Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )

Ngày 17/3, Đảng bộ xã Tùng Khê đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 trong toàn huyện.Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội Đảng của huyện; toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Để chuẩn bị cho đại hội điểm xã Tùng Khê diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp, chiều ngày14/3/2020, Ban chỉ đạo Đại hội huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức duyệt toàn bộ nội dung, chương trình Đại hội Đảng bộ xã Tùng Khê lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hà Đức Huynh – BT Huyện ủy, CT HĐND huyện chủ trì.

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Tùng Khê nhiệm kỳ 2020-2025 và 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2020), sáng ngày 12/3, BCH Đoàn thanh niên xã Tùng Khê đã tổ chức ra quân xây dựng công trình vườn hoa thanh niên được trồng tại khu vực cổng trụ sở làm việc của xã với tổng diện tích 27,2 m2.

Thực hiện kế hoạch của BTV Huyện uỷ về tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Tùng Khê là Đảng bộ được Huyện uỷ chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp xã của huyện. Thực hiện chỉ đạo của HU, Đảng bộ xã Tùng Khê đã tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho Đại hội Đảng trên tinh thần khẩn trương, tập trung, phát huy trí tuệ tập thể và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh, Phòng GD-ĐT huyện về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Côrona gây ra, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, trường TH Tùng Khê đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khử trùng khuôn viên trường, lớp học để phòng, chống dịch.

Ngày 9/1/2020, Đảng bộ xã Tùng Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 và triển khai kế hoạch chỉ đạo của Huyện ủy chọn Đảng bộ Tùng Khê tổ chức Đại hội Đảng bộ xã điểm nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thư – HUV, Trưởng Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện.

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, khu Ao Voi xã Tùng Khê đã tích cực triển khai nhiều công việc, phấn đấu toàn diện, đến nay đã chính thức được UBND huyện ra quyết định công nhận là khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và sức khỏe người cao tuổi nói riêng luôn được cấp ủy, chính quyền xã Tùng Khê đặc biệt quan tâm. Các hoạt động thiết thực được thực hiện đã góp phần cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi; phát huy vai trò và nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

Chiều ngày 21/10, tại UBND xã Tùng Khê, Công an huyện Cẩm Khê tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo công an tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện kế hoạch hoạt động hè 2019 của Huyện Đoàn Cẩm Khê, Đoàn xã Tùng Khê vừa tổ chức thu gom, xử lý rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu Đồng Nội của xã.