Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Sáng ngày 12/8/2019, xã Thanh Nga tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Đây là đơn vị được Công an huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức cho các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ Phòng chống tội phạm và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Cẩm Khê; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ;  lãnh đạo MTTQ, Công an huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội cùng đông đảo bà con trong xã Thanh Nga.

Sáng ngày 06/08/2019, HĐND xã Thanh Nga khóa XXVI đã tổ chức kỳ họp thứ 8. Về dự có đ/c Trần Thị Thu Thanh – UVBTV Huyện ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Nguyễn Quốc Tùng - HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên môi trường; các đ/c trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo các trường học, tram y tế, các ông bà là bí thư, trưởng khu; các ông bà đại biểu HĐND xã.

Bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Cẩm Khê, Đoàn xã Thanh Nga đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2019 cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn, chỉ đạo các chi đoàn tiếp nhận học sinh về nghỉ hè và tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi.

Triển khai thực hiện Nghị quyết 05 của Hội đồng nhân dân huyện về hỗ trợ khuyến khích phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa, Ủy ban nhân dân xã Thanh Nga đã tích cực tuyên truyền tới các hộ chăn nuôi mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ngày 12/7, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã tổ chức hội nghị với 336 hộ dân xã Thanh Nga để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê thuộc địa bàn xã Thanh Nga

Chiều ngày 28/2, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Cẩm Khê đã tổ chức họp với 6 hộ dân xã Thanh Nga để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê thuộc địa bàn xã Thanh Nga.

Những năm qua, mô hình tổ phụ nữ liên kết sản xuất phát triển kinh tế được Hội liên hiệp phụ nữ xã Thanh Nga thực hiện tốt, đến nay, mô hình mang lại hiệu quả gắn kết tập hợp chị em vào tổ chức hội đã góp phần giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Chiều ngày 4/10, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã tổ chức hội nghị với 47 hộ dân xã Thanh Nga để tuyên truyền phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê thuộc địa bàn xã Thanh Nga. Đồng chí Cù Xuân Ân – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chiều ngày 28/9/2018, đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến nhà riêng, trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Quang Khu thuộc Đảng bộ xã Thanh Nga (Đ/c Nguyễn Quang Khu vì lý do sức khỏe nên đã vắng mặt trong đợt trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9).