Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Từ ngày 01/4 đến ngày 15/4, xã Tam Sơn tổ chức huấn luyện dân quân năm 2021. Với phương châm huấn luyện cơ bản - thiết thực - chất lượng, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã chuẩn bị tốt các mô hình học cụ, vũ khí, trang bị, cơ sở vật chất, giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập để thực hiện tốt các nội dung huấn luyện cả về lý thuyết và thực hành gồm: Nội dung cơ bản của pháp luật nghĩa vụ quân sự, dân quân, giáo dục quốc phòng và an ninh; đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay; công tác dân vận của dân quân tự vệ; quan điểm, chính sách về dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện chiến thuật chiến đấu bộ binh, huấn luyện thể lực….

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), vừa qua , BTV Huyện Đoàn tổ chức khánh thành công trình “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi” đặt tại trung tâm khu Tranh Ngô, xã Tam Sơn.

Dòng họ Đặng là một trong những điển hình trên địa bàn xã Tam Sơn duy trì tốt phong trào khuyến học, khuyến tài. Với truyền thống hiếu học, thời gian qua dòng họ Đặng đã đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã.

Năm học 2016-2017, THCS Tam Sơn là ngôi trường đầu tiên trên địa bàn huyện xây dựng mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo, giúp học sinh biết được Hoàng Sa, Trường Sa là các quần đảo của Việt Nam; hiểu hơn về vị trí địa lý cũng như cuộc sống của những chiến sỹ trên đảo.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, người dân xã khu Gò Vầu xã Tam Sơn sẵn sàng hiến đất và tài sản trên đất để xây dựng những tuyến đường giao thông liên thôn kiên cố.

Sáng ngày 20/11/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Tam Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 20/11/2020. Tới dự có đ/c Nguyễn Hoàng Long - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện Phòng GD&ĐT; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương; bí thư chi bộ- trưởng các khu dân cư; ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đang công tác tại 3 nhà trường; toàn thể các thầy cô giáo đã nghỉ hưu trong toàn xã.

Chiều ngày 20/10, xã Tam Sơn đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Long – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy.

Ngày 18/5, Đảng bộ xã Tam Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Thành – UVBTVHU, Chủ nhiệm UBKT HU; đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức HU; Trung tá Phạm Trung Kiên – UVBTVHU, Trưởng Công an huyện cùng đoàn công tác của huyện tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhờ chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh, nhiều hộ gia đình, trong đó có gia đình chị Nguyễn Thị Thịnh- khu Đồng Nghè xã Tam Sơn có nguồn thu nhập ổn định.

Trường THCS Tam Sơn đã tích cực chuẩn bị đủ các điều kiện đảm bảo an toàn để đón các em học sinh quay trở lại trường trường học tập từ ngày 23/4 sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.