Vòng chung kết giải bóng chuyền hơi ngành giáo dục huyện Cẩm Khê năm học 2019 – 2020
   07/07/2020
Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, ngày 4/7, UBND huyện Cẩm Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức vòng chung kết giải bóng chuyền hơi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục năm học 2019 – 2020.

Trải qua thi đấu vòng cụm, ban tổ chức đã chọn được 12 đội (6 đội nam và 6 đội nữ) với 90 vận động viên đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS tham gia vòng chung kết giải Bóng chuyền hơi toàn huyện. Các đội bốc thăm chia bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 4 đội vào chung kết tranh nhất, nhì, ba. Với tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết, trong sáng và cao thượng, các đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, được khán giả đến tham gia cổ vũ, động viên nhiệt tình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn huyện;  là dịp để các vận động viên của các đơn vị trong ngành giáo dục giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện sức khỏe để lao động, học tập, công tác tốt hơn, xây dựng cơ quan vững mạnh; thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho xã Tuy Lộc và xã Phượng Vỹ, 2 giải nhì và 4 giải ba cho các đội.

Thực hiện: Mạnh Thuần

Chiều ngày 21/11/2019, Hội cựu chiến binh xã Tình Cương phối hợp với UBND xã đã tổ chức lễ bàn giao nhà nghĩa tình Cựu chiến binh cho ông Bùi Văn Bảo, khu Xóm Đõ, xã Tình Cương. Ông Bảo  là cựu chiến binh xã tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê về công tác pháp chế năm học 2019 – 2020, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ CB, GV, NV và học sinh về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong CB, GV, NV và học sinh, vừa qua, trường Tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019. Tham gia hoạt động ngoại khóa có toàn thể   CB,GV,NV và 336 em học sinh trường Tiểu học Thụy Liễu.

Vụ đông năm 2019, Tổ liên kết sản xuất nông sản trồng ớt ở Tình Cương gồm 4 thành viên do ông Phạm Văn Mùi, khu Minh Tiến, xã Tình Cương làm chủ nhiệm đã liên kết với công ty GOC đưa vào trồng cây ớt Zopezo, được Công ty GOC chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp giống, thu hái tận vườn bao tiêu sản phẩm xuất khẩu sang thị trường nước Mỹ.

Nhằm chuyển đổi, đưa cây trồng có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, gia đình anh Nguyễn Văn Hòa, cán bộ khuyến nông xã Tình Cương, huyện Cẩm Khê đã đưa vào trồng thí điểm gần 1 sào cây măng tây xanh F1 của Mỹ.

Sáng ngày 03/11/2019, Ban công tác Mặt trận khu Gò Đình xã Tình Cương đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn xã.

Thực hiện phong trào “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”, sáng ngày 14/10, Chi hội phụ nữ khu xóm Chùa phối hợp với Ban công tác Mặt trận và các ban ngành đoàn thể trong khu đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Vui, khu Xóm Chùa, xã Tình Cương, gia đình chị thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Vụ mùa năm nay, xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu sâu bệnh tốt như: Khang dân đột biến, Thiên ưu 8, GS 9, RBT 15, Hương thơm, KD18.

Sáng ngày 06/8, HĐND xã Tình Cương khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tới dự.

Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như: Thiên ưu 8, GS9, RBT15, Hương thơm, KD18.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Hội viên phụ nữ chi hội Phiên Quận, xã Tình Cương tích cực tham gia đóng góp ngày công làm đường bê tông tông nông thôn.