Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy trao Huy hiệu Đảng tại Thị trấn Cẩm Khê
   21/01/2022
Sáng 20/1, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành Hà Văn Thực 75 năm tuổi Đảng ở Khu Đồng Tâm, Thị trấn Cẩm Khê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại gia đình đảng viên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trực tiếp trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Hà Văn Thực; chúc mừng và bày tỏ sự ghi nhận sâu sắc đối với những đóng góp quan trọng, sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng Đảng của đảng viên. Đồng chí mong muốn đảng viên Hà Văn Thực sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, có thật nhiều sức khỏe, sống lâu bên gia đình con cháu, tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp về trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Thị Tôn ở chi bộ Bình Phú, Thị trấn Cẩm Khê. Đồng chí đã bày tỏ sự biết ơn đối với sự cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, mong muốn đảng viên Ngô Thị Tôn tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo. Đồng thời tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của bản thân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, đại diện gia đình các đảng viên đã bày tỏ sự cảm ơn dồng thời hứa sẽ quyết tâm tiếp tục làm tròn nhiệm vụ của một người đảng viên, giáo dục con cháu nối tiếp truyền thống, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

T/hiện: Hoài Thu, Vũ Hà (TT VH – TT – DL & TT Cẩm Khê)

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện đạo lý “học để làm người” của nhân dân Việt Nam. Nhận thức được điều đó, trường tiểu học Tùng Khê luôn đề cao phong trào khuyến học nhằm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, khắc phục những khó khăn trong việc dạy và học.

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện đạo lý “học để làm người” của nhân dân Việt Nam. Nhận thức được điều đó, trường tiểu học Tùng Khê luôn đề cao phong trào khuyến học của nhà trường nhằm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, khắc phục những khó khăn trong việc dạy và học.

Những ngày này, bà con nông dân trong xã Tùng Khê đang tập trung làm đất, dẫn nước vào ruộng, gieo mạ để chuẩn bị cấy vụ chiêm xuân.

Chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), những ngày này, trường Tiểu học Tùng Khê đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên học sinh trong nhà trường tham gia.

Chiều ngày 06/11, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – TVHU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cẩm Khê đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Cây Da, xã Tùng Khê. Cùng dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Viện Kiểm sát Nhân dân và Trung tâm VH–TT- Du lịch huyện. Trong năm qua, khu Cây Da đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”.

Với đức tính cần cù, chịu khó học hỏi, dám nghĩ, dám làm, chị Lê Thị Được ở khu Quyết Thắng xã Tùng Khê, huyện Cẩm Khê đã khẳng định hướng làm giàu của gia đình từ trang trại chăn nuôi vịt siêu trứng và nuôi thả các giống cá truyền thống.

Chiều ngày 09/10, xã Tùng Khê tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2020. Về dự có đồng chí Lại Thế Hưng - HUV, Phó Ban Dân vận Huyện ủy . Đồng chí Hoàng Vĩnh Viễn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Trịnh Văn Hiếu – Phó Bí thư , Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Sáng ngày 1/10, Hội người cao tuổi huyện Cẩm Khê đã chỉ đạo Hội Người cao tuổi xã Tùng Khê tổ chức gặp mặt, liên hoan văn nghệ, tặng quà cho người cao tuổi nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Tiến Văn – Chủ tịch Hội NCT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã cùng đông đảo hội viên NCT trong xã.

Ngày 30/9, trường Tiểu học Tùng Khê đã tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho các em học sinh trong trường. Tới dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các thầy cô giáo và đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường.

Ngày 17/3, Đảng bộ xã Tùng Khê đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 trong toàn huyện.Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội Đảng của huyện; toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.