Huyện Đoàn phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Cẩm Khê phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các chợ dân sinh trên địa bàn huyện.
   26/03/2020
Sáng ngày 25/03, Huyện Đoàn và Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát 1500 khẩu trang vải miễn phí cho người dân tại khu vực chợ Thị trấn Cẩm Khê và chợ Phú Lạc với mục đích góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19. Đây là khẩu trang vải được may 4 lớp, kháng khuẩn, có thể giặt sạch để tái sử dụng nhiều lần. Nguồn kinh phí mua khẩu trang được trích từ quỹ của Huyện Đoàn và Hội LHPN huyện.

Tại buổi phát tặng khẩu trang, các đoàn viên của Huyện Đoàn và hội viên Hội Phụ nữ huyện Cẩm Khê đã hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Người dân đã rất hào hứng tiếp nhận khẩu trang và lắng nghe những nội dung tuyên truyền phòng chống dịch do các tình nguyện viên trình bày.

Hoạt động này của Huyện Đoàn và Hội LHPN có ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tự bảo vệ bản thân, tránh lây lan dịch bệnh, chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

T/h: Thảo Duy ( Đài Truyền thanh Cẩm Khê)

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, ngày 18/3, UBND xã Sơn Tình đã tổ chức hội nghị hành chính để phổ biến, tuyên truyền đẩy mạnh phòng chống dịch Covid 19 tới các khu dân cư trong xã.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra, xã Sơn Tình tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Sau nhiều năm tìm tòi, học hỏi, anh Nguyễn Đức Lại- Đoàn viên thanh niên ở khu Mỏ Son xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê đã mạnh dạn đưa vào nuôi tôm càng xanh. Giờ đây, với 5,2ha ao tôm càng xanh, gia đình anh đã có cuộc sống ổn định và làm giàu trên vùng đất quê hương.

Trường MN Sơn Tình đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2008. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể nhà trường, năm 2014 trường đã được công nhận duy trì đạt chuẩn sau 5 năm. Năm 2019, trường đã được kiểm định kết quả duy trì chuẩn Quốc gia mức độ I lần 3.

Để chuẩn bị cho sản xuất vụ chiêm xuân năm 2019 – 2020, xã Sơn Tình đang tiến hành xây mới tuyến kênh mương nội đồng với chiều dài hơn 200m, lòng mương rộng 80cm, chiều cao 1m, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, cân đối từ nguồn ngân sách xã. Hiện nay, nhà thầu đang đẩy mạnh thi công, dự kiến sẽ hoàn thành giữa tháng 12 đảm bảo nước tưới cho các khu Xóm Chằm, Xóm Làng và khu Gò Làng Dưới sản xuất 3 vụ/năm (vụ chiêm xuân, vụ mùa, vụ đông). Trong quá trình xây dựng Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và bà con nhân dân trong xã thường xuyên giám sát chất lượng công trình, đảm bảo thi công đúng tiến độ.

Thời gian gần đây, sau giờ tan học, trước các cổng trường mầm non trên địa bàn huyện Cẩm Khê, việc các bậc phụ huynh xếp thành hàng ngang dài ngay ngắn bên mép đường để đón con em mình đã tạo nên một hình ảnh đẹp trong văn hóa giao thông trước cổng trường học.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập năm 2020, ngày 13/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Sơn Tình đã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 47 công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn.

Chiều ngày 10/11, đồng chí Phan Trọng Tấn- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và chung vui với nhân dân khu xóm Dộc, xã Sơn Tình nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Cùng dự có đại diện lãnh đạo: Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tư pháp. Về  phía huyện có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội  huyện….

Theo kế hoạch, vụ đông năm 2019, xã Sơn Tình phấn đấu gieo trồng 36ha ngô,  khoai lang, bí đỏ và rau màu các loại. Các giống ngô được gieo trồng chủ yếu là LVN99, NK4300, DK6919, DK9955.  Để hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ đông, Đảng ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo các khu dân cư cùng với bà con khắc phục khó khăn, tập trung sản xuất gieo trồng cây vụ đông; chỉ đạo Hợp tác xã thủy lợi, Tổ khuyến nông cùng với các ban, ngành thực hiện tốt các chủ trương, giải pháp, lịch thời vụ, cơ cấu cây trồng và chủ động phòng chống sâu bệnh, hạn hán. Đến nay, toàn xã Sơn Tình đã trồng được 23.6ha rau màu, trong đó có 11,5 ha ngô, đạt 65.5% kế hoạch.

Với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm nhận những công trình, phần việc thanh niên góp phần đẩy mạnh các hoạt động chung tay cùng cộng đồng vì an sinh xã hội và tham gia xây dựng Nông thôn mới.