Chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2023.
   20/02/2020
Ngày 18/2, chi bộ Mặt trận Tổ quốc- Hội Nông dân huyện đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy khối Đảng- Đoàn thể huyện Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội các chi bộ trong toàn đảng bộ. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Văn Thành- UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể. Đông đủ các đồng chí Bí thư Chi bộ các cơ quan trong khối dự, theo dõi đại hội

Trong nhiệm kỳ qua,  dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy khối Đảng - Đoàn thể, chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện đã tập trung lãnh đạo toàn toàn thể cán bộ, đảng viên phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Kết quả 3 năm có 100% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 40% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được khen thưởng. Tập thể chi bộ 3 năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Hàng năm tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực phù hợp với đặc thù tính chất công việc của hai cơ quan, nhằm phát huy tiềm năng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chi bộ.

Trong nhiệm kỳ tới, chi bộ Mặt trận Tổ quốc - Hội Nông dân quyết tâm phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên tham gia tốt các đợt triển khai quán triệt , học tập các Nghị quyết của Đảng và học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách,  hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 50%  đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu hàng năm chi bộ đạt trong sạch vững mạnh...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Thành – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy - Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ Mặt trận tổ quốc - Hội Nông dân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nêu những định hướng quan trọng, đặc biệt chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi bộ, nhằm lãnh đạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất, Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư và Phó bí thư chi bộ, với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, đồng chí Trần Minh Nghiệp- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tiếp tục tái cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Kết thúc Đại hội, BTV Đảng uỷ khối đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ còn lại trong khối thành công tốt đẹp.

T/h: Phùng Hạnh(Đài TT Cẩm Khê)

Sáng ngày 12/8/2019, xã Thanh Nga tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Đây là đơn vị được Công an huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức cho các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ Phòng chống tội phạm và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Cẩm Khê; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ;  lãnh đạo MTTQ, Công an huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội cùng đông đảo bà con trong xã Thanh Nga.

Sáng ngày 06/08/2019, HĐND xã Thanh Nga khóa XXVI đã tổ chức kỳ họp thứ 8. Về dự có đ/c Trần Thị Thu Thanh – UVBTV Huyện ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Nguyễn Quốc Tùng - HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên môi trường; các đ/c trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo các trường học, tram y tế, các ông bà là bí thư, trưởng khu; các ông bà đại biểu HĐND xã.

Bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Cẩm Khê, Đoàn xã Thanh Nga đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2019 cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn, chỉ đạo các chi đoàn tiếp nhận học sinh về nghỉ hè và tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi.

Triển khai thực hiện Nghị quyết 05 của Hội đồng nhân dân huyện về hỗ trợ khuyến khích phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa, Ủy ban nhân dân xã Thanh Nga đã tích cực tuyên truyền tới các hộ chăn nuôi mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ngày 12/7, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã tổ chức hội nghị với 336 hộ dân xã Thanh Nga để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê thuộc địa bàn xã Thanh Nga

Chiều ngày 28/2, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Cẩm Khê đã tổ chức họp với 6 hộ dân xã Thanh Nga để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê thuộc địa bàn xã Thanh Nga.

Những năm qua, mô hình tổ phụ nữ liên kết sản xuất phát triển kinh tế được Hội liên hiệp phụ nữ xã Thanh Nga thực hiện tốt, đến nay, mô hình mang lại hiệu quả gắn kết tập hợp chị em vào tổ chức hội đã góp phần giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Chiều ngày 4/10, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã tổ chức hội nghị với 47 hộ dân xã Thanh Nga để tuyên truyền phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê thuộc địa bàn xã Thanh Nga. Đồng chí Cù Xuân Ân – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chiều ngày 28/9/2018, đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến nhà riêng, trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Quang Khu thuộc Đảng bộ xã Thanh Nga (Đ/c Nguyễn Quang Khu vì lý do sức khỏe nên đã vắng mặt trong đợt trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9).