Sở GD&ĐT Phú Thọ tổ chức sinh hoạt chuyên môn ngành học MN tại huyện Cẩm Khê.
   04/06/2020
Sáng ngày 02/6, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn ngành học Mầm non tại huyện Cẩm Khê. Lãnh đạo Phòng Giáo dục MN của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT huyện về dự và chỉ đạo.

     Buổi sinh hoạt đã diễn ra tại trường MN Tiên Lương với sự tham sự của đông đủ của các đồng chí trong Ban giám hiệu và giáo viên cốt cán của 32 trường MN trong huyện. Các nội dung của buổi sinh hoạt là: Đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục MN; Điều chỉnh kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục MN theo điều kiện thực tế của nhóm/lớp/trường sau dịch Covid 19; Công tác phòng chống dịch bệnh theo mùa tại cơ sở giáo dục MN và công tác chuẩn bị cho trẻ em 5 tuổi vào lớp 1.

       Các nội dung được các cô giáo trường MN Tiên Lương thể hiện với cách vào bài nhẹ nhàng, hấp dẫn, lôi cuốn trẻ vào hoạt động học ngay từ những phút đầu tiên. Với cách gợi mở gần gũi, tạo cơ hội cho học sinh được nêu ý kiến, các em đã tham gia vào hoạt động học tập một cách vui vẻ, hứng thú, thể hiện rõ sự hợp tác trong quá trình học tập, tạo ra mối quan hệ thân thiện giữa học sinh với cô giáo.

       Trao đổi về hoạt động dạy học và các nội dung trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, các đồng chí cán bộ, giáo viên tham dự hội nghị cũng sôi nổi đưa ra ý kiến thiết thực, cùng nhau tìm ra phương pháp dạy học tốt nhất, đảm bảo tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục MN.

      Qua buổi sinh hoạt chuyên môn đã giúp cho mỗi cán bộ, giáo viên các nhà trường chủ động sáng tạo xây dựng kế hoạch hoạt động, tìm ra các biện pháp để nâng cao chất lượng dạy và học; tạo mối quan hệ giữa đồng nghiệp trở nên gần gũi, cảm thông chia sẻ giúp đỡ nhau, giúp học sinh hứng thú, tham gia tích cực vào hoạt động học, nhằm đạt hiệu quả cao trong chăm sóc và giáo dục trẻ MN.

                    T/hiện: Thanh Thủy, Vũ Hà.


Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, vừa qua, Đoàn thanh niên xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê phối hợp với khu dân cư Phú Yên xã Tạ Xá đã tổ chức sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đỗ Thị Hoa, người dân trong khu.

Thực hiện phong trào chung tay phòng chống dịch Covid - 19, ngày 26/3/2020, BCH Đoàn thanh niên xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát miễn phí 500 chiếc khẩu trang vải và 400 tờ rơi, tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại khu vực chợ xã Tạ Xá. Đồng thời tuyên truyền bằng loa phát thanh di động, phát các thông tin tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

Với mong muốn làm giàu trên vùng đất quê hương, sau nhiều năm học hỏi kinh nghiệm, anh Nguyễn Cao Cường ở khu Giáp Xuân xã Tạ Xá đã mạnh dạn vay vốn xây dựng trang trại, làm giàu từ mô hình nuôi gà, ngan tại địa phương.

Để chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN xã, vừa qua, chi hội Phụ nữ khu 3 xã Tạ Xá đã tổ chức ra quân trồng con đường hoa và tổng vệ sinh sạch sẽ đường làm ngõ xóm.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát, xã Tạ Xá đang tích cực triển khai công tác phòng, chống; tuyên truyền sâu rộng đến từng trang trại, hộ chăn nuôi gia đình, góp phần bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Ngày 23/12, đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Anh - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm và tặng quà chúc mừng linh mục Chu Văn Khương cùng bà con giáo dân giáo xứ Tạ Xá nhân dịp lễ Noel.

Những năm qua, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng đã được Đoàn thanh niên xã Tạ Xá triển khai thực hiện hiệu quả. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng ở địa phương.

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), chiều ngày 9/11, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các đại biểu của huyện đã về dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Phú Yên, xã Tạ Xá

Trong những năm qua, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn được nhiều gia đình bà con ở xã Tạ Xá hưởng ứng tích cực. Trong đó, gia đình bà Lê Thị Đoàn ở khu Nguyễn Huệ và gia đình ông Nguyễn Văn Lợi ở khu Dân Chủ là tấm gương đi đầu.

Nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng và hình thành thói quen cho học sinh khi tham gia giao thông, các trường học xã Tạ Xá đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật và quy định về an toàn giao thông, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, nâng cao ý thức chấp hành của học sinh, làm giảm tai nạn giao thông học đường.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491