Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy trao Huy hiệu Đảng tại Thị trấn Cẩm Khê
   21/01/2022
Sáng 20/1, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành Hà Văn Thực 75 năm tuổi Đảng ở Khu Đồng Tâm, Thị trấn Cẩm Khê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại gia đình đảng viên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trực tiếp trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Hà Văn Thực; chúc mừng và bày tỏ sự ghi nhận sâu sắc đối với những đóng góp quan trọng, sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng Đảng của đảng viên. Đồng chí mong muốn đảng viên Hà Văn Thực sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, có thật nhiều sức khỏe, sống lâu bên gia đình con cháu, tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp về trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Thị Tôn ở chi bộ Bình Phú, Thị trấn Cẩm Khê. Đồng chí đã bày tỏ sự biết ơn đối với sự cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, mong muốn đảng viên Ngô Thị Tôn tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo. Đồng thời tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của bản thân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, đại diện gia đình các đảng viên đã bày tỏ sự cảm ơn dồng thời hứa sẽ quyết tâm tiếp tục làm tròn nhiệm vụ của một người đảng viên, giáo dục con cháu nối tiếp truyền thống, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

T/hiện: Hoài Thu, Vũ Hà (TT VH – TT – DL & TT Cẩm Khê)

Những ngày này, cùng với Đoàn thanh niên các cấp trong huyện, Đoàn thanh niên xã Tạ Xá đang sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 19/3/2021, Đoàn xã Tạ Xá đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Tới dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã và đông đảo đoàn viên thanh niên trong xã.

Ngày 29/09, tại Hội trường UBND xã Tạ Xá, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I tại xã Tạ Xá. 60 hộ dân có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất thuộc diện giải phóng mặt bằng của dự án đã tới dự.

Ngày 24/9, tại UBND xã Tạ Xá, Hội LHPN huyện Cẩm Khê phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện đã tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ lần thứ 2, cụm số 2. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo HLHPN huyện; Phòng Văn hóa Thông tin huyện; lãnh đạo UBND xã Tạ Xá và các đội tham gia thi đấu.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, vừa qua, Đoàn thanh niên xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê phối hợp với khu dân cư Phú Yên xã Tạ Xá đã tổ chức sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đỗ Thị Hoa, người dân trong khu.

Thực hiện phong trào chung tay phòng chống dịch Covid - 19, ngày 26/3/2020, BCH Đoàn thanh niên xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát miễn phí 500 chiếc khẩu trang vải và 400 tờ rơi, tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại khu vực chợ xã Tạ Xá. Đồng thời tuyên truyền bằng loa phát thanh di động, phát các thông tin tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

Với mong muốn làm giàu trên vùng đất quê hương, sau nhiều năm học hỏi kinh nghiệm, anh Nguyễn Cao Cường ở khu Giáp Xuân xã Tạ Xá đã mạnh dạn vay vốn xây dựng trang trại, làm giàu từ mô hình nuôi gà, ngan tại địa phương.

Để chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN xã, vừa qua, chi hội Phụ nữ khu 3 xã Tạ Xá đã tổ chức ra quân trồng con đường hoa và tổng vệ sinh sạch sẽ đường làm ngõ xóm.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát, xã Tạ Xá đang tích cực triển khai công tác phòng, chống; tuyên truyền sâu rộng đến từng trang trại, hộ chăn nuôi gia đình, góp phần bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Ngày 23/12, đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Anh - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm và tặng quà chúc mừng linh mục Chu Văn Khương cùng bà con giáo dân giáo xứ Tạ Xá nhân dịp lễ Noel.