Các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021
   25/01/2021
Ngày 21/1/2021, các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đã đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Năm 2021, huyện Cẩm Khê được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 190 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 165 thanh niên  nhập ngũ vào Quân đội và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày 13/1/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 198 thanh niên, trong đó 190 chính thức, 8 dự phòng. Toàn huyện đã thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định của luật NVQS. Thiếu tá Nguyễn Đức Căn - Trợ lý chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê cho biết:  “Công tác chuẩn bị cho lễ giao lệnh đã được Ban CHQS huyện phối hợp với các địa phương triển khai chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt. Trong ngày 21/1/2021, tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND đến tận tay trực tiếp các tân binh, đảm bảo theo đúng quy định của Luật NVQS.”

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi  lễ  giao lệnh gọi công dân nhập ngũ diễn ra trang nghiêm, chu đáo và chặt chẽ. 100%  công dân và gia đình có công dân nhập ngũ đợt này đều có mặt đầy đủ. Các công dân được nhận lệnh nhập ngũ đều hứa quyết tâm chấp hành nghiêm kỷ luật. Em Hà Minh Hiếu – Thanh niên Khu 2, Thị trấn Cẩm Khê tâm sự: “Hôm nay được nhận giao lệnh nhập ngũ, em rất là vui mừng, phấn khởi. Em xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập thật tốt, giữ nghiêm kỷ luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”. Bà Trần Thị Kim Xuyến - Phụ huynh của một tân binh Khu 2 Thị trấn Cẩm Khê chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui mừng, phấn khởi được cùng con đến nhận lệnh nhập ngũ. Đây là niềm tự hào của các gia đình có con em đủ điều kiện nhập ngũ đợt này nói chung, với gia đình tôi nói riêng. Gia đình tôi luôn luôn động viên cháu thực hiện tốt các quy định của địa phương, yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ. Gia đình tôi cũng mong cháu được vào trong Quân đội để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến một phần sức mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Đến 16h00, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức xong Lễ phát lệnh theo đúng quy định. Trò chuyện với chúng tôi, ông Ngô Kim Quảng – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Phú Khê cho biết: “Hôm nay UBND xã Phú Khê đã tổ chức Lễ giao lệnh đến tay 7 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2021. Các phụ huynh cũng như công dân lên đường nhập ngũ nhận thức rất rõ về Luật NVQS. Xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành đoàn thể động viên các gia đình tân binh; giao cho lực lượng công an, quân sự tiếp tục theo dõi, động viên để đến ngày 28/2/2021 các tân binh lên đường nhập ngũ.”

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/2/2021 tại sân vận động huyện. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Cẩm Khê sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự sẽ là ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

 


Những năm gần đây nhận thấy nhu cầu thị trường cao, gia đình ông Trần Văn Khung, hội viên nông dân ở khu Xóm Trong xã Thụy Liễu huyện Cẩm Khê đã đưa vào nuôi ốc nhồi thịt và ốc nhồi giống mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngày 11/10, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thụy Liễu đã tổ chức chương trình giao lưu bóng chuyền da nữ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Tham gia chương trình giao lưu bóng chuyền da nữ có 7 đội bóng đến từ các chi hội khu dân và cơ quan trong xã; các đội được thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm. Với tinh thần thi đấu trung thực, đoàn kết, tự tin, các đội cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban Nhân dân huyện Cẩm Khê về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”; trường Tiểu học Thụy Liễu đã tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa của việc học tập đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Các thầy giáo, cô giáo không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao tri thức bản thân; xác định là tấm gương học tập suốt đời để học sinh noi theo. Giáo viên tăng cường dạy học online, truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ công tác giảng dạy và công tác tự bồi dưỡng. Các em học sinh truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hay, bổ ích; giới thiệu cho bạn những cuốn sách mà mình yêu thích; cùng bạn đọc sách và đọc truyện cho bạn nghe. Qua đó học sinh đề cao tính tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động trong học tập.

Ngày 02 tháng 10 năm 2020, trường Tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2020-2021.

Trong thời kỳ hội nhập, với sự “nở rộ” của các loại văn hóa phẩm, lối sống phóng khoáng của giới trẻ ngày nay, vị thành niên/thanh niên (VTN/TN) sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ, đặc biệt là mang thai ngoài ý muốn, bệnh lây truyền qua đường tình dục…Vì thế, hơn lúc nào hết, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho VTN/TN, cần được quan tâm đúng mức từ các cấp, ngành và nhất là những bậc cha mẹ.

Ngày 09/5, Đảng bộ xã Thuỵ Liễu đã tổ chức Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Thịnh- UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên BCĐ của huyện.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Hội LHPN huyện Cẩm Khê về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt lại chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Hội LHPN xã Thụy Liễu đã triển khai xây dựng mô hình “Đoạn đường hoa chi hội phụ nữ tự quản” tại chi hội phụ nữ Xóm Chùa và Xóm Ngoài dài 1.8 km. Công trình đến nay đã hoàn thành, đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã vừa đã tới dự và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020), trường tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Với tinh thần toàn dân đoàn kết, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thụy Liễu tích cực tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch Covid -19 bằng các hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Hợp tác xã chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp Quốc Anh được thành lập năm 2017 với ngành nghề chính là nuôi chim bồ câu Pháp, gà rừng, lợn rừng, sản suất các loại lồng chăn nuôi….; số lượng công nhân hơn 20 người làm việc tập trung.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491