UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
   21/01/2021
Chiều ngày 20/01/2021, UBND huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 202. Dự HN có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện chính sách, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân huyện; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân huyện; lãnh đạo các phòng ban liên quan; bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn và các đại lý thu bảo hiểm trên địa bàn.

Năm 2020, công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đạt kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội. Tổ chức được 52 hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm cho gần 2.000 người tham gia.  Số người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện tăng khá, trong đó Bảo hiểm xã hội tự nguyện là 2.385 người, đạt 112% kế hoạch, Bảo hiểm thất nghiệp 9.078 người đạt 97%; Bảo hiểm y tế hộ gia đình 10.930 người; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,1% dân số toàn huyện. BHXH, BHYT đã giải quyết chế độ chính sách, thanh toán khám chữa bệnh BHYT cho 160.970 lượt người với số tiền gần 95 tỷ đồng. Trong năm BHXH huyện còn rà soát, in cấp mới, cấp lại thẻ, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT, tiến tới cấp BHXH, thẻ BHYT điện tử.

Năm 2021, BHXH huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, trong đó tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ thu, chi bảo hiểm; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Toàn huyện có ít nhất 90% dân số tham gia BHYT.

Nhân dịp này,  nhiều tập thể và cá nhân được BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Phú Thọ, UBND huyện khen thưởng đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Thực hiện: Mạnh Thuần

Sáng ngày 14/01/2021, Đảng bộ xã Tuy Lộc đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX và tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Lợi – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện.

Sáng ngày 23/12, đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Anh- UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện đã đến thăm và chúc mừng linh mục Nguyễn Văn Tuyến cùng bà con giáo dân giáo xứ Dư Ba xã Tuy Lộc nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2020.

Dòng họ Trần Văn xã Tuy Lộc hiện có 205 hộ, 1015 người. Dòng họ này đã sớm làm tốt công tác xây dựng quỹ khuyến học và sử dụng quỹ một cách thiết thực để động viên con em học tập tốt.

Chiều ngày 9/12/2020, Hội CCB xã Tuy Lộc đã tổ chức lễ kết nạp hội viên mới và trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp CCB Việt Nam năm 2020. Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã và 13 chi hội CCB trong toàn xã.

Sáng ngày 4/12, xã Tuy Lộc phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức phát động ra quân ngày tuyên truyền phát triển Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2020. Dự buổi phát động có đại diện lãnh đạo BHXH huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và đông đảo Nhân dân.

Chiều ngày 25/11/2020, UB MTTQ xã Tuy Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã và các trưởng ban công tác mặt trận của 13 khu dân cư.

Sáng ngày 20/11/2020, UBND xã Tuy Lộc đã tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã, Hội cựu giáo chức và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên các nhà trường trong toàn xã. Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam. Năm 2020 cán bộ giáo viên trên địa bàn xã luôn được quan tâm đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, các cấp các ngành luôn tạo điều kiện cho giáo viên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, đạo đức và lối sống, đáp ứng với yêu cầu mới.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/2020), Đoàn thanh niên xã Tuy Lộc phối hợp với chi đoàn trường THCS Tuy Lộc tổ chức chăm sóc, dọn dẹp, vệ sinh khu di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh là Lăng mộ của cụ Hà Công Cấn- danh tướng trong khởi nghĩa Ngô Quang Bích, phong trào Cần vương cuối thế kỷ 19.

Chiều ngày 15/11, Khu An Lộc xã Tuy Lộc huyện Cẩm Khê đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự và chung vui với bà con nhân dân trong khu có đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; đồng chí Lê Thị Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Đình Thưởng- Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Về phía huyện Cẩm Khê có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- TUV, Bí thư Huyện uỷ; Cù Xuân Ân- Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTVHU; đại diện lãnh đạo 1 số phòng, ban của huyện.

Sáng ngày 8/11, làng Tăng Xá xã Tuy Lộc huyện Cẩm Khê đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư gắn với lễ mừng công khánh thành cổng làng Tăng Xá. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hữu Anh – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đông đảo con em xa quê đang công tác tại mọi miền đất nước và toàn thể bà con nhân dân trong làng.