Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội tặng 120 suất quà tới các hộ nghèo tại 02 xã Ngô Xá và xã Thụy Liễu huyện Cẩm Khê
   26/10/2020
Nhằm chia sẻ với các hộ nghèo tại huyện Cẩm Khê, ngày 25/10/2020 Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợpvới Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê và UBND xã Ngô Xá vừa tổ chức chương trình tặng quà 120 suất quà là đồ gia dụng cho 60 hộ nghèo của xã Ngô Xá và 60 hộ nghèo của xã Thụy Liễu huyện Cẩm Khê.

Tới dự buổi tặng quà có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,  UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội của xã Ngô Xá cùng với 120 hộ nghèo của 02 xã Ngô Xá và Thụy Liễu.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã trao quà và ân cần thăm hỏi các gia đình. Mặc dù giá trị vật chất của mỗi phần quà không lớn nhưng thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực góp phần chia sẻ, động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Được biết, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thường xuyên có mối liên hệ, giúp đỡ đối với người nghèo của tỉnh Phú Thọ, trong đó có huyện Cẩm Khê.

T/h: Bình Trọng – Đài TT Cẩm Khê

Ngày 29/09, tại Hội trường UBND xã Tạ Xá, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I tại xã Tạ Xá. 60 hộ dân có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất thuộc diện giải phóng mặt bằng của dự án đã tới dự.

Ngày 24/9, tại UBND xã Tạ Xá, Hội LHPN huyện Cẩm Khê phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện đã tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ lần thứ 2, cụm số 2. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo HLHPN huyện; Phòng Văn hóa Thông tin huyện; lãnh đạo UBND xã Tạ Xá và các đội tham gia thi đấu.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, vừa qua, Đoàn thanh niên xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê phối hợp với khu dân cư Phú Yên xã Tạ Xá đã tổ chức sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đỗ Thị Hoa, người dân trong khu.

Thực hiện phong trào chung tay phòng chống dịch Covid - 19, ngày 26/3/2020, BCH Đoàn thanh niên xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát miễn phí 500 chiếc khẩu trang vải và 400 tờ rơi, tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại khu vực chợ xã Tạ Xá. Đồng thời tuyên truyền bằng loa phát thanh di động, phát các thông tin tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

Với mong muốn làm giàu trên vùng đất quê hương, sau nhiều năm học hỏi kinh nghiệm, anh Nguyễn Cao Cường ở khu Giáp Xuân xã Tạ Xá đã mạnh dạn vay vốn xây dựng trang trại, làm giàu từ mô hình nuôi gà, ngan tại địa phương.

Để chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN xã, vừa qua, chi hội Phụ nữ khu 3 xã Tạ Xá đã tổ chức ra quân trồng con đường hoa và tổng vệ sinh sạch sẽ đường làm ngõ xóm.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát, xã Tạ Xá đang tích cực triển khai công tác phòng, chống; tuyên truyền sâu rộng đến từng trang trại, hộ chăn nuôi gia đình, góp phần bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Ngày 23/12, đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Anh - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm và tặng quà chúc mừng linh mục Chu Văn Khương cùng bà con giáo dân giáo xứ Tạ Xá nhân dịp lễ Noel.

Những năm qua, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng đã được Đoàn thanh niên xã Tạ Xá triển khai thực hiện hiệu quả. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng ở địa phương.

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), chiều ngày 9/11, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các đại biểu của huyện đã về dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Phú Yên, xã Tạ Xá