Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Ngày 27/12, Hội đồng nhân dân xã Sai Nga đã tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa 23, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có các đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; Trần Văn Thành – UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện ứng cử khu vực xã. Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo của UBND xã về tình hình KT - XH năm 2019; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách xã năm 2019; Báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri. Năm 2019, tốc độ tăng giá trị tăng thêm của xã Sai Nga đạt 9,6%; thu nhập bình quân đầu người đạt 34 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,8%; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 92%; duy trì chất lượng chuẩn quốc gia 3 trường học và Trạm y tế; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92%; quốc phòng, an ninh, trật tự được đảm bảo; nâng cao chất lượng tiêu chí xã nông thôn mới.

Chỉ còn hơn một tháng nữa đến Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Những ngày này, trên các cánh đồng ruộng ở làng rau Văn Phú xã Sai Nga trở nên đông vui, nhộn nhịp hơn. Bà con nơi đây đang tập trung chăm sóc cây rau nhằm đảm bảo nguồn hàng phục vụ nhu cầu tết của người dân.

Sáng  ngày 6/11, Đảng bộ xã Sai Nga tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng năm 2019 cho các Đảng viên. Về dự và trực tiếp trao Huy hiệu Đảng có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Sáng ngày 29/8, đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện tới dự và trao Huy hiệu Đảng đợt 02-9 cho các đảng viên thuộc Đảng bộ xã Sai Nga.

Chiều 20/8, đồng chí Nguyễn Chí Lợi – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp về công tác giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Cẩm Khê tại xã Sai Nga. Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo phòng TN-MT, Công ty Đức Anh; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể xã Sai Nga.

Sáng ngày 28/6, Hội Khuyến học xã Sai Nga đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hội Khuyến học huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng các đồng chí trong BCH, đại biểu, hội viên Hội khuyến học xã.

Sáng ngày 10/06, xã Sai Nga  đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Uỷ ban MTTQ, Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Khê cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và các đồng chí trong Ban tổ chức diễn tập phòng thủ cấp xã năm 2019.

Sáng ngày 17/5, tại Hội trường xã Sai Nga, Đảng bộ xã Sai Nga đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2019. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự và trực tiếp trao Huy hiệu cho đảng viên.

Những ngày này, trên các cánh đồng của xã Sai Nga, bà con nông dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tích cực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ chiêm xuân sớm năm 2019.

Sáng ngày 13/5, tại trường THCS Thị trấn Sông Thao, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện và trường THCS Thị trấn Sông Thao tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực học đường và Luật an ninh mạng. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê, Phòng GD& ĐT huyện cùng tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường