Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Ngày 27/12, Hội đồng nhân dân xã Sai Nga đã tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa 23, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có các đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; Trần Văn Thành – UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện ứng cử khu vực xã. Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo của UBND xã về tình hình KT - XH năm 2019; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách xã năm 2019; Báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri. Năm 2019, tốc độ tăng giá trị tăng thêm của xã Sai Nga đạt 9,6%; thu nhập bình quân đầu người đạt 34 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,8%; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 92%; duy trì chất lượng chuẩn quốc gia 3 trường học và Trạm y tế; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92%; quốc phòng, an ninh, trật tự được đảm bảo; nâng cao chất lượng tiêu chí xã nông thôn mới.

Chỉ còn hơn một tháng nữa đến Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Những ngày này, trên các cánh đồng ruộng ở làng rau Văn Phú xã Sai Nga trở nên đông vui, nhộn nhịp hơn. Bà con nơi đây đang tập trung chăm sóc cây rau nhằm đảm bảo nguồn hàng phục vụ nhu cầu tết của người dân.

Sáng  ngày 6/11, Đảng bộ xã Sai Nga tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng năm 2019 cho các Đảng viên. Về dự và trực tiếp trao Huy hiệu Đảng có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Sáng ngày 29/8, đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện tới dự và trao Huy hiệu Đảng đợt 02-9 cho các đảng viên thuộc Đảng bộ xã Sai Nga.

Chiều 20/8, đồng chí Nguyễn Chí Lợi – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp về công tác giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Cẩm Khê tại xã Sai Nga. Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo phòng TN-MT, Công ty Đức Anh; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể xã Sai Nga.

Sáng ngày 28/6, Hội Khuyến học xã Sai Nga đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hội Khuyến học huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng các đồng chí trong BCH, đại biểu, hội viên Hội khuyến học xã.

Sáng ngày 10/06, xã Sai Nga  đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Uỷ ban MTTQ, Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Khê cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và các đồng chí trong Ban tổ chức diễn tập phòng thủ cấp xã năm 2019.

Sáng ngày 17/5, tại Hội trường xã Sai Nga, Đảng bộ xã Sai Nga đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2019. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự và trực tiếp trao Huy hiệu cho đảng viên.

Những ngày này, trên các cánh đồng của xã Sai Nga, bà con nông dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tích cực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ chiêm xuân sớm năm 2019.

Sáng ngày 13/5, tại trường THCS Thị trấn Sông Thao, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện và trường THCS Thị trấn Sông Thao tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực học đường và Luật an ninh mạng. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê, Phòng GD& ĐT huyện cùng tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường