Vòng chung kết giải bóng chuyền hơi ngành giáo dục huyện Cẩm Khê năm học 2019 – 2020
   07/07/2020
Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, ngày 4/7, UBND huyện Cẩm Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức vòng chung kết giải bóng chuyền hơi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục năm học 2019 – 2020.

Trải qua thi đấu vòng cụm, ban tổ chức đã chọn được 12 đội (6 đội nam và 6 đội nữ) với 90 vận động viên đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS tham gia vòng chung kết giải Bóng chuyền hơi toàn huyện. Các đội bốc thăm chia bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 4 đội vào chung kết tranh nhất, nhì, ba. Với tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết, trong sáng và cao thượng, các đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, được khán giả đến tham gia cổ vũ, động viên nhiệt tình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn huyện;  là dịp để các vận động viên của các đơn vị trong ngành giáo dục giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện sức khỏe để lao động, học tập, công tác tốt hơn, xây dựng cơ quan vững mạnh; thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho xã Tuy Lộc và xã Phượng Vỹ, 2 giải nhì và 4 giải ba cho các đội.

Thực hiện: Mạnh Thuần

Ngày 09/5, Đảng bộ xã Thuỵ Liễu đã tổ chức Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Thịnh- UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên BCĐ của huyện.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Hội LHPN huyện Cẩm Khê về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt lại chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Hội LHPN xã Thụy Liễu đã triển khai xây dựng mô hình “Đoạn đường hoa chi hội phụ nữ tự quản” tại chi hội phụ nữ Xóm Chùa và Xóm Ngoài dài 1.8 km. Công trình đến nay đã hoàn thành, đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã vừa đã tới dự và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020), trường tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Với tinh thần toàn dân đoàn kết, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thụy Liễu tích cực tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch Covid -19 bằng các hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Hợp tác xã chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp Quốc Anh được thành lập năm 2017 với ngành nghề chính là nuôi chim bồ câu Pháp, gà rừng, lợn rừng, sản suất các loại lồng chăn nuôi….; số lượng công nhân hơn 20 người làm việc tập trung.

Chị Trần Thị Mây, sinh năm 1988, hội viên Chi hội Phụ nữ khu Phai Chi xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê được biết đến là một điển hình làm kinh tế giỏi ngay tại quê hương, trở thành tấm gương cho nhiều phụ nữ noi theo.

Để chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, với không khí vui tươi, phấn khởi, ngày 7/1/2020, Chi hội phụ nữ khu 6, xã Thụy Liễu đã tổ chức ra quân dọn dẹp, tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Thời gian vừa qua, Ban Dân số xã Thụy Liễu đã tăng cường phối hợp với Trạm Y tế xã thực hiện công tác tuyên truyền tư vấn về chế độ dinh dưỡng và cách phòng tránh suy dinh dưỡng trẻ em, góp phần giảm thiểu tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em, nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

Chiều ngày 08/11/2019, khu 6 xã Thụy Liễu đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Về dự có đ/c Bùi Xuân Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy;  đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Hội Nông Dân, Phòng Tài Chính, Trung tâm VHTT&DL huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể bà con nhân dân khu 6 xã Thuỵ Liễu.

Sáng ngày 22/10/2019, trường Tiểu học Thụy Liễu đã phối hợp với Trung tâm Dân số huyện Cẩm Khê tổ chức hoạt động ngoại khóa với nội dung “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” cho học sinh của trường. Tham gia buổi hoạt động ngoại khóa có các đ/c chí lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Dân số huyện Cẩm Khê, cán bộ dân số xã Thụy Liễu; các đ/c CB-GV-NV và 336 em học sinh trường Tiểu học Thụy Liễu.