Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )

Ngày 18/5, Đảng bộ xã Tam Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Thành – UVBTVHU, Chủ nhiệm UBKT HU; đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức HU; Trung tá Phạm Trung Kiên – UVBTVHU, Trưởng Công an huyện cùng đoàn công tác của huyện tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhờ chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh, nhiều hộ gia đình, trong đó có gia đình chị Nguyễn Thị Thịnh- khu Đồng Nghè xã Tam Sơn có nguồn thu nhập ổn định.

Trường THCS Tam Sơn đã tích cực chuẩn bị đủ các điều kiện đảm bảo an toàn để đón các em học sinh quay trở lại trường trường học tập từ ngày 23/4 sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.

Chiều ngày 25/02/2020, Đảng bộ xã Tam Sơn đã tổ chức Đại hội điểm chi bộ khu Nhà Thờ, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh- UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, bí thư các chi bộ trong toàn xã cùng 18 đảng viên trong chi bộ khu Nhà Thờ đã tới dự.

Trong những ngày qua, trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona diễn biến phức tạp, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt đã ủng hộ tiền, vật tư y tế phòng chống dịch bệnh, được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận, có sức lan tỏa mạnh tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Sáng 02/02/2020, Đảng bộ xã Tam Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Tới dự có đ/c Hoàng Văn Thịnh UVBTV Huyện uỷ, PCT thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND,UB MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội của xã cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã đã tới dự.

Sáng ngày 30/01/2020, trong không khí mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý, UBND xã Tam Sơn đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Từ nguồn vốn Chương trình 135, những năm qua, xã Tam Sơn đã được đầu tư và triển khai xây dựng nhiều công trình cơ sở hạ tầng cho các khu dân cư, nâng cao đời sống người dân. Các công trình hạ tầng thiết yếu như: kênh mương, đường giao thông, nhà văn hóa thôn... đã giúp cho người dân trên địa bàn thuận tiện hơn trong việc đi lại cũng như phục vụ đời sống sinh hoạt, phát triển sản xuất nông nghiệp.

Trong những năm qua, phong trào khuyến học, xây dựng xã hội học tập được cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội khuyến học xã Tam Sơn đặc biệt quan tâm chú trọng, đã góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Sáng ngày 20/11, đoàn công tác do đồng chí Hoàng Văn Thịnh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện làm trương đoàn đã về dự lễ kỉ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Tam Sơn.