Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )

Trong thời kỳ hội nhập, với sự “nở rộ” của các loại văn hóa phẩm, lối sống phóng khoáng của giới trẻ ngày nay, vị thành niên/thanh niên (VTN/TN) sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ, đặc biệt là mang thai ngoài ý muốn, bệnh lây truyền qua đường tình dục…Vì thế, hơn lúc nào hết, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho VTN/TN, cần được quan tâm đúng mức từ các cấp, ngành và nhất là những bậc cha mẹ.

Ngày 09/5, Đảng bộ xã Thuỵ Liễu đã tổ chức Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Thịnh- UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên BCĐ của huyện.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Hội LHPN huyện Cẩm Khê về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt lại chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Hội LHPN xã Thụy Liễu đã triển khai xây dựng mô hình “Đoạn đường hoa chi hội phụ nữ tự quản” tại chi hội phụ nữ Xóm Chùa và Xóm Ngoài dài 1.8 km. Công trình đến nay đã hoàn thành, đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã vừa đã tới dự và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020), trường tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Với tinh thần toàn dân đoàn kết, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thụy Liễu tích cực tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch Covid -19 bằng các hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Hợp tác xã chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp Quốc Anh được thành lập năm 2017 với ngành nghề chính là nuôi chim bồ câu Pháp, gà rừng, lợn rừng, sản suất các loại lồng chăn nuôi….; số lượng công nhân hơn 20 người làm việc tập trung.

Chị Trần Thị Mây, sinh năm 1988, hội viên Chi hội Phụ nữ khu Phai Chi xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê được biết đến là một điển hình làm kinh tế giỏi ngay tại quê hương, trở thành tấm gương cho nhiều phụ nữ noi theo.

Để chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, với không khí vui tươi, phấn khởi, ngày 7/1/2020, Chi hội phụ nữ khu 6, xã Thụy Liễu đã tổ chức ra quân dọn dẹp, tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Thời gian vừa qua, Ban Dân số xã Thụy Liễu đã tăng cường phối hợp với Trạm Y tế xã thực hiện công tác tuyên truyền tư vấn về chế độ dinh dưỡng và cách phòng tránh suy dinh dưỡng trẻ em, góp phần giảm thiểu tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em, nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

Chiều ngày 08/11/2019, khu 6 xã Thụy Liễu đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Về dự có đ/c Bùi Xuân Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy;  đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Hội Nông Dân, Phòng Tài Chính, Trung tâm VHTT&DL huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể bà con nhân dân khu 6 xã Thuỵ Liễu.