Đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện thăm và chúc Tết Ban Chỉ huy Quân sự huyện
   23/01/2020
Sáng ngày 22/1/2020, đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Cù Xuân Ân – Phó bí thư Huyện ủy đã đến thăm và chúc Tết Ban chỉ huy Quân sự huyện nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý. Cùng đi có lãnh đạo ban Tổ chức Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; Phòng LĐ – TB&XH huyện.

Thay mặt HU, HĐND, UBND huyện, đồng chí  Bí thư HU đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ huy Quân sự  huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn đơn vị tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đã đề ra, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong việc đảm bảo, giữ vững ANTT; tích cực chuẩn bị để thực hiện tốt lễ giao tân binh nhập ngũ năm 2020 đảm bảo đủ số lượng và chất lượng; đảm bảo công tác huấn luyện và chính sách hậu phương quân đội…

Trong không khí vui tươi, đầm ấm trước thềm năm mới, đồng chí Bí thư HU gửi lời chúc mừng đến cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện và gia đình đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cho cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện.

                                                    T/hiện: Hoài Thu(Đài TT Cẩm Khê)


Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, để thích ứng với già hóa dân số; nâng cao nhận thức về việc tự giữ gìn, bảo vệ sức khỏe của người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, CLB “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” xã Tiên Lương đã được thành lập và đi vào hoạt động.

Chiều ngày 15/11, đoàn công tác do đồng chí Hoàng Văn Thịnh –  UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về dự ngày hội đại đoàn kết và đón nhận quyết định khu dân cư  đạt chuẩn nông thôn mới tại khu Mái Vở  xã  Tiên Lương.

Tiên lương là xã cách xã trung tâm huyện gần 20km, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm thực hiện tốt các chính sách về dân số, Ban DS-KHHGĐ xã thường xuyên duy trì chế độ giao ban, báo cáo tháng, quý đối với cộng tác viên, từ đó, cùng bàn bạc và đưa ra các giải pháp phù hợp cho từng khu dân cư. Điểm nhấn trong hoạt động dân số của xã là đa dạng hóa nội dung và hình thức tuyên truyền. 

Những ngày này, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường MN Tiên Lương đang tưng bừng, nhộn nhịp chuẩn bị tổ chức các hoạt động vui “Đêm hội trăng Rằm năm 2019” cho 345 học sinh của 2 điểm trường.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng, sáng ngày 27/7, tại gia đình ông Hà Văn Mến- xã Tiên Lương, Tổng Công ty Đông Bắc thuộc Bộ Quốc phòng phối hợp với UBND xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ bàn giao 3 nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách là ông Hà Văn Mến, sinh năm 1948, bệnh binh 61% tại khu 8; gia đình bà Lý Thị Lợi, sinh năm 1950, tại khu 5 là vợ thương binh Trần Văn Dùng đã qua đời năm 2012; gia đình ông Đỗ Văn Lương, sinh năm 1984, tại khu 4, là cháu liệt sỹ Đỗ Văn Báo, xã Tiên Lương.

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18/5, Ban thường vụ Huyện Đoàn Cẩm Khê phối hợp với Hội liên hiệp thanh niên huyện, Trung tâm y tế huyện tổ chức “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tiến hành khám bệnh, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng chính sách, người có công và người cao tuổi xã Tiên Lương huyện Cẩm Khê.

Vụ xuân này, xã Tiên Lương phấn đấu gieo trồng 61 ha lạc xuân với các giống chủ lực là L14 và L26. Hiện nay, bà con nông dân trong xã đang tích cực ra đồng chăm sóc lạc xuân để đạt năng suất và sản lượng cao.

Trong những năm học qua, trường mầm non Tiên Lương đã tích cực làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền, tuyên truyền đến phụ huynh học sinh làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục xây dựng cơ sở vật chất nhà trường khang trang, sạch đẹp, đáp ứng công tác chăm sóc giáo dục trẻ của thầy và trò nơi đây.

Ngày 7/11, Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê đã tổ chức trao bò sinh sản thuộc dự án “Ngân hàng bò” cho các hộ nghèo năm 2018 tại xã Thanh Nga và Tiên Lương. Đến dự có đại diện lãnh đạo chính quyền các xã và đại diện 4 hộ gia đình được tặng bò.

Chiều ngày 18/10, tại hội trường UBND xã Tiên Lương, Hội LHPN Tiên Lương tổ chức gặp mặt kỷ niệm  88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp phụ nữ. Đại diện Đảng ủy, chính quyền, đại diện con em quê hương về dự và tặng quà.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491