Tuy Lộc tổ chức kỳ họp thứ mười hai HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021
   10/07/2020
Ngày 08/7, Hội đồng nhân dân xã Tuy Lộc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười hai. Dự kỳ họp có đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện uỷ; các ông, bà tổ đại biểu số 01 HĐND huyện Cẩm Khê ứng cử tại địa bàn; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021; cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, trưởng các đơn vị sự nghiệp đóng trên trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, UBND xã đã thông qua các báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm;  tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo trả lời kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ mười một HĐND xã khóa XVIII; nghe báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND và các ban HĐND xã; nghe thông báo hoạt động của Ủy ban MTTQ xã về những ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với HĐND, UBND xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình phát triển KT – XH xã Tuy Lộc được ổn định. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 4,28 tỷ đồng. Năng suất lúa vụ chiêm xuân đạt 50 tạ/ha, sản lượng 934,3 tấn; diện tích nuôi thả cá là 61 ha; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 11,3 tỷ đồng. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, các chế độ chính sách an sinh xã hội được triển khai đồng bộ; quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác an ninh, quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững…

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua các tờ trình miễn nhiệm, bầu bổ sung các chức danh phó chủ tịch HĐND; chủ tịch, phó chủ tịch UBND và uỷ viên UBND xã khoá XVIII nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Tạ Đức Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy xã được bầu giữ  chức chủ tịch UBND xã khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà địa phương đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020; nhấn mạnh, chỉ ra một số điểm hạn chế, cần lưu ý; đề nghị HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp, tiếp tục có sự phối kết hợp chặt chẽ, tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, duy trì tốt các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tại kỳ họp các ông, bà đại biểu HĐND xã đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết quan trọng của kỳ họp thứ mười hai.

Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân xã Minh Tân đã và đang tích cực xuống đồng làm đất, nhổ mạ, gieo cấy lúa mùa; phấn đấu hoàn thành kế hoạch gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất.

Sáng ngày 17/5/2020, Chi bộ trường THPT Phương Xá đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Cao Xuân Tùng- UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ và các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Vụ chiêm xuân năm nay, toàn xã Minh Tân đã gieo cấy được 332 ha lúa các loại. Các giống được gieo trồng chủ yếu là Đài Thơm 8, Thiên ưu 8, J02, Khang Dân đột biến và các giống lúa thuần.

Ngày 07/5/2020, Đảng bộ xã Minh Tân đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên BCĐ của huyện.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh covid-19 ngày càng phức tạp, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện đợt cao điểm phòng dịch bệnh covid-19, xã Minh Tân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về việc không tổ chức hội họp, tập trung đông người, phải đeo khẩu trang nơi công cộng, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hành quán trên địa bàn để cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19.

Sáng ngày 11/3, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Cù Xuân Ân – Phó bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức hội nghị duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Minh Tân lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong những năm qua, Đồng Cam, Phương Xá, Phùng Xá (nay sáp nhập thành xã Minh Tân) luôn được đánh giá là những địa phương chỉ đạo tốt công tác sản xuất nông nghiệp, tập trung vào thực hiện đúng khung lịch thời vụ gieo cấy, tuân thủ hướng dẫn kỹ thuật. Vụ Chiêm xuân năm 2019-2020, xã Minh Tân gieo cấy 344,2 ha lúa, trong đó có 270 ha lúa cấy, còn lại 68 ha lúa gieo thẳng; Lúa Chất lượng cao 250 ha, chiếm 72,6% tổng diện tích gieo cấy.

Sáng ngày 15 tháng 02 năm 2020, Chi bộ Đình Cả, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Đây là chi bộ được xã Minh Tân chọn làm đại hội điểm, rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại trên địa bàn xã.

Sáng ngày 22/1/2020, đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã về trao huy hiệu 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành đợt 3/2/2020 tại xã Minh Tân. Trong đợt trao Huy hiệu Đảng lần này, Đảng bộ xã có 16 đảng viên được trao huy hiệu Đảng, trong đó có 4 đảng viên 55 năm tuổi Đảng, 12 đồng chí còn lại là đảng viên 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng.

Sáng ngày 10/01/2020, tại trụ sở làm việc của xã, Hội đồng Nhân dân xã Minh Tân đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ hai, khóa I - nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự kỳ họp có các đ/c trong BTV, BCH Đảng ủy; các ông bà đại biểu HĐND; các cán bộ, công chức xã; các bí thư chi bộ- trưởng khu dân cư; Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế, Giám đốc các HTX.