Chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2023.
   20/02/2020
Ngày 18/2, chi bộ Mặt trận Tổ quốc- Hội Nông dân huyện đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy khối Đảng- Đoàn thể huyện Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội các chi bộ trong toàn đảng bộ. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Văn Thành- UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể. Đông đủ các đồng chí Bí thư Chi bộ các cơ quan trong khối dự, theo dõi đại hội

Trong nhiệm kỳ qua,  dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy khối Đảng - Đoàn thể, chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện đã tập trung lãnh đạo toàn toàn thể cán bộ, đảng viên phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Kết quả 3 năm có 100% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 40% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được khen thưởng. Tập thể chi bộ 3 năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Hàng năm tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực phù hợp với đặc thù tính chất công việc của hai cơ quan, nhằm phát huy tiềm năng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chi bộ.

Trong nhiệm kỳ tới, chi bộ Mặt trận Tổ quốc - Hội Nông dân quyết tâm phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên tham gia tốt các đợt triển khai quán triệt , học tập các Nghị quyết của Đảng và học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách,  hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 50%  đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu hàng năm chi bộ đạt trong sạch vững mạnh...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Thành – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy - Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ Mặt trận tổ quốc - Hội Nông dân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nêu những định hướng quan trọng, đặc biệt chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi bộ, nhằm lãnh đạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất, Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư và Phó bí thư chi bộ, với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, đồng chí Trần Minh Nghiệp- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tiếp tục tái cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Kết thúc Đại hội, BTV Đảng uỷ khối đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ còn lại trong khối thành công tốt đẹp.

T/h: Phùng Hạnh(Đài TT Cẩm Khê)

Ngày 27/12, Hội đồng nhân dân xã Sai Nga đã tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa 23, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có các đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; Trần Văn Thành – UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện ứng cử khu vực xã. Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo của UBND xã về tình hình KT - XH năm 2019; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách xã năm 2019; Báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri. Năm 2019, tốc độ tăng giá trị tăng thêm của xã Sai Nga đạt 9,6%; thu nhập bình quân đầu người đạt 34 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,8%; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 92%; duy trì chất lượng chuẩn quốc gia 3 trường học và Trạm y tế; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92%; quốc phòng, an ninh, trật tự được đảm bảo; nâng cao chất lượng tiêu chí xã nông thôn mới.

Chỉ còn hơn một tháng nữa đến Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Những ngày này, trên các cánh đồng ruộng ở làng rau Văn Phú xã Sai Nga trở nên đông vui, nhộn nhịp hơn. Bà con nơi đây đang tập trung chăm sóc cây rau nhằm đảm bảo nguồn hàng phục vụ nhu cầu tết của người dân.

Sáng  ngày 6/11, Đảng bộ xã Sai Nga tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng năm 2019 cho các Đảng viên. Về dự và trực tiếp trao Huy hiệu Đảng có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Sáng ngày 29/8, đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện tới dự và trao Huy hiệu Đảng đợt 02-9 cho các đảng viên thuộc Đảng bộ xã Sai Nga.

Chiều 20/8, đồng chí Nguyễn Chí Lợi – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp về công tác giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Cẩm Khê tại xã Sai Nga. Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo phòng TN-MT, Công ty Đức Anh; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể xã Sai Nga.

Sáng ngày 28/6, Hội Khuyến học xã Sai Nga đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hội Khuyến học huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương cùng các đồng chí trong BCH, đại biểu, hội viên Hội khuyến học xã.

Sáng ngày 10/06, xã Sai Nga  đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Uỷ ban MTTQ, Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Khê cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và các đồng chí trong Ban tổ chức diễn tập phòng thủ cấp xã năm 2019.

Sáng ngày 17/5, tại Hội trường xã Sai Nga, Đảng bộ xã Sai Nga đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2019. Đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự và trực tiếp trao Huy hiệu cho đảng viên.

Những ngày này, trên các cánh đồng của xã Sai Nga, bà con nông dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tích cực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ chiêm xuân sớm năm 2019.

Sáng ngày 13/5, tại trường THCS Thị trấn Sông Thao, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện và trường THCS Thị trấn Sông Thao tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực học đường và Luật an ninh mạng. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê, Phòng GD& ĐT huyện cùng tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường