Tuy Lộc tổ chức kỳ họp thứ mười hai HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021
   10/07/2020
Ngày 08/7, Hội đồng nhân dân xã Tuy Lộc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười hai. Dự kỳ họp có đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện uỷ; các ông, bà tổ đại biểu số 01 HĐND huyện Cẩm Khê ứng cử tại địa bàn; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021; cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, trưởng các đơn vị sự nghiệp đóng trên trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, UBND xã đã thông qua các báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm;  tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo trả lời kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ mười một HĐND xã khóa XVIII; nghe báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND và các ban HĐND xã; nghe thông báo hoạt động của Ủy ban MTTQ xã về những ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với HĐND, UBND xã.

        Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình phát triển KT – XH xã Tuy Lộc được ổn định. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 4,28 tỷ đồng. Năng suất lúa vụ chiêm xuân đạt 50 tạ/ha, sản lượng 934,3 tấn; diện tích nuôi thả cá là 61 ha; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 11,3 tỷ đồng. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, các chế độ chính sách an sinh xã hội được triển khai đồng bộ; quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác an ninh, quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững…

      Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua các tờ trình miễn nhiệm, bầu bổ sung các chức danh phó chủ tịch HĐND; chủ tịch, phó chủ tịch UBND và uỷ viên UBND xã khoá XVIII nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Tạ Đức Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy xã được bầu giữ  chức chủ tịch UBND xã khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

      Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà địa phương đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020; nhấn mạnh, chỉ ra một số điểm hạn chế, cần lưu ý; đề nghị HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp, tiếp tục có sự phối kết hợp chặt chẽ, tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, duy trì tốt các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

      Tại kỳ họp các ông, bà đại biểu HĐND xã đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết quan trọng của kỳ họp thứ mười hai.

                            Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)


Xác định giáo dục là một trong những tiêu chí then chốt trong thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, xã Sơn Nga đã tập trung đồng bộ nhiều giải pháp để xây dựng, pahst triển các nhà trường. Đến nay, 2 trường TH và Mầm non của xã đều đã đạt chuẩn quốc gia.

Xã Sơn Nga là 1 trong 6 xã điểm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện trong năm 2019. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, đến nay xã đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Dù vẫn còn khó khăn vất vả, nhưng vì muốn nhường sự hỗ trợ, giúp đỡ cho những người còn khó khăn, thiếu thốn hơn mình, 12 hộ dân tại  xã Sơn Nga huyện Cẩm Khê viết đơn xin tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo.

Thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM), đặc biệt là tiêu chí phát triển hệ thống đường giao thông nông thôn (GTNT), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Nga đã chung sức, đồng lòng tập trung xây dựng đường giao thông đáp ứng yêu cầu NTM.

Chiều ngày 20/11, UBND xã Sơn Nga tổ chức gặp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, các  tổ chức chính trị xã hội cùng các thầy cô giáo của 2 trường TH và mầm non trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), chiều ngày 9/11, đoàn do đồng chí Trần Kim Ngọc – HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tới dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Chùa Bộ xã Sơn Nga. Đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn xã.

Chiều ngày 8/10, Ban đại diện “Quỹ tấm lòng vàng” xã Sơn Nga đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao quà cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn ở Sơn Nga và Sai Nga nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập “Quỹ tấm lòng vàng” (01/11/2014 – 01/11/2019).

Vừa qua, Ban Dân số xã Sơn Nga tổ chức hội nghị ra mắt Câu lạc bộ (CLB)“Các bà mẹ có con tuổi vị thành niên - thanh niên” với 23 chị em phụ nữ tham gia. 

      Để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho người dân, hàng năm huyện Cẩm Khê  đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa và xây mới  và mua sắm trang thiết bị cho các  trạm y tế cơ sở. Nhiều trạm y tế xã đã được xây dựng mới khang trang, bước đầu đem lại sự hài lòng cho người dân khi đến khám bệnh. Đối với Trạm y tế xã Sơn Nga, năm 2018  đã được huyện đầu tư hơn 1 tỷ đồng để nâng cấp, sữa chữa những hạng mục công trình như nhà trạm, các phòng chức năng, đồng thời trang bị những trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Nhờ có sự đầu tư  về cơ sở vật chất hạ tầng và những nỗ lực của ngành y tế trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, số lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh ở Trạm y tế xã Sơn Nga đã tăng đáng kể; tạo điều kiện thuận lợi để xã Sơn Nga đạt chuẩn Quốc gia về Y tế  năm 2019.

Sáng ngày 26/2, Hội Cựu chiến binh xã Sơn Nga huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh huyện chọn làm điểm để mở rộng tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước, Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019 đối với  các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ và huyện Cẩm Khê.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491