UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
   21/01/2021
Chiều ngày 20/01/2021, UBND huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 202. Dự HN có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện chính sách, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân huyện; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân huyện; lãnh đạo các phòng ban liên quan; bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn và các đại lý thu bảo hiểm trên địa bàn.

Năm 2020, công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đạt kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội. Tổ chức được 52 hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm cho gần 2.000 người tham gia.  Số người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện tăng khá, trong đó Bảo hiểm xã hội tự nguyện là 2.385 người, đạt 112% kế hoạch, Bảo hiểm thất nghiệp 9.078 người đạt 97%; Bảo hiểm y tế hộ gia đình 10.930 người; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,1% dân số toàn huyện. BHXH, BHYT đã giải quyết chế độ chính sách, thanh toán khám chữa bệnh BHYT cho 160.970 lượt người với số tiền gần 95 tỷ đồng. Trong năm BHXH huyện còn rà soát, in cấp mới, cấp lại thẻ, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT, tiến tới cấp BHXH, thẻ BHYT điện tử.

Năm 2021, BHXH huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, trong đó tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ thu, chi bảo hiểm; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Toàn huyện có ít nhất 90% dân số tham gia BHYT.

Nhân dịp này,  nhiều tập thể và cá nhân được BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Phú Thọ, UBND huyện khen thưởng đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Thực hiện: Mạnh Thuần

Sáng ngày 14/01/2021, Đảng bộ xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 05/01/2021, tại trụ sở làm việc xã Tiên Lương, tổ đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc với 115 cử tri của 3 xã Tiên Lương, Tuy Lộc, Ngô Xá sau kỳ họp thứ mười bốn, HĐND huyện.

Vừa qua, Hội Người cao tuổi xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào NCT năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, công chức xã cùng đông đảo cán bộ, hội viên NCT xã.

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), chiều ngày 17/12/2020, Đoàn Thanh niên xã Tiên Lương phối hợp với Chi đoàn trường THCS Tiên Lương tổ chức buổi lao động công ích, vệ sinh môi trường nghĩa trang liệt sỹ xã nhà.

Nhân dịp kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2020), 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), vừa qua, Hội CCB xã Tiên Lương đã tổ chức Giải bóng chuyền hơi nam với sự tham gia của 09 đội bóng - hơn 70 vận động viên đến từ các khu dân cư trong toàn xã. Các đội đã chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm. Tại giải đấu, các vận động viên đã thi đấu hết mình, sôi nổi, cống hiến những trận bóng hay, những đường chuyền đẹp, nhận được sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và 02 giải Phong cách cho các đội.

Vừa qua, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Tiên Lương, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Cẩm Khê phối hợp với UBND xã Tiên Lương đã tổ chức Bế giảng lớp sơ cấp nghề “Nuôi và phòng, trị bệnh cho trâu, bò”

Chiều ngày 10/12/2020, Đảng ủy xã Tiên Lương tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Chi bộ công an xã. Về dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức xã; các bí thư chi bộ của xã cùng các đồng chí công an chính quy làm việc tại xã.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Khê, vừa qua, UBND xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Tiên Lương năm 2020. Dự hội nghị có cán bộ của Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương; các đồng chí trong Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Tiên Lương năm 2020 và đầy đủ Trưởng khu của 10 khu dân cư trong toàn xã.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tiên Lương phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã tổ chức giải bóng chuyền hơi với sự tham gia của 17 đội bóng nam và nữ đến từ 10 khu dân cư trong toàn xã.

Thực hiện kế hoạch của Huyện Đoàn Cẩm Khê, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Tiên Lương, vừa qua, Đoàn thanh niên xã Tiên Lương phối hợp cùng Đoàn thanh niên 09 xã cụm 1, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân xã và nhân dân khu An Đồng đã tổ chức ra quân trồng hơn 200 cây Bằng lăng tím do Tỉnh Đoàn Phú Thọ hỗ trợ và nhiều cây hoa môi trường dọc 2 bên đường dài gần 1km (từ đầu cầu Tiên Lương tới chân Đền Ngô Quang Bích).