Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Chiều ngày 15/11, đồng chí Cao Xuân Tùng - UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đến dự ngày hội đại đoàn kết tại khu Xóm Chùa xã Chương Xá.

Chiều ngày 21/11/2019, Hội cựu chiến binh xã Tình Cương phối hợp với UBND xã đã tổ chức lễ bàn giao nhà nghĩa tình Cựu chiến binh cho ông Bùi Văn Bảo, khu Xóm Đõ, xã Tình Cương. Ông Bảo  là cựu chiến binh xã tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê về công tác pháp chế năm học 2019 – 2020, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ CB, GV, NV và học sinh về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong CB, GV, NV và học sinh, vừa qua, trường Tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019. Tham gia hoạt động ngoại khóa có toàn thể   CB,GV,NV và 336 em học sinh trường Tiểu học Thụy Liễu.

Vụ đông năm 2019, Tổ liên kết sản xuất nông sản trồng ớt ở Tình Cương gồm 4 thành viên do ông Phạm Văn Mùi, khu Minh Tiến, xã Tình Cương làm chủ nhiệm đã liên kết với công ty GOC đưa vào trồng cây ớt Zopezo, được Công ty GOC chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp giống, thu hái tận vườn bao tiêu sản phẩm xuất khẩu sang thị trường nước Mỹ.

Nhằm chuyển đổi, đưa cây trồng có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, gia đình anh Nguyễn Văn Hòa, cán bộ khuyến nông xã Tình Cương, huyện Cẩm Khê đã đưa vào trồng thí điểm gần 1 sào cây măng tây xanh F1 của Mỹ.

Sáng ngày 03/11/2019, Ban công tác Mặt trận khu Gò Đình xã Tình Cương đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn xã.

Thực hiện phong trào “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”, sáng ngày 14/10, Chi hội phụ nữ khu xóm Chùa phối hợp với Ban công tác Mặt trận và các ban ngành đoàn thể trong khu đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Vui, khu Xóm Chùa, xã Tình Cương, gia đình chị thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Vụ mùa năm nay, xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu sâu bệnh tốt như: Khang dân đột biến, Thiên ưu 8, GS 9, RBT 15, Hương thơm, KD18.

Sáng ngày 06/8, HĐND xã Tình Cương khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tới dự.

Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như: Thiên ưu 8, GS9, RBT15, Hương thơm, KD18.