Vòng chung kết giải bóng chuyền hơi ngành giáo dục huyện Cẩm Khê năm học 2019 – 2020
   07/07/2020
Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, ngày 4/7, UBND huyện Cẩm Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức vòng chung kết giải bóng chuyền hơi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục năm học 2019 – 2020.

Trải qua thi đấu vòng cụm, ban tổ chức đã chọn được 12 đội (6 đội nam và 6 đội nữ) với 90 vận động viên đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS tham gia vòng chung kết giải Bóng chuyền hơi toàn huyện. Các đội bốc thăm chia bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 4 đội vào chung kết tranh nhất, nhì, ba. Với tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết, trong sáng và cao thượng, các đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, được khán giả đến tham gia cổ vũ, động viên nhiệt tình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn huyện;  là dịp để các vận động viên của các đơn vị trong ngành giáo dục giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện sức khỏe để lao động, học tập, công tác tốt hơn, xây dựng cơ quan vững mạnh; thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho xã Tuy Lộc và xã Phượng Vỹ, 2 giải nhì và 4 giải ba cho các đội.

                        Thực hiện: Mạnh Thuần


Cùng với các địa phương khác trên toàn huyện, những ngày này, bà con nông dân xã Tuy Lộc đang xuống đồng tập trung gieo cấy lúa vụ mùa 2020, để đảm bảo đúng khung lịch thời vụ

Ngày 26/6, được sự uỷ quyền của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT huyện Cẩm Khê đã đến thăm và tặng quà các hội viên là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn của xã Tuy Lộc. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, MTTT và hội NCT xã Tuy Lộc.

Cùng với các giải pháp để ngăn ngừa dịch tả lợn Châu Phi quay trở lại, việc tái đàn lợn cũng được xã Tuy Lộc tích cực chỉ đạo thực hiện để đáp ứng nhu cầu thịt lợn của thị trường.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này bà con nông dân xã Tuy Lộc đang tập trung ra đồng thu hoạch lạc vụ xuân, khẩn trương giải phóng quỹ đất cho sản xuất vụ mùa.

Sáng ngày 01/6, trường TH Tuy Lộc huyện Cẩm Khê phối hợp với Khoa Sư phạm Tiểu học trường Đại học Hùng Vương tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp “Vui Tết thiếu nhi” với chủ đề “Chung tay bảo vệ và phòng chống xâm hại trẻ em”. Đại diện Phòng GD&ĐT, Huyện Đoàn Cẩm Khê, Đảng ủy, chính quyền xã Tuy Lộc đã về dự.

Ham học hỏi, mạnh dạn chuyển hướng phát triển kinh tế, ông Vũ Văn Quyết ở khu Bình Minh, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê đã kết hợp mô hình trồng cây ăn quả và nuôi cá, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Do có diện tích đất rộng, năm 2014, ông Quyết dành nhiều thời gian đi thăm, học hỏi kinh nghiệm trồng cây ăn quả ở các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương. Sau đó ông quyết định đầu tư trồng hơn 300 gốc ổi. Ông Quyết tâm sự: “Tôi đi tận Bắc Giang lấy ổi Thu Quế, ổi Hải Dương, trồng các loại quả đó đem lại kinh tế rất là ổn định”. Vườn ổi nhà ông Quyết, nhờ có kỹ thuật thâm canh, chăm sóc đúng cách nên rất sai quả, trái ổi to, có vị giòn, ngọt, rất được mọi người ưa chuộng. Hàng ngày tiểu thương đến tận nhà thu mua, giá bán trung bình 15.000- 20.000đồng/kg. Kết thúc vụ thu hoạch, sau khi trừ chi phí gia đình ông Quyết thu nhập từ 100 -120 triệu đồng. Ngoài trồng các giống ổi, hiện gia đình ông còn trồng trên 30 cây vải các loại, 30 cây mít Thái, 20 cây bưởi Đoan Hùng, 20 cây hồng giòn không hạt, hơn chục cây hồng xiêm đang sắp cho thu hoạch.

Sáng ngày 19/5, đồng chí Cù Xuân Ân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tới chúc mừng và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành tại xã Tuy Lộc.

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Cẩm Khê “Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam”

Ngày 11/5, Đảng bộ xã Tuy Lộc đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, MTTQ huyện và 128 đại biểu đại diện cho 438 đảng viên trong Đảng bộ.

Để học sinh xã Tuy Lộc trở lại trường học đảm bảo an toàn, Hội LHPN xã Tuy Lộc đã huy động các nguồn xã hội hóa tặng 1.200 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn và 12 chai dung dịch sát khuẩn khô cho học sinh các trường MN, TH và THCS trên địa bàn. Cán bộ, hội viên phụ nữ xã cũng đã tổ chức hướng dẫn cho các em học sinh đeo khẩu trang đúng cách, cách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và bằng xà phòng; tuyên truyền cho học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến lớp và nơi cộng cộng, không tụ tập đông người…
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491