Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. 

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

                        T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

 


Sáng ngày 25/3, đoàn công tác của huyện do đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Thụy Liễu về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã. Cùng đi có các đồng chí trong BCĐ xây dựng NTM huyện.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp trên địa bàn xã Thụy Liễu vừa chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Những ngày qua, xã Thụy Liễu đã ra quân làm vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và giải phóng hành lang an toàn giao thông trên địa bàn chào mừng đại hội lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021.

Những năm gần đây nhận thấy nhu cầu thị trường cao, gia đình ông Trần Văn Khung, hội viên nông dân ở khu Xóm Trong xã Thụy Liễu huyện Cẩm Khê đã đưa vào nuôi ốc nhồi thịt và ốc nhồi giống mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngày 11/10, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thụy Liễu đã tổ chức chương trình giao lưu bóng chuyền da nữ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Tham gia chương trình giao lưu bóng chuyền da nữ có 7 đội bóng đến từ các chi hội khu dân và cơ quan trong xã; các đội được thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm. Với tinh thần thi đấu trung thực, đoàn kết, tự tin, các đội cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban Nhân dân huyện Cẩm Khê về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”; trường Tiểu học Thụy Liễu đã tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa của việc học tập đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Các thầy giáo, cô giáo không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao tri thức bản thân; xác định là tấm gương học tập suốt đời để học sinh noi theo. Giáo viên tăng cường dạy học online, truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ công tác giảng dạy và công tác tự bồi dưỡng. Các em học sinh truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hay, bổ ích; giới thiệu cho bạn những cuốn sách mà mình yêu thích; cùng bạn đọc sách và đọc truyện cho bạn nghe. Qua đó học sinh đề cao tính tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động trong học tập.

Ngày 02 tháng 10 năm 2020, trường Tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2020-2021.

Trong thời kỳ hội nhập, với sự “nở rộ” của các loại văn hóa phẩm, lối sống phóng khoáng của giới trẻ ngày nay, vị thành niên/thanh niên (VTN/TN) sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ, đặc biệt là mang thai ngoài ý muốn, bệnh lây truyền qua đường tình dục…Vì thế, hơn lúc nào hết, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho VTN/TN, cần được quan tâm đúng mức từ các cấp, ngành và nhất là những bậc cha mẹ.

Ngày 09/5, Đảng bộ xã Thuỵ Liễu đã tổ chức Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Thịnh- UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên BCĐ của huyện.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Hội LHPN huyện Cẩm Khê về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt lại chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Hội LHPN xã Thụy Liễu đã triển khai xây dựng mô hình “Đoạn đường hoa chi hội phụ nữ tự quản” tại chi hội phụ nữ Xóm Chùa và Xóm Ngoài dài 1.8 km. Công trình đến nay đã hoàn thành, đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã vừa đã tới dự và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491