Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

                                     T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)


Hợp tác xã chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp Quốc Anh được thành lập năm 2017 với ngành nghề chính là nuôi chim bồ câu Pháp, gà rừng, lợn rừng, sản suất các loại lồng chăn nuôi….; số lượng công nhân hơn 20 người làm việc tập trung.

Chị Trần Thị Mây, sinh năm 1988, hội viên Chi hội Phụ nữ khu Phai Chi xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê được biết đến là một điển hình làm kinh tế giỏi ngay tại quê hương, trở thành tấm gương cho nhiều phụ nữ noi theo.

Để chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, với không khí vui tươi, phấn khởi, ngày 7/1/2020, Chi hội phụ nữ khu 6, xã Thụy Liễu đã tổ chức ra quân dọn dẹp, tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Thời gian vừa qua, Ban Dân số xã Thụy Liễu đã tăng cường phối hợp với Trạm Y tế xã thực hiện công tác tuyên truyền tư vấn về chế độ dinh dưỡng và cách phòng tránh suy dinh dưỡng trẻ em, góp phần giảm thiểu tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em, nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

Chiều ngày 08/11/2019, khu 6 xã Thụy Liễu đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Về dự có đ/c Bùi Xuân Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy;  đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Hội Nông Dân, Phòng Tài Chính, Trung tâm VHTT&DL huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể bà con nhân dân khu 6 xã Thuỵ Liễu.

Sáng ngày 22/10/2019, trường Tiểu học Thụy Liễu đã phối hợp với Trung tâm Dân số huyện Cẩm Khê tổ chức hoạt động ngoại khóa với nội dung “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” cho học sinh của trường. Tham gia buổi hoạt động ngoại khóa có các đ/c chí lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Dân số huyện Cẩm Khê, cán bộ dân số xã Thụy Liễu; các đ/c CB-GV-NV và 336 em học sinh trường Tiểu học Thụy Liễu.

Ngày 19/10/2019,  trường Tiểu học Thụy Liễu phối hợp với Hội Phụ nữ xã tổ chức Giải bóng chuyền hơi nữ đoàn kết 2019.  

Sáng ngày 05/10, UBND xã Thụy Liễu tổ chức họp phụ huynh học sinh trường Mầm non để thông tin về kết quả điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Mầm non Thụy Liễu xảy ra từ ngày 13/09/2019.

Sáng ngày 01/10/2019, tại UBND xã Thụy Liễu, Ban dân số xã phối hợp với Hội Người cao tuổi xã tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi và ra mắt câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi”.

Hội LHPN xã Thụy Liễu vừa tổ chức tới thăm và trao số tiền 32 triệu 530  ngàn đồng cho gia đình chị Tạ Thị Hòa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491