Chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2023.
   20/02/2020
Ngày 18/2, chi bộ Mặt trận Tổ quốc- Hội Nông dân huyện đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy khối Đảng- Đoàn thể huyện Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội các chi bộ trong toàn đảng bộ. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Văn Thành- UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể. Đông đủ các đồng chí Bí thư Chi bộ các cơ quan trong khối dự, theo dõi đại hội

Trong nhiệm kỳ qua,  dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy khối Đảng - Đoàn thể, chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện đã tập trung lãnh đạo toàn toàn thể cán bộ, đảng viên phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Kết quả 3 năm có 100% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 40% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được khen thưởng. Tập thể chi bộ 3 năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Hàng năm tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực phù hợp với đặc thù tính chất công việc của hai cơ quan, nhằm phát huy tiềm năng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chi bộ.

Trong nhiệm kỳ tới, chi bộ Mặt trận Tổ quốc - Hội Nông dân quyết tâm phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên tham gia tốt các đợt triển khai quán triệt , học tập các Nghị quyết của Đảng và học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách,  hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 50%  đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu hàng năm chi bộ đạt trong sạch vững mạnh...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Thành – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy - Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ Mặt trận tổ quốc - Hội Nông dân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nêu những định hướng quan trọng, đặc biệt chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi bộ, nhằm lãnh đạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất, Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư và Phó bí thư chi bộ, với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, đồng chí Trần Minh Nghiệp- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tiếp tục tái cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Kết thúc Đại hội, BTV Đảng uỷ khối đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ còn lại trong khối thành công tốt đẹp.

T/h: Phùng Hạnh(Đài TT Cẩm Khê)

Ngày 23/12, đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Anh - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm và tặng quà chúc mừng linh mục Chu Văn Khương cùng bà con giáo dân giáo xứ Tạ Xá nhân dịp lễ Noel.

Những năm qua, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng đã được Đoàn thanh niên xã Tạ Xá triển khai thực hiện hiệu quả. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng ở địa phương.

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), chiều ngày 9/11, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các đại biểu của huyện đã về dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Phú Yên, xã Tạ Xá

Trong những năm qua, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn được nhiều gia đình bà con ở xã Tạ Xá hưởng ứng tích cực. Trong đó, gia đình bà Lê Thị Đoàn ở khu Nguyễn Huệ và gia đình ông Nguyễn Văn Lợi ở khu Dân Chủ là tấm gương đi đầu.

Nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng và hình thành thói quen cho học sinh khi tham gia giao thông, các trường học xã Tạ Xá đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật và quy định về an toàn giao thông, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, nâng cao ý thức chấp hành của học sinh, làm giảm tai nạn giao thông học đường.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đang tiến hành xây mới tuyến kênh mương nội đồng mới liên 3 khu Đồng Đẩy, Bãi Mái, Diều Gà với chiều dài 1200m, lòng mương rộng 80cm, chiều cao 1m, với tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng. Hiện nay, nhà thầu đang đẩy mạnh thi công, dự kiến sẽ hoàn thành giữa tháng 12/219, đảm bảo nước tưới cho các khu Đồng Đẩy, Bãi Mái và Diều Gà có thể sản xuất 3 vụ/năm. Trong quá trình xây dựng, Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và bà con nhân dân trong xã thường xuyên giám sát chất lượng công trình.

Sáng ngày 6/10/2019, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Cẩm Khê tổ chức trao nhà cho bà Nguyễn Thị Thơm ở khu 5, xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi và Hội LHPN tỉnh; các nhà tài trợ; đại diện chính quyền địa phương cùng gia đình bà  Nguyễn Thị Thơm.

Vừa qua, Đoàn xã Tạ Xá đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành để kiện toàn chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Kim Quý – HUV, Bí thư Huyện Đoàn Cẩm Khê; đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Vừa qua, Ban dân số xã Tạ Xá phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức tư vấn về phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại tình dục trẻ em tại thôn Nguyễn Huệ.

Nhằm giúp thanh niên trong độ tuổi tiền hôn nhân, các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ nâng cao nhận thức về CSSKSS, có kỹ năng sống, hướng tới việc xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh, trong những năm qua, xã Tạ Xá luôn tích cực phối hợp với Trung tâm DS/KHHGĐ huyện tổ chức các buổi truyền thông về CSSKSS/KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe vị thành niên….