Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

                                     T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)


Ngày 10/2/2020, tại UBND xã Tiên Lương, Huyện ủy Cẩm Khê tổ chức lễ công bố quyết định luân chuyển và chỉ định đồng chí Nguyễn Sơn - Phó bí thư Đảng uỷ xã Minh Tân về giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lương, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Sinh -UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ; cán bộ, công chức xã; Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư của xã Tiên Lương.

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, để thích ứng với già hóa dân số; nâng cao nhận thức về việc tự giữ gìn, bảo vệ sức khỏe của người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, CLB “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” xã Tiên Lương đã được thành lập và đi vào hoạt động.

Chiều ngày 15/11, đoàn công tác do đồng chí Hoàng Văn Thịnh –  UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về dự ngày hội đại đoàn kết và đón nhận quyết định khu dân cư  đạt chuẩn nông thôn mới tại khu Mái Vở  xã  Tiên Lương.

Tiên lương là xã cách xã trung tâm huyện gần 20km, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm thực hiện tốt các chính sách về dân số, Ban DS-KHHGĐ xã thường xuyên duy trì chế độ giao ban, báo cáo tháng, quý đối với cộng tác viên, từ đó, cùng bàn bạc và đưa ra các giải pháp phù hợp cho từng khu dân cư. Điểm nhấn trong hoạt động dân số của xã là đa dạng hóa nội dung và hình thức tuyên truyền. 

Những ngày này, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường MN Tiên Lương đang tưng bừng, nhộn nhịp chuẩn bị tổ chức các hoạt động vui “Đêm hội trăng Rằm năm 2019” cho 345 học sinh của 2 điểm trường.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng, sáng ngày 27/7, tại gia đình ông Hà Văn Mến- xã Tiên Lương, Tổng Công ty Đông Bắc thuộc Bộ Quốc phòng phối hợp với UBND xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ bàn giao 3 nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách là ông Hà Văn Mến, sinh năm 1948, bệnh binh 61% tại khu 8; gia đình bà Lý Thị Lợi, sinh năm 1950, tại khu 5 là vợ thương binh Trần Văn Dùng đã qua đời năm 2012; gia đình ông Đỗ Văn Lương, sinh năm 1984, tại khu 4, là cháu liệt sỹ Đỗ Văn Báo, xã Tiên Lương.

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18/5, Ban thường vụ Huyện Đoàn Cẩm Khê phối hợp với Hội liên hiệp thanh niên huyện, Trung tâm y tế huyện tổ chức “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tiến hành khám bệnh, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng chính sách, người có công và người cao tuổi xã Tiên Lương huyện Cẩm Khê.

Vụ xuân này, xã Tiên Lương phấn đấu gieo trồng 61 ha lạc xuân với các giống chủ lực là L14 và L26. Hiện nay, bà con nông dân trong xã đang tích cực ra đồng chăm sóc lạc xuân để đạt năng suất và sản lượng cao.

Trong những năm học qua, trường mầm non Tiên Lương đã tích cực làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền, tuyên truyền đến phụ huynh học sinh làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục xây dựng cơ sở vật chất nhà trường khang trang, sạch đẹp, đáp ứng công tác chăm sóc giáo dục trẻ của thầy và trò nơi đây.

Ngày 7/11, Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê đã tổ chức trao bò sinh sản thuộc dự án “Ngân hàng bò” cho các hộ nghèo năm 2018 tại xã Thanh Nga và Tiên Lương. Đến dự có đại diện lãnh đạo chính quyền các xã và đại diện 4 hộ gia đình được tặng bò.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491