UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị nghe báo cáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII
   10/07/2020
Sáng ngày 07/7, UBND huyện tổ chức hội nghị tham gia góp ý vào các dự thảo Báo cáo tại kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Cẩm Khê – Yên Lập, Kho bạc Nhà nước huyện, Chi cục Thống kê.

Hội  nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các bản dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giáp pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo kết quả giải quyết các việc theo kết luận của chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn, giải trình tại kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa XVIII; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu hút đầu tư, phát triển 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu hút đầu tư 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tốt cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp thu các ý kiến đóng góp để sớm hoàn thiện nội dung các Báo cáo trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Thực hiện: Thảo Duy (Đài Truyền thanh huyện)

Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đồng thời phát huy vai trò chủ thể của người dân trong toàn huyện xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện Cẩm Khê tiếp tục huy động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia xây dựng các “Tuyến đường hoa” nhằm làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường.

Sáng ngày 9/5/2020, Đảng bộ xã Sơn Tình đã tiến hành khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, ngày 18/3, UBND xã Sơn Tình đã tổ chức hội nghị hành chính để phổ biến, tuyên truyền đẩy mạnh phòng chống dịch Covid 19 tới các khu dân cư trong xã.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra, xã Sơn Tình tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Sau nhiều năm tìm tòi, học hỏi, anh Nguyễn Đức Lại- Đoàn viên thanh niên ở khu Mỏ Son xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê đã mạnh dạn đưa vào nuôi tôm càng xanh. Giờ đây, với 5,2ha ao tôm càng xanh, gia đình anh đã có cuộc sống ổn định và làm giàu trên vùng đất quê hương.

Trường MN Sơn Tình đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2008. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể nhà trường, năm 2014 trường đã được công nhận duy trì đạt chuẩn sau 5 năm. Năm 2019, trường đã được kiểm định kết quả duy trì chuẩn Quốc gia mức độ I lần 3.

Để chuẩn bị cho sản xuất vụ chiêm xuân năm 2019 – 2020, xã Sơn Tình đang tiến hành xây mới tuyến kênh mương nội đồng với chiều dài hơn 200m, lòng mương rộng 80cm, chiều cao 1m, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, cân đối từ nguồn ngân sách xã. Hiện nay, nhà thầu đang đẩy mạnh thi công, dự kiến sẽ hoàn thành giữa tháng 12 đảm bảo nước tưới cho các khu Xóm Chằm, Xóm Làng và khu Gò Làng Dưới sản xuất 3 vụ/năm (vụ chiêm xuân, vụ mùa, vụ đông). Trong quá trình xây dựng Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và bà con nhân dân trong xã thường xuyên giám sát chất lượng công trình, đảm bảo thi công đúng tiến độ.

Thời gian gần đây, sau giờ tan học, trước các cổng trường mầm non trên địa bàn huyện Cẩm Khê, việc các bậc phụ huynh xếp thành hàng ngang dài ngay ngắn bên mép đường để đón con em mình đã tạo nên một hình ảnh đẹp trong văn hóa giao thông trước cổng trường học.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập năm 2020, ngày 13/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Sơn Tình đã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 47 công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn.

Chiều ngày 10/11, đồng chí Phan Trọng Tấn- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và chung vui với nhân dân khu xóm Dộc, xã Sơn Tình nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Cùng dự có đại diện lãnh đạo: Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tư pháp. Về  phía huyện có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội  huyện….