Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

                                     T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)


Sáng ngày 5/1/2018, tại UBND xã Sơn Tình, đại biểu HĐND tỉnh và huyện  gồm các ông Điêu Kim Thắng - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo 1 số cơ quan, ban ngành của huyện đã tiếp xúc cử tri 3 xã Sơn Tình, Hương Lung, Tạ Xá sau kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh và HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Để chuẩn bị cho sản xuất vụ chiêm xuân 2018 – 2019, những ngày này bà con nhân dân các khu xã Sơn Tình, huyện Cẩm Khê đã ra quân làm thủy lợi nội đồng, nạo vét các tuyến kênh mương đảm bảo sản xuất.

Trong những năm gần đây, phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển mạnh ở xã Sơn Tình. Nhiều gia đình trong xã đã mạnh dạn đầu tư vào các mô hình vườn, ao, chuồng theo hướng trang trại, gia trại chăn nuôi kết hợp trồng trọt nhằm tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập và góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Với đức tính cần cù, chịu khó, biết học hỏi, dám nghĩ, dám làm, vươn lên làm giàu chính đáng, chị Hà Thị Thu Liễu - Khu Xóm Dộc xã Sơn Tình đã vươn lên làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp vườn, ao, chuồng.

Chiều ngày 10/11/2018, khu Trung Sơn xã Sơn Tình đã tổ chức điểm lễ đón nhận danh hiệu “Khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới” và “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” . Về dự và chung vui với khu dân cư có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại diện cho HU, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc huyện và lãnh đạo xã Sơn Tình cùng toàn thể bà con nhân dân trong khu.

Thực hiện chủ trương của huyện về xây dựng  khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2020, xã Sơn Tình đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất làm đường,  phát triển kinh tế xã hội, thực hiện thắng lợi các tiêu chí đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới. Sau hơn một năm triển khai đến nay xã Sơn tình đã có 4 khu (Cửa Miếu, Xóm Dộc, Trung Sơn, Gò Làng Trung) được UBND huyện ra quyết định công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới. 

Trong những năm qua, Hội người cao tuổi (NCT) xã Sơn Tình đã phát huy truyền thống và có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội nói chung và chăm sóc sức khỏe  NCT của địa phương. Hoạt động của Hội NCT có nhiều chuyển biến tích cực, Hội thực sự đã phát huy vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết toàn dân, là chỗ dựa tin cậy của hội viên NCT.

Ngày 14/9/2018 Hội Nông Dân huyện Cẩm Khê phối hợp với Ban Kinh tế- Xã hội, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết Mô hình ““ Hội Nông dân tham gia xây dựng hệ thống thu gom, xử lý rác thải, nước thải trước và sau khi giết mổ gia súc, gia cầm”” thực hiện Dự án "Mô hình Hội Nông dân tham gia bảo vệ môi trường làng nghề giết mổ gia súc, gia cầm" năm 2018 tại xã Sơn Tình, 
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491