Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

                                     T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)


Vụ xuân năm nay, xã Tuy Lộc gieo trồng 37,8 ha lạc với các giống được trồng chủ yếu là L14 và L26. Đến thời điểm này, cây lạc đang ra hoa, sinh trưởng phát triển tốt, bà con nông dân đang tập trung ra đồng làm cỏ, vun xới để cây lạc chuẩn bị chuyển sang giai đoạn tạo củ.

Nhân dịp xuân Canh Tý 2020, sáng ngày 01/2, tại bến Đình Hội xã Tuy Lộc, UBND xã đã tổ chức Lễ hội bơi chải lần thứ 2. Đến dự khai mạc và cổ vũ thi đấu có các đồng chí: Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện; trung tá Đào Việt Phương- UVBTV, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tuy Lộc; đại diện lãnh đạo xã Minh Tân; các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng đông đảo các vận động viên và người dân các xã xung quanh đến động viên.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), chiều ngày 31/1, Đảng ủy xã Tuy Lộc tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 10 đồng chí đảng viên 55, 50, 40 và 30 năm tuổi đảng. Đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tới dự và trực tiếp trao Huy hiệu cho các đảng viên.

Sáng ngày 10/01/2020, Đảng bộ xã Tuy Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có đồng chí Cù Xuân Ân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Những ngày này, trên các cánh đồng của xã Tuy Lộc, bà con nông dân trong xã đang tích cực đẩy mạnh tập trung gieo trồng cây màu vụ đông xuân.

Sáng ngày 23/12, đoàn do đồng chí Cù Xuân Ân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong BTVHU, đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện đã đến thăm và tặng quà chúc mừng linh mục Nguyễn Văn Tuyến và bà con giáo dân, giáo xứ Dư Ba xã Tuy Lộc nhân dịp lễ Giáng Sinh năm 2019.

Chiều ngày 9/11, đoàn do đồng chí Bùi Xuân Vĩnh –  UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã về dự ngày hội đại đoàn kết tại khu Minh Thắng, thôn Tăng Xá xã Tuy Lộc.

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ chung tay, chung sức xây dựng nông thôn mới” và thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tuy Lộc đã tổ chức trồng “Con đường hoa” dài khoảng 3km dọc đường liên xã 98 nối từ Quốc lộ 32C qua các khu 1, 2, 3, 4 của xã Tuy Lộc đi Tiên Lương – Ngô Xá,

Dư Ba là thôn lớn của xã Tuy Lộc, bao gồm 3 khu dân cư. Nơi đây có làng nghề mộc truyền thống đã có lịch sử hàng trăm năm phát triển. Đoạn đường liên thôn khu 2 và khu 3, nối từ đường quốc lộ 32 C vào làng nghề, nhà trường và nhà thờ  thôn có lưu lượng người và xe qua lại hằng ngày khá đông. Trước đây, lòng đường chỉ có 3m nên vào những giờ cao điểm đã xảy ra ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, trước khi chưa làm đường mới, đoạn đường này cũng đã xuống cấp, hệ thống thoát nước hai bên không đảm bảo, thường xuyên xảy ra ngập úng vào mùa mưa. Khi có chủ trương vận động người dân hiến đất, tài sản để cải tạo, mở rộng nâng cấp tuyến đường, người dân đã rất hưởng ứng, tình nguyện phá bỏ cây cối, vật kiến trúc trước nhà để làm mương và mở rộng tuyến đường.

Sáng ngày 26/9, xã Tuy Lộc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2019. Tới dự và chỉ đạo HN có đồng chí Cù Xuân Ân-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Cao Xuân Tùng – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đ/c Trần Văn Sanh – Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491