Thông báo kết quả điểm xét tuyển vòng hai kỳ thi xét tuyển viên chức Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất
   19/04/2021
UBND huyện Cẩm Khê thông báo kết quả điểm xét tuyển vòng hai kỳ thi xét tuyển viên chức Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất

chi tiết.

Từ ngày 01/4 đến ngày 15/4, xã Tam Sơn tổ chức huấn luyện dân quân năm 2021. Với phương châm huấn luyện cơ bản - thiết thực - chất lượng, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã chuẩn bị tốt các mô hình học cụ, vũ khí, trang bị, cơ sở vật chất, giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập để thực hiện tốt các nội dung huấn luyện cả về lý thuyết và thực hành gồm: Nội dung cơ bản của pháp luật nghĩa vụ quân sự, dân quân, giáo dục quốc phòng và an ninh; đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hiện nay; công tác dân vận của dân quân tự vệ; quan điểm, chính sách về dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện chiến thuật chiến đấu bộ binh, huấn luyện thể lực….

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), vừa qua , BTV Huyện Đoàn tổ chức khánh thành công trình “Điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi” đặt tại trung tâm khu Tranh Ngô, xã Tam Sơn.

Dòng họ Đặng là một trong những điển hình trên địa bàn xã Tam Sơn duy trì tốt phong trào khuyến học, khuyến tài. Với truyền thống hiếu học, thời gian qua dòng họ Đặng đã đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã.

Năm học 2016-2017, THCS Tam Sơn là ngôi trường đầu tiên trên địa bàn huyện xây dựng mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo, giúp học sinh biết được Hoàng Sa, Trường Sa là các quần đảo của Việt Nam; hiểu hơn về vị trí địa lý cũng như cuộc sống của những chiến sỹ trên đảo.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, người dân xã khu Gò Vầu xã Tam Sơn sẵn sàng hiến đất và tài sản trên đất để xây dựng những tuyến đường giao thông liên thôn kiên cố.

Sáng ngày 20/11/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Tam Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 20/11/2020. Tới dự có đ/c Nguyễn Hoàng Long - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện Phòng GD&ĐT; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương; bí thư chi bộ- trưởng các khu dân cư; ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đang công tác tại 3 nhà trường; toàn thể các thầy cô giáo đã nghỉ hưu trong toàn xã.

Chiều ngày 20/10, xã Tam Sơn đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Long – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy.

Ngày 18/5, Đảng bộ xã Tam Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Thành – UVBTVHU, Chủ nhiệm UBKT HU; đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức HU; Trung tá Phạm Trung Kiên – UVBTVHU, Trưởng Công an huyện cùng đoàn công tác của huyện tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhờ chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng bưởi da xanh, nhiều hộ gia đình, trong đó có gia đình chị Nguyễn Thị Thịnh- khu Đồng Nghè xã Tam Sơn có nguồn thu nhập ổn định.

Trường THCS Tam Sơn đã tích cực chuẩn bị đủ các điều kiện đảm bảo an toàn để đón các em học sinh quay trở lại trường trường học tập từ ngày 23/4 sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.