Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Sáng ngày 30/3/2021, UBND xã Tuy Lộc tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2021 cho 82 chiến sỹ dân quân xã.

Sáng ngày 16/3/2021, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao phối hợp với Trạm Trồng trọt & Bảo vệ thực vật huyện Cẩm Khê và UBND xã Tuy Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phân bón NPK-S Lâm Thao và kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng cho 50 hội viên nông dân xã Tuy Lộc.

Vụ xuân năm nay, xã Tuy Lộc gieo trồng trên 10ha lạc với các giống được trồng chủ yếu là L14 và L17. Những ngày này, bà con nông dân đang tập trung ra đồng làm cỏ, vun xới, bón phân để cây lạc sinh trưởng, phát triển tốt, chuẩn bị chuyển sang giai đoạn ra hoa, tạo củ.

Thực hiện kế hoạch của UBND xã về việc bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021, ngày 28/01/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm xã Tuy Lộc đã tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán thực phẩm trên địa bàn xã.

Chiều ngày 20/01/2021, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội Người cao tuổi xã Tuy Lộc đã long trọng tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn xã. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội xã và 147 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ năm 2021.

Sáng ngày 14/01/2021, Đảng bộ xã Tuy Lộc đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX và tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Lợi – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện.

Sáng ngày 23/12, đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Anh- UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện đã đến thăm và chúc mừng linh mục Nguyễn Văn Tuyến cùng bà con giáo dân giáo xứ Dư Ba xã Tuy Lộc nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2020.

Dòng họ Trần Văn xã Tuy Lộc hiện có 205 hộ, 1015 người. Dòng họ này đã sớm làm tốt công tác xây dựng quỹ khuyến học và sử dụng quỹ một cách thiết thực để động viên con em học tập tốt.

Chiều ngày 9/12/2020, Hội CCB xã Tuy Lộc đã tổ chức lễ kết nạp hội viên mới và trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp CCB Việt Nam năm 2020. Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã và 13 chi hội CCB trong toàn xã.

Sáng ngày 4/12, xã Tuy Lộc phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức phát động ra quân ngày tuyên truyền phát triển Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình năm 2020. Dự buổi phát động có đại diện lãnh đạo BHXH huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và đông đảo Nhân dân.