Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Sáng ngày 05/4, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Sơn Tình để nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2021. Cùng dự có đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Anh- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Chiều ngày 8/11, đoàn do đồng chí đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự Ngày hội đại đoàn kết tại khu Gò Làng Trung, xã Sơn Tình.

Sáng 5/11, Đảng bộ xã Sơn Tình đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 01 đảng viên đủ 40 năm tuổi Đảng trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Tân Sơn - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự và trực tiếp trao Huy hiệu cho đảng viên.

Sáng ngày 21/10/2020, Đảng ủy - UBND xã Sơn Tình đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ; ban Dân vận Huyện ủy Cẩm Khê; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng khu và đông đảo nhân dân xã Sơn Tình.

Tối ngày 1/10 (tức ngày 15/8 âm lịch), đoàn do đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã về dự, trao quà của huyện và vui tết Trung thu cùng các cháu thiếu nhi khu Mỏ Son xã Sơn Tình. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Trong những năm qua, huyện Cẩm Khê đã có nhiều chính sách khuyến khích phát triển kinh tế trang trại, gia trại. Nhiều hộ gia đình trong huyện đã tập trung khai thác tiềm năng đất đai, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để xây dựng các mô hình kinh tế trang trại, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong những năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc huyện Cẩm Khê luôn quan tâm, chú trọng đến công tác xóa nhà tạm trên địa bàn. Qua công tác tuyên truyền, vận động đã có nhiều doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ các gia đình khó khăn thực hiện xóa nhà tạm. Trong đó, Tập đoàn Bigroup hỗ trợ kinh phí cho 150 hộ nghèo và cận nghèo xây dựng nhà ở bằng tiền mặt và các vật liệu xây dựng (như xi măng, gạch xây, gạch lát…); hiện đã có 69 nhà xây dựng xong và đưa vào sử dụng, còn 63 nhà đang xây dựng và 18 nhà dự kiến sẽ triển khai trong tháng 9 và tháng 10 năm 2020.

Đêm ngày 18/08/2020, trên địa bàn xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê đã xảy ra mưa to kéo dài, làm sạt lở đất gây thiệt hại về nhà cửa và tài sản của hộ anh Trần Văn Hòa ở khu Gò Làng Trên xã Sơn Tình.

Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đồng thời phát huy vai trò chủ thể của người dân trong toàn huyện xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện Cẩm Khê tiếp tục huy động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia xây dựng các “Tuyến đường hoa” nhằm làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường.

Sáng ngày 9/5/2020, Đảng bộ xã Sơn Tình đã tiến hành khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.