Huyện Đoàn phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Cẩm Khê phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các chợ dân sinh trên địa bàn huyện.
   26/03/2020
Sáng ngày 25/03, Huyện Đoàn và Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát 1500 khẩu trang vải miễn phí cho người dân tại khu vực chợ Thị trấn Cẩm Khê và chợ Phú Lạc với mục đích góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19. Đây là khẩu trang vải được may 4 lớp, kháng khuẩn, có thể giặt sạch để tái sử dụng nhiều lần. Nguồn kinh phí mua khẩu trang được trích từ quỹ của Huyện Đoàn và Hội LHPN huyện.

Tại buổi phát tặng khẩu trang, các đoàn viên của Huyện Đoàn và hội viên Hội Phụ nữ huyện Cẩm Khê đã hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Người dân đã rất hào hứng tiếp nhận khẩu trang và lắng nghe những nội dung tuyên truyền phòng chống dịch do các tình nguyện viên trình bày.

Hoạt động này của Huyện Đoàn và Hội LHPN có ý nghĩa góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tự bảo vệ bản thân, tránh lây lan dịch bệnh, chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

T/h: Thảo Duy ( Đài Truyền thanh Cẩm Khê)

Với mong muốn làm giàu trên vùng đất quê hương, sau nhiều năm học hỏi kinh nghiệm, anh Nguyễn Cao Cường ở khu Giáp Xuân xã Tạ Xá đã mạnh dạn vay vốn xây dựng trang trại, làm giàu từ mô hình nuôi gà, ngan tại địa phương.

Để chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN xã, vừa qua, chi hội Phụ nữ khu 3 xã Tạ Xá đã tổ chức ra quân trồng con đường hoa và tổng vệ sinh sạch sẽ đường làm ngõ xóm.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát, xã Tạ Xá đang tích cực triển khai công tác phòng, chống; tuyên truyền sâu rộng đến từng trang trại, hộ chăn nuôi gia đình, góp phần bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Ngày 23/12, đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Anh - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm và tặng quà chúc mừng linh mục Chu Văn Khương cùng bà con giáo dân giáo xứ Tạ Xá nhân dịp lễ Noel.

Những năm qua, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng đã được Đoàn thanh niên xã Tạ Xá triển khai thực hiện hiệu quả. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng ở địa phương.

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), chiều ngày 9/11, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các đại biểu của huyện đã về dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Phú Yên, xã Tạ Xá

Trong những năm qua, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn được nhiều gia đình bà con ở xã Tạ Xá hưởng ứng tích cực. Trong đó, gia đình bà Lê Thị Đoàn ở khu Nguyễn Huệ và gia đình ông Nguyễn Văn Lợi ở khu Dân Chủ là tấm gương đi đầu.

Nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng và hình thành thói quen cho học sinh khi tham gia giao thông, các trường học xã Tạ Xá đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật và quy định về an toàn giao thông, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, nâng cao ý thức chấp hành của học sinh, làm giảm tai nạn giao thông học đường.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đang tiến hành xây mới tuyến kênh mương nội đồng mới liên 3 khu Đồng Đẩy, Bãi Mái, Diều Gà với chiều dài 1200m, lòng mương rộng 80cm, chiều cao 1m, với tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng. Hiện nay, nhà thầu đang đẩy mạnh thi công, dự kiến sẽ hoàn thành giữa tháng 12/219, đảm bảo nước tưới cho các khu Đồng Đẩy, Bãi Mái và Diều Gà có thể sản xuất 3 vụ/năm. Trong quá trình xây dựng, Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và bà con nhân dân trong xã thường xuyên giám sát chất lượng công trình.

Sáng ngày 6/10/2019, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Cẩm Khê tổ chức trao nhà cho bà Nguyễn Thị Thơm ở khu 5, xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi và Hội LHPN tỉnh; các nhà tài trợ; đại diện chính quyền địa phương cùng gia đình bà  Nguyễn Thị Thơm.