Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )

Thực hiện kế hoạch của UBND xã về việc đảm bảo ATTP trong dịp tết Trung thu năm 2020, ngày 24/9, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm xã Tuy Lộc đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh buôn bán thực phẩm trên địa bàn xã.

Vừa qua, UBND xã Tuy Lộc đã tổ chức đoàn đi thăm đồng nhằm kiểm tra, đánh giá sản xuất vụ Mùa năm 2020. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, trưởng các khu dân cư trong xã.

Hoà trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, sáng ngày 5/9/2020, trường Tiểu học Tuy Lộc đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Chí Lợi - UVBTV, Phó Chủ tịch UBNND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện; các đồng chí đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tuy Lộc; đại diện Hội cha mẹ học sinh; lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn.

Ham học hỏi, mạnh dạn chuyển hướng phát triển kinh tế, ông Hà Mạnh Tâm ở khu Tân An, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê đã kết hợp mô hình nuôi cá giống và trồng cây ăn quả đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Cùng với các địa phương khác trên toàn huyện, những ngày này, bà con nông dân xã Tuy Lộc đang xuống đồng tập trung gieo cấy lúa vụ mùa 2020, để đảm bảo đúng khung lịch thời vụ

Ngày 26/6, được sự uỷ quyền của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT huyện Cẩm Khê đã đến thăm và tặng quà các hội viên là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn của xã Tuy Lộc. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, MTTT và hội NCT xã Tuy Lộc.

Cùng với các giải pháp để ngăn ngừa dịch tả lợn Châu Phi quay trở lại, việc tái đàn lợn cũng được xã Tuy Lộc tích cực chỉ đạo thực hiện để đáp ứng nhu cầu thịt lợn của thị trường.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này bà con nông dân xã Tuy Lộc đang tập trung ra đồng thu hoạch lạc vụ xuân, khẩn trương giải phóng quỹ đất cho sản xuất vụ mùa.

Sáng ngày 01/6, trường TH Tuy Lộc huyện Cẩm Khê phối hợp với Khoa Sư phạm Tiểu học trường Đại học Hùng Vương tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp “Vui Tết thiếu nhi” với chủ đề “Chung tay bảo vệ và phòng chống xâm hại trẻ em”. Đại diện Phòng GD&ĐT, Huyện Đoàn Cẩm Khê, Đảng ủy, chính quyền xã Tuy Lộc đã về dự.

Ham học hỏi, mạnh dạn chuyển hướng phát triển kinh tế, ông Vũ Văn Quyết ở khu Bình Minh, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê đã kết hợp mô hình trồng cây ăn quả và nuôi cá, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Do có diện tích đất rộng, năm 2014, ông Quyết dành nhiều thời gian đi thăm, học hỏi kinh nghiệm trồng cây ăn quả ở các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương. Sau đó ông quyết định đầu tư trồng hơn 300 gốc ổi. Ông Quyết tâm sự: “Tôi đi tận Bắc Giang lấy ổi Thu Quế, ổi Hải Dương, trồng các loại quả đó đem lại kinh tế rất là ổn định”. Vườn ổi nhà ông Quyết, nhờ có kỹ thuật thâm canh, chăm sóc đúng cách nên rất sai quả, trái ổi to, có vị giòn, ngọt, rất được mọi người ưa chuộng. Hàng ngày tiểu thương đến tận nhà thu mua, giá bán trung bình 15.000- 20.000đồng/kg. Kết thúc vụ thu hoạch, sau khi trừ chi phí gia đình ông Quyết thu nhập từ 100 -120 triệu đồng. Ngoài trồng các giống ổi, hiện gia đình ông còn trồng trên 30 cây vải các loại, 30 cây mít Thái, 20 cây bưởi Đoan Hùng, 20 cây hồng giòn không hạt, hơn chục cây hồng xiêm đang sắp cho thu hoạch.