UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị nghe báo cáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII
   10/07/2020
Sáng ngày 07/7, UBND huyện tổ chức hội nghị tham gia góp ý vào các dự thảo Báo cáo tại kỳ họp thứ mười hai HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Cẩm Khê – Yên Lập, Kho bạc Nhà nước huyện, Chi cục Thống kê.

Hội  nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung các bản dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giáp pháp 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2020; Báo cáo kết quả giải quyết các việc theo kết luận của chủ tọa kỳ họp tại phiên chất vấn, giải trình tại kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa XVIII; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu hút đầu tư, phát triển 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu hút đầu tư 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tốt cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp thu các ý kiến đóng góp để sớm hoàn thiện nội dung các Báo cáo trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Thực hiện: Thảo Duy (Đài Truyền thanh huyện)

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN xã Tiên Lương đã tổ chức Ngày hội gia đình hạnh phúc năm 2020; ra mắt Câu lạc bộ nghệ thuật “Chiều Xuân” khu Cầu Tây.

HTX gà đồi Tiên Sơn, xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê được thành lập từ tháng 06/2019 với 12 thành viên. HTX ra đời góp phần thay đổi dần phương thức sản xuất nhỏ lẻ thành sản xuất có liên kết với quy mô lớn, nâng cao giá trị nông sản của địa phương.

Ngay từ đầu mùa mưa bão năm nay, cấp ủy, chính quyền xã Tiên Lương đã triển khai nhiều giải pháp, phương án nhằm chủ động phòng chống lụt bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, đảm bảo an toàn cao nhất cho đê điều và các cống qua đê.

Ngày 9/5, Đảng bộ xã Tiên Lương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Cù Xuân Ân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Năm 2013, ông Nguyễn Công Sáu- khu Cầu Tây xã Tiên Lương đã bắt đầu thực hiện mô hình nuôi lợn nái sinh sản. Đến nay trong chuồng của gia ông đã có 29 con lợn nái và 1 con lợn lợn đực giống. Mỗi năm mô hình của ông xuất bán hơn 600 con lợn giống, thu nhập trên 1 tỷ đồng.

Trường Tiểu Ngô Quang Bích có tổng số 499 học sinh, được chia thành 14 lớp học. Ngày 27/04/2020, trường đã đón tất cả học sinh ở các khối lớp trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ phòng dịch Covid-19.

Ngày 10/2/2020, tại UBND xã Tiên Lương, Huyện ủy Cẩm Khê tổ chức lễ công bố quyết định luân chuyển và chỉ định đồng chí Nguyễn Sơn - Phó bí thư Đảng uỷ xã Minh Tân về giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lương, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Sinh -UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ; cán bộ, công chức xã; Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư của xã Tiên Lương.

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, để thích ứng với già hóa dân số; nâng cao nhận thức về việc tự giữ gìn, bảo vệ sức khỏe của người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, CLB “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” xã Tiên Lương đã được thành lập và đi vào hoạt động.

Chiều ngày 15/11, đoàn công tác do đồng chí Hoàng Văn Thịnh –  UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về dự ngày hội đại đoàn kết và đón nhận quyết định khu dân cư  đạt chuẩn nông thôn mới tại khu Mái Vở  xã  Tiên Lương.

Tiên lương là xã cách xã trung tâm huyện gần 20km, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm thực hiện tốt các chính sách về dân số, Ban DS-KHHGĐ xã thường xuyên duy trì chế độ giao ban, báo cáo tháng, quý đối với cộng tác viên, từ đó, cùng bàn bạc và đưa ra các giải pháp phù hợp cho từng khu dân cư. Điểm nhấn trong hoạt động dân số của xã là đa dạng hóa nội dung và hình thức tuyên truyền.