UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị nghe báo cáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII
   10/07/2020
Sáng ngày 07/7, UBND huyện tổ chức hội nghị tham gia góp ý vào các dự thảo Báo cáo tại kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Cẩm Khê – Yên Lập, Kho bạc Nhà nước huyện, Chi cục Thống kê.

Hội  nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các bản dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giáp pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo kết quả giải quyết các việc theo kết luận của chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn, giải trình tại kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa XVIII; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu hút đầu tư, phát triển 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu hút đầu tư 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tốt cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp thu các ý kiến đóng góp để sớm hoàn thiện nội dung các Báo cáo trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Thực hiện: Thảo Duy (Đài Truyền thanh huyện)

Ngày 18/5, Đảng bộ xã Tam Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Thành – UVBTVHU, Chủ nhiệm UBKT HU; đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức HU; Trung tá Phạm Trung Kiên – UVBTVHU, Trưởng Công an huyện cùng đoàn công tác của huyện tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhờ chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh, nhiều hộ gia đình, trong đó có gia đình chị Nguyễn Thị Thịnh- khu Đồng Nghè xã Tam Sơn có nguồn thu nhập ổn định.

Trường THCS Tam Sơn đã tích cực chuẩn bị đủ các điều kiện đảm bảo an toàn để đón các em học sinh quay trở lại trường trường học tập từ ngày 23/4 sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.

Chiều ngày 25/02/2020, Đảng bộ xã Tam Sơn đã tổ chức Đại hội điểm chi bộ khu Nhà Thờ, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh- UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, bí thư các chi bộ trong toàn xã cùng 18 đảng viên trong chi bộ khu Nhà Thờ đã tới dự.

Trong những ngày qua, trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona diễn biến phức tạp, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt đã ủng hộ tiền, vật tư y tế phòng chống dịch bệnh, được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận, có sức lan tỏa mạnh tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Sáng 02/02/2020, Đảng bộ xã Tam Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Tới dự có đ/c Hoàng Văn Thịnh UVBTV Huyện uỷ, PCT thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND,UB MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội của xã cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã đã tới dự.

Sáng ngày 30/01/2020, trong không khí mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý, UBND xã Tam Sơn đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Từ nguồn vốn Chương trình 135, những năm qua, xã Tam Sơn đã được đầu tư và triển khai xây dựng nhiều công trình cơ sở hạ tầng cho các khu dân cư, nâng cao đời sống người dân. Các công trình hạ tầng thiết yếu như: kênh mương, đường giao thông, nhà văn hóa thôn... đã giúp cho người dân trên địa bàn thuận tiện hơn trong việc đi lại cũng như phục vụ đời sống sinh hoạt, phát triển sản xuất nông nghiệp.

Trong những năm qua, phong trào khuyến học, xây dựng xã hội học tập được cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội khuyến học xã Tam Sơn đặc biệt quan tâm chú trọng, đã góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Sáng ngày 20/11, đoàn công tác do đồng chí Hoàng Văn Thịnh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện làm trương đoàn đã về dự lễ kỉ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Tam Sơn.