UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
   21/01/2021
Chiều ngày 20/01/2021, UBND huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 202. Dự HN có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện chính sách, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân huyện; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân huyện; lãnh đạo các phòng ban liên quan; bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn và các đại lý thu bảo hiểm trên địa bàn.

Năm 2020, công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đạt kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội. Tổ chức được 52 hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm cho gần 2.000 người tham gia.  Số người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện tăng khá, trong đó Bảo hiểm xã hội tự nguyện là 2.385 người, đạt 112% kế hoạch, Bảo hiểm thất nghiệp 9.078 người đạt 97%; Bảo hiểm y tế hộ gia đình 10.930 người; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,1% dân số toàn huyện. BHXH, BHYT đã giải quyết chế độ chính sách, thanh toán khám chữa bệnh BHYT cho 160.970 lượt người với số tiền gần 95 tỷ đồng. Trong năm BHXH huyện còn rà soát, in cấp mới, cấp lại thẻ, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT, tiến tới cấp BHXH, thẻ BHYT điện tử.

Năm 2021, BHXH huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, trong đó tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ thu, chi bảo hiểm; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Toàn huyện có ít nhất 90% dân số tham gia BHYT.

Nhân dịp này,  nhiều tập thể và cá nhân được BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Phú Thọ, UBND huyện khen thưởng đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Thực hiện: Mạnh Thuần

Dòng họ Đặng là một trong những điển hình trên địa bàn xã Tam Sơn duy trì tốt phong trào khuyến học, khuyến tài. Với truyền thống hiếu học, thời gian qua dòng họ Đặng đã đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã.

Năm học 2016-2017, THCS Tam Sơn là ngôi trường đầu tiên trên địa bàn huyện xây dựng mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo, giúp học sinh biết được Hoàng Sa, Trường Sa là các quần đảo của Việt Nam; hiểu hơn về vị trí địa lý cũng như cuộc sống của những chiến sỹ trên đảo.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, người dân xã khu Gò Vầu xã Tam Sơn sẵn sàng hiến đất và tài sản trên đất để xây dựng những tuyến đường giao thông liên thôn kiên cố.

Sáng ngày 20/11/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Tam Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 20/11/2020. Tới dự có đ/c Nguyễn Hoàng Long - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện Phòng GD&ĐT; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương; bí thư chi bộ- trưởng các khu dân cư; ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đang công tác tại 3 nhà trường; toàn thể các thầy cô giáo đã nghỉ hưu trong toàn xã.

Chiều ngày 20/10, xã Tam Sơn đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Long – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy.

Ngày 18/5, Đảng bộ xã Tam Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Thành – UVBTVHU, Chủ nhiệm UBKT HU; đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức HU; Trung tá Phạm Trung Kiên – UVBTVHU, Trưởng Công an huyện cùng đoàn công tác của huyện tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhờ chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh, nhiều hộ gia đình, trong đó có gia đình chị Nguyễn Thị Thịnh- khu Đồng Nghè xã Tam Sơn có nguồn thu nhập ổn định.

Trường THCS Tam Sơn đã tích cực chuẩn bị đủ các điều kiện đảm bảo an toàn để đón các em học sinh quay trở lại trường trường học tập từ ngày 23/4 sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.

Chiều ngày 25/02/2020, Đảng bộ xã Tam Sơn đã tổ chức Đại hội điểm chi bộ khu Nhà Thờ, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh- UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, bí thư các chi bộ trong toàn xã cùng 18 đảng viên trong chi bộ khu Nhà Thờ đã tới dự.

Trong những ngày qua, trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona diễn biến phức tạp, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt đã ủng hộ tiền, vật tư y tế phòng chống dịch bệnh, được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận, có sức lan tỏa mạnh tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.