Chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2023.
   20/02/2020
Ngày 18/2, chi bộ Mặt trận Tổ quốc- Hội Nông dân huyện đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy khối Đảng- Đoàn thể huyện Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội các chi bộ trong toàn đảng bộ. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Văn Thành- UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể. Đông đủ các đồng chí Bí thư Chi bộ các cơ quan trong khối dự, theo dõi đại hội

Trong nhiệm kỳ qua,  dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy khối Đảng - Đoàn thể, chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện đã tập trung lãnh đạo toàn toàn thể cán bộ, đảng viên phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Kết quả 3 năm có 100% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 40% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được khen thưởng. Tập thể chi bộ 3 năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Hàng năm tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực phù hợp với đặc thù tính chất công việc của hai cơ quan, nhằm phát huy tiềm năng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chi bộ.

Trong nhiệm kỳ tới, chi bộ Mặt trận Tổ quốc - Hội Nông dân quyết tâm phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên tham gia tốt các đợt triển khai quán triệt , học tập các Nghị quyết của Đảng và học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách,  hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 50%  đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu hàng năm chi bộ đạt trong sạch vững mạnh...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Thành – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy - Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ Mặt trận tổ quốc - Hội Nông dân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nêu những định hướng quan trọng, đặc biệt chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi bộ, nhằm lãnh đạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất, Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư và Phó bí thư chi bộ, với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, đồng chí Trần Minh Nghiệp- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tiếp tục tái cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Kết thúc Đại hội, BTV Đảng uỷ khối đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ còn lại trong khối thành công tốt đẹp.

T/h: Phùng Hạnh(Đài TT Cẩm Khê)

Xác định giáo dục là một trong những tiêu chí then chốt trong thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, xã Sơn Nga đã tập trung đồng bộ nhiều giải pháp để xây dựng, pahst triển các nhà trường. Đến nay, 2 trường TH và Mầm non của xã đều đã đạt chuẩn quốc gia.

Xã Sơn Nga là 1 trong 6 xã điểm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện trong năm 2019. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, đến nay xã đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Dù vẫn còn khó khăn vất vả, nhưng vì muốn nhường sự hỗ trợ, giúp đỡ cho những người còn khó khăn, thiếu thốn hơn mình, 12 hộ dân tại  xã Sơn Nga huyện Cẩm Khê viết đơn xin tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo.

Thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới (NTM), đặc biệt là tiêu chí phát triển hệ thống đường giao thông nông thôn (GTNT), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sơn Nga đã chung sức, đồng lòng tập trung xây dựng đường giao thông đáp ứng yêu cầu NTM.

Chiều ngày 20/11, UBND xã Sơn Nga tổ chức gặp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, các  tổ chức chính trị xã hội cùng các thầy cô giáo của 2 trường TH và mầm non trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), chiều ngày 9/11, đoàn do đồng chí Trần Kim Ngọc – HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tới dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Chùa Bộ xã Sơn Nga. Đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn xã.

Chiều ngày 8/10, Ban đại diện “Quỹ tấm lòng vàng” xã Sơn Nga đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao quà cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn ở Sơn Nga và Sai Nga nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập “Quỹ tấm lòng vàng” (01/11/2014 – 01/11/2019).

Vừa qua, Ban Dân số xã Sơn Nga tổ chức hội nghị ra mắt Câu lạc bộ (CLB)“Các bà mẹ có con tuổi vị thành niên - thanh niên” với 23 chị em phụ nữ tham gia.

Để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ban đầu cho người dân, hàng năm huyện Cẩm Khê  đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa và xây mới  và mua sắm trang thiết bị cho các  trạm y tế cơ sở. Nhiều trạm y tế xã đã được xây dựng mới khang trang, bước đầu đem lại sự hài lòng cho người dân khi đến khám bệnh. Đối với Trạm y tế xã Sơn Nga, năm 2018  đã được huyện đầu tư hơn 1 tỷ đồng để nâng cấp, sữa chữa những hạng mục công trình như nhà trạm, các phòng chức năng, đồng thời trang bị những trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Nhờ có sự đầu tư  về cơ sở vật chất hạ tầng và những nỗ lực của ngành y tế trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, số lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh ở Trạm y tế xã Sơn Nga đã tăng đáng kể; tạo điều kiện thuận lợi để xã Sơn Nga đạt chuẩn Quốc gia về Y tế  năm 2019.

Sáng ngày 26/2, Hội Cựu chiến binh xã Sơn Nga huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh huyện chọn làm điểm để mở rộng tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước, Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019 đối với  các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ và huyện Cẩm Khê.