Đồng chí Nguyễn Tân Sơn- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện họp, nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình, kết quả hoạt động.
   13/08/2020
Ngày 12/8, đồng chí Nguyễn Tân Sơn- UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê phụ trách khối Văn hóa- Xã hội đã họp, nghe Đài Truyền thanh, Phòng Văn hoá- Thông tin và Trung tâm Văn hoá- Thể thao & Du lịch huyện báo cáo tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ tháng cuối năm 2020.

Tại hội nghị, lãnh đạo Đài Truyền thanh,  Phòng Văn hoá- Thông tin và Trung tâm Văn hoá - Thể thao & Du lịch huyện đã báo cáo tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; nêu những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị với UBND huyện.

Sau khi nghe lãnh đạo cơ quan, đơn vị báo cáo, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã đề nghị cán bộ, công chức, viên chức trong từng cơ quan phát biểu bổ sung các ý kiến về tình hình, hoạt động của cơ quan mình. Qua tổng hợp ý kiến của mỗi cơ quan, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã kết luận, đánh giá cao những kết quả mà cơ quan, đơn vị đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà từng cơ quan, đơn vị cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020. Trong đó yêu cầu Đài Truyền thanh huyện tiếp tục thông tin kịp thời các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội; phản ánh đầy đủ các mặt về đời sống, kinh tế- xã hội, các gương người tốt, việc tốt, các nhân tố mới; tham mưu, đề xuất cấp trên tăng cường nâng cao cơ sở vật chất đối với các đài truyền thanh cơ sở; làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền với các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các xã, thị trấn. Phòng Văn hoá- Thông tin tích cực tham mưu với lãnh đạo UBND huyện về công tác Quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hoá, thông tin trên địa bàn; quản lý tốt các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, quán net...; chỉ đạo, phối hợp với Trung tâm VH-TT-DL, Phòng GD&ĐT triển khai mở các lớp học bơi cho trẻ em. Trung tâm Văn hoá -Thể thao & Du lịch tham mưu với UBND huyện ban hành mới quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế; làm tốt vai trò định hướng chỉ đạo xây dựng các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao tại khu dân cư nhằm phát triển sự nghiệp văn hóa, văn nghệ, thể thao; làm tốt công tác xã hội hóa để có kinh phí tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã phát biểu tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện để triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới.

Phùng Hạnh( Đài TT Cẩm Khê)

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, vừa qua, Đoàn thanh niên xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê phối hợp với khu dân cư Phú Yên xã Tạ Xá đã tổ chức sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đỗ Thị Hoa, người dân trong khu.

Thực hiện phong trào chung tay phòng chống dịch Covid - 19, ngày 26/3/2020, BCH Đoàn thanh niên xã Tạ Xá huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát miễn phí 500 chiếc khẩu trang vải và 400 tờ rơi, tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại khu vực chợ xã Tạ Xá. Đồng thời tuyên truyền bằng loa phát thanh di động, phát các thông tin tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19.

Với mong muốn làm giàu trên vùng đất quê hương, sau nhiều năm học hỏi kinh nghiệm, anh Nguyễn Cao Cường ở khu Giáp Xuân xã Tạ Xá đã mạnh dạn vay vốn xây dựng trang trại, làm giàu từ mô hình nuôi gà, ngan tại địa phương.

Để chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN xã, vừa qua, chi hội Phụ nữ khu 3 xã Tạ Xá đã tổ chức ra quân trồng con đường hoa và tổng vệ sinh sạch sẽ đường làm ngõ xóm.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát, xã Tạ Xá đang tích cực triển khai công tác phòng, chống; tuyên truyền sâu rộng đến từng trang trại, hộ chăn nuôi gia đình, góp phần bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Ngày 23/12, đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Anh - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm và tặng quà chúc mừng linh mục Chu Văn Khương cùng bà con giáo dân giáo xứ Tạ Xá nhân dịp lễ Noel.

Những năm qua, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng đã được Đoàn thanh niên xã Tạ Xá triển khai thực hiện hiệu quả. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế vươn lên làm giàu chính đáng ở địa phương.

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), chiều ngày 9/11, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng các đại biểu của huyện đã về dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Phú Yên, xã Tạ Xá

Trong những năm qua, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn được nhiều gia đình bà con ở xã Tạ Xá hưởng ứng tích cực. Trong đó, gia đình bà Lê Thị Đoàn ở khu Nguyễn Huệ và gia đình ông Nguyễn Văn Lợi ở khu Dân Chủ là tấm gương đi đầu.

Nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng và hình thành thói quen cho học sinh khi tham gia giao thông, các trường học xã Tạ Xá đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật và quy định về an toàn giao thông, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, nâng cao ý thức chấp hành của học sinh, làm giảm tai nạn giao thông học đường.