao lưu “Người thầy và những câu chuyện truyền cảm hứng”.

Năm học này, trường THPT Phương Xá có 28 lớp với 1.146 học sinh. Những ngày này, thầy và trò trường THPT Phương Xá đang sôi nổi tổ chức các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt, văn hóa, văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491