Các di tích trên địa bàn huyện Cẩm Khê chuẩn bị dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
   16/04/2021
Những ngày này, nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021, cùng với các địa phương trong tỉnh, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Khê có các di tích lịch sử, văn hóa thờ vọng các Vua Hùng và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện, các hoạt động để dâng hương tưởng niệm tại địa phương.

Tuy Lộc là xã có nhiều điểm di tích lịch sử thờ Vua Hùng và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương như đình Hội khu Tân An, đình Hội thôn Tăng Xá, Đình Thượng, Đình Hạ thôn Thủy Trầm và Đền Mẫu thôn Thanh Lương. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được UBND xã chỉ đạo tổ chức rất trang trọng. Những ngày này, Ban quản lý di tích các đình trong xã đang tổ chức lau dọn đồ thờ, vệ sinh đường làng, ngõ xóm tại nơi có di tích đảm bảo sạch, đẹp. Ông Tạ Đức Thắng- Chủ tịch UBND xã Tuy Lộc cho biết “UBND xã chỉ đạo triển khai đến 5 điểm di tích có thờ cúng Hùng Vương và các danh nhân thời Hùng Vương trên địa bàn xã làm tốt công tác chuẩn bị, tuyên truyền trên đài truyền thanh để nhân dân hiểu ý nghĩa lịch sử, tham gia lễ dâng hương 10 tháng Ba tới”.

            Đình Cả làng Phùng Xá xã Minh Tân là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh thờ vọng bà Đào Tiên công chúa đời Vua Hùng thứ 18. Hiện nay trong đình còn lưu giữ được 7 đạo sắc phong.  Hàng năm cứ vào ngày mồng 9 và mồng 10 tháng Ba âm lịch, người dân trong xã lại nô nức mở hội. Lễ hội năm nay, để đề phòng dịch Covid-19, UBND xã chỉ đạo chỉ tổ chức phần lễ,  không tổ chức phần hội, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Ông Quán Xuân Ổn- Trưởng Ban quản lý di tích Đình Cả Phùng Xá xã Minh Tân chia sẻ “Ban quản lý di tích chuẩn bị vệ sinh trong cung đình, xung quanh khu vực đình; do Covid 19, chúng tôi sẽ tổ chức gọn nhẹ”.

Hiện nay, toàn huyện Cẩm Khê có 18/41 điểm di tích có thờ các Vua Hùng và danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương. Nghi lễ dâng hương tưởng nhớ Quốc tổ Hùng Vương là một trong những hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc, mang đậm nét truyền thống của dân tộc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Qua đó, mọi người cùng nhau phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

                Thực hiện: Mạnh Thuần 

 


Sáng ngày 25/3, đoàn công tác của huyện do đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Thụy Liễu về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã. Cùng đi có các đồng chí trong BCĐ xây dựng NTM huyện.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp trên địa bàn xã Thụy Liễu vừa chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Những ngày qua, xã Thụy Liễu đã ra quân làm vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và giải phóng hành lang an toàn giao thông trên địa bàn chào mừng đại hội lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021.

Những năm gần đây nhận thấy nhu cầu thị trường cao, gia đình ông Trần Văn Khung, hội viên nông dân ở khu Xóm Trong xã Thụy Liễu huyện Cẩm Khê đã đưa vào nuôi ốc nhồi thịt và ốc nhồi giống mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngày 11/10, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thụy Liễu đã tổ chức chương trình giao lưu bóng chuyền da nữ chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Tham gia chương trình giao lưu bóng chuyền da nữ có 7 đội bóng đến từ các chi hội khu dân và cơ quan trong xã; các đội được thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm. Với tinh thần thi đấu trung thực, đoàn kết, tự tin, các đội cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban Nhân dân huyện Cẩm Khê về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”; trường Tiểu học Thụy Liễu đã tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa của việc học tập đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Các thầy giáo, cô giáo không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao tri thức bản thân; xác định là tấm gương học tập suốt đời để học sinh noi theo. Giáo viên tăng cường dạy học online, truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ công tác giảng dạy và công tác tự bồi dưỡng. Các em học sinh truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hay, bổ ích; giới thiệu cho bạn những cuốn sách mà mình yêu thích; cùng bạn đọc sách và đọc truyện cho bạn nghe. Qua đó học sinh đề cao tính tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động trong học tập.

Ngày 02 tháng 10 năm 2020, trường Tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2020-2021.

Trong thời kỳ hội nhập, với sự “nở rộ” của các loại văn hóa phẩm, lối sống phóng khoáng của giới trẻ ngày nay, vị thành niên/thanh niên (VTN/TN) sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ, đặc biệt là mang thai ngoài ý muốn, bệnh lây truyền qua đường tình dục…Vì thế, hơn lúc nào hết, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho VTN/TN, cần được quan tâm đúng mức từ các cấp, ngành và nhất là những bậc cha mẹ.

Ngày 09/5, Đảng bộ xã Thuỵ Liễu đã tổ chức Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Thịnh- UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên BCĐ của huyện.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Hội LHPN huyện Cẩm Khê về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt lại chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Hội LHPN xã Thụy Liễu đã triển khai xây dựng mô hình “Đoạn đường hoa chi hội phụ nữ tự quản” tại chi hội phụ nữ Xóm Chùa và Xóm Ngoài dài 1.8 km. Công trình đến nay đã hoàn thành, đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã vừa đã tới dự và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491