UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị nghe báo cáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII
   10/07/2020
Sáng ngày 07/7, UBND huyện tổ chức hội nghị tham gia góp ý vào các dự thảo Báo cáo tại kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Cẩm Khê – Yên Lập, Kho bạc Nhà nước huyện, Chi cục Thống kê.

Hội  nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các bản dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giáp pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo kết quả giải quyết các việc theo kết luận của chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn, giải trình tại kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa XVIII; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu hút đầu tư, phát triển 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu hút đầu tư 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tốt cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp thu các ý kiến đóng góp để sớm hoàn thiện nội dung các Báo cáo trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Thực hiện: Thảo Duy (Đài Truyền thanh huyện)

Sáng ngày 12/8/2019, xã Thanh Nga tổ chức ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Đây là đơn vị được Công an huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức cho các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ Phòng chống tội phạm và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Cẩm Khê; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ;  lãnh đạo MTTQ, Công an huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội cùng đông đảo bà con trong xã Thanh Nga.

Sáng ngày 06/08/2019, HĐND xã Thanh Nga khóa XXVI đã tổ chức kỳ họp thứ 8. Về dự có đ/c Trần Thị Thu Thanh – UVBTV Huyện ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đ/c Nguyễn Quốc Tùng - HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên môi trường; các đ/c trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo các trường học, tram y tế, các ông bà là bí thư, trưởng khu; các ông bà đại biểu HĐND xã.

Bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Cẩm Khê, Đoàn xã Thanh Nga đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2019 cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn, chỉ đạo các chi đoàn tiếp nhận học sinh về nghỉ hè và tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi.

Triển khai thực hiện Nghị quyết 05 của Hội đồng nhân dân huyện về hỗ trợ khuyến khích phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa, Ủy ban nhân dân xã Thanh Nga đã tích cực tuyên truyền tới các hộ chăn nuôi mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ngày 12/7, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã tổ chức hội nghị với 336 hộ dân xã Thanh Nga để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê thuộc địa bàn xã Thanh Nga

Chiều ngày 28/2, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Cẩm Khê đã tổ chức họp với 6 hộ dân xã Thanh Nga để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê thuộc địa bàn xã Thanh Nga.

Những năm qua, mô hình tổ phụ nữ liên kết sản xuất phát triển kinh tế được Hội liên hiệp phụ nữ xã Thanh Nga thực hiện tốt, đến nay, mô hình mang lại hiệu quả gắn kết tập hợp chị em vào tổ chức hội đã góp phần giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Chiều ngày 4/10, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã tổ chức hội nghị với 47 hộ dân xã Thanh Nga để tuyên truyền phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để xây dựng công trình đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê thuộc địa bàn xã Thanh Nga. Đồng chí Cù Xuân Ân – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chiều ngày 28/9/2018, đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến nhà riêng, trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Quang Khu thuộc Đảng bộ xã Thanh Nga (Đ/c Nguyễn Quang Khu vì lý do sức khỏe nên đã vắng mặt trong đợt trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9).