Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

            Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

                     T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )


Thực hiện văn bản 1498/UBND-YT ngày 11 tháng 9 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Khê về việc triển khai đợt cao điểm đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020, UBND xã Tiên Lương đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2020.

Ngày 18/9/2020, Hội LHPN xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành để kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội khóa XXIX, nhiệm kỳ 2016 -2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Hoàng Thị Gấm – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy và các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã Tiên Lương.

Hoà trong niềm vui của thầy cô và học sinh cả nước đón chào năm học mới, sáng 05/9/2020, tại Tiên Lương, 03 nhà trường (THCS, Tiểu học, Mầm non) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 gắn với Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Về dự tại các nhà trường có đại biểu đại diện cho Đảng uỷ, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội; đại diện phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và đông đủ các em học sinh.

Trong những ngày này, cùng với không khí tưng bừng chuẩn bị đón năm học mới 2020-2021 của cả nước, tại xã Tiên Lương các nhà trường đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dậy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, công tác tuyển sinh, huy động học sinh ra lớp, sẵn sàng tâm thế cho ngày khai giảng với mục tiêu tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Tiên Lương, Bưu điện huyện Cẩm Khê phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện và Ủy ban nhân dân xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hơn 60 người là cán bộ ban chỉ đạo, cán bộ phụ trách công tác BHXH, BHYT, trưởng khu dân cư và người dân chưa tham gia BHYT hộ gia đình, chưa tham gia BHXH tự nguyện.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN xã Tiên Lương đã tổ chức Ngày hội gia đình hạnh phúc năm 2020; ra mắt Câu lạc bộ nghệ thuật “Chiều Xuân” khu Cầu Tây.

HTX gà đồi Tiên Sơn, xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê được thành lập từ tháng 06/2019 với 12 thành viên. HTX ra đời góp phần thay đổi dần phương thức sản xuất nhỏ lẻ thành sản xuất có liên kết với quy mô lớn, nâng cao giá trị nông sản của địa phương.

Ngay từ đầu mùa mưa bão năm nay, cấp ủy, chính quyền xã Tiên Lương đã triển khai nhiều giải pháp, phương án nhằm chủ động phòng chống lụt bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, đảm bảo an toàn cao nhất cho đê điều và các cống qua đê.

Ngày 9/5, Đảng bộ xã Tiên Lương đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Cù Xuân Ân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Năm 2013, ông Nguyễn Công Sáu- khu Cầu Tây xã Tiên Lương đã bắt đầu thực hiện mô hình nuôi lợn nái sinh sản. Đến nay trong chuồng của gia ông đã có 29 con lợn nái và 1 con lợn lợn đực giống. Mỗi năm mô hình của ông xuất bán hơn 600 con lợn giống, thu nhập trên 1 tỷ đồng.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491