Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Những ngày này, cùng với Đoàn thanh niên các cấp trong huyện, Đoàn thanh niên xã Tạ Xá đang sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 19/3/2021, Đoàn xã Tạ Xá đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Tới dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã và đông đảo đoàn viên thanh niên trong xã.

Ngày 29/09, tại Hội trường UBND xã Tạ Xá, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I tại xã Tạ Xá. 60 hộ dân có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất thuộc diện giải phóng mặt bằng của dự án đã tới dự.

Ngày 24/9, tại UBND xã Tạ Xá, Hội LHPN huyện Cẩm Khê phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện đã tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ lần thứ 2, cụm số 2. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo HLHPN huyện; Phòng Văn hóa Thông tin huyện; lãnh đạo UBND xã Tạ Xá và các đội tham gia thi đấu.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, vừa qua, Đoàn thanh niên xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê phối hợp với khu dân cư Phú Yên xã Tạ Xá đã tổ chức sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đỗ Thị Hoa, người dân trong khu.

Thực hiện phong trào chung tay phòng chống dịch Covid - 19, ngày 26/3/2020, BCH Đoàn thanh niên xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát miễn phí 500 chiếc khẩu trang vải và 400 tờ rơi, tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại khu vực chợ xã Tạ Xá. Đồng thời tuyên truyền bằng loa phát thanh di động, phát các thông tin tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

Với mong muốn làm giàu trên vùng đất quê hương, sau nhiều năm học hỏi kinh nghiệm, anh Nguyễn Cao Cường ở khu Giáp Xuân xã Tạ Xá đã mạnh dạn vay vốn xây dựng trang trại, làm giàu từ mô hình nuôi gà, ngan tại địa phương.

Để chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN xã, vừa qua, chi hội Phụ nữ khu 3 xã Tạ Xá đã tổ chức ra quân trồng con đường hoa và tổng vệ sinh sạch sẽ đường làm ngõ xóm.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát, xã Tạ Xá đang tích cực triển khai công tác phòng, chống; tuyên truyền sâu rộng đến từng trang trại, hộ chăn nuôi gia đình, góp phần bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Ngày 23/12, đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Anh - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm và tặng quà chúc mừng linh mục Chu Văn Khương cùng bà con giáo dân giáo xứ Tạ Xá nhân dịp lễ Noel.