Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy trao Huy hiệu Đảng tại Thị trấn Cẩm Khê
   21/01/2022
Sáng 20/1, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành Hà Văn Thực 75 năm tuổi Đảng ở Khu Đồng Tâm, Thị trấn Cẩm Khê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại gia đình đảng viên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trực tiếp trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Hà Văn Thực; chúc mừng và bày tỏ sự ghi nhận sâu sắc đối với những đóng góp quan trọng, sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng Đảng của đảng viên. Đồng chí mong muốn đảng viên Hà Văn Thực sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, có thật nhiều sức khỏe, sống lâu bên gia đình con cháu, tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp về trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Thị Tôn ở chi bộ Bình Phú, Thị trấn Cẩm Khê. Đồng chí đã bày tỏ sự biết ơn đối với sự cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, mong muốn đảng viên Ngô Thị Tôn tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo. Đồng thời tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của bản thân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, đại diện gia đình các đảng viên đã bày tỏ sự cảm ơn dồng thời hứa sẽ quyết tâm tiếp tục làm tròn nhiệm vụ của một người đảng viên, giáo dục con cháu nối tiếp truyền thống, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

T/hiện: Hoài Thu, Vũ Hà (TT VH – TT – DL & TT Cẩm Khê)

Từ ngày 01/4 đến ngày 15/4, xã Tam Sơn tổ chức huấn luyện dân quân năm 2021. Với phương châm huấn luyện cơ bản - thiết thực - chất lượng, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã chuẩn bị tốt các mô hình học cụ, vũ khí, trang bị, cơ sở vật chất, giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập để thực hiện tốt các nội dung huấn luyện cả về lý thuyết và thực hành gồm: Nội dung cơ bản của pháp luật nghĩa vụ quân sự, dân quân, giáo dục quốc phòng và an ninh; đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay; công tác dân vận của dân quân tự vệ; quan điểm, chính sách về dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện chiến thuật chiến đấu bộ binh, huấn luyện thể lực….

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), vừa qua , BTV Huyện Đoàn tổ chức khánh thành công trình “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi” đặt tại trung tâm khu Tranh Ngô, xã Tam Sơn.

Dòng họ Đặng là một trong những điển hình trên địa bàn xã Tam Sơn duy trì tốt phong trào khuyến học, khuyến tài. Với truyền thống hiếu học, thời gian qua dòng họ Đặng đã đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã.

Năm học 2016-2017, THCS Tam Sơn là ngôi trường đầu tiên trên địa bàn huyện xây dựng mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo, giúp học sinh biết được Hoàng Sa, Trường Sa là các quần đảo của Việt Nam; hiểu hơn về vị trí địa lý cũng như cuộc sống của những chiến sỹ trên đảo.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, người dân xã khu Gò Vầu xã Tam Sơn sẵn sàng hiến đất và tài sản trên đất để xây dựng những tuyến đường giao thông liên thôn kiên cố.

Sáng ngày 20/11/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Tam Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 20/11/2020. Tới dự có đ/c Nguyễn Hoàng Long - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện Phòng GD&ĐT; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương; bí thư chi bộ- trưởng các khu dân cư; ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đang công tác tại 3 nhà trường; toàn thể các thầy cô giáo đã nghỉ hưu trong toàn xã.

Chiều ngày 20/10, xã Tam Sơn đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Long – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy.

Ngày 18/5, Đảng bộ xã Tam Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Thành – UVBTVHU, Chủ nhiệm UBKT HU; đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức HU; Trung tá Phạm Trung Kiên – UVBTVHU, Trưởng Công an huyện cùng đoàn công tác của huyện tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhờ chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh, nhiều hộ gia đình, trong đó có gia đình chị Nguyễn Thị Thịnh- khu Đồng Nghè xã Tam Sơn có nguồn thu nhập ổn định.

Trường THCS Tam Sơn đã tích cực chuẩn bị đủ các điều kiện đảm bảo an toàn để đón các em học sinh quay trở lại trường trường học tập từ ngày 23/4 sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.