Vòng chung kết giải bóng chuyền hơi ngành giáo dục huyện Cẩm Khê năm học 2019 – 2020
   07/07/2020
Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, ngày 4/7, UBND huyện Cẩm Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức vòng chung kết giải bóng chuyền hơi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục năm học 2019 – 2020.

Trải qua thi đấu vòng cụm, ban tổ chức đã chọn được 12 đội (6 đội nam và 6 đội nữ) với 90 vận động viên đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS tham gia vòng chung kết giải Bóng chuyền hơi toàn huyện. Các đội bốc thăm chia bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 4 đội vào chung kết tranh nhất, nhì, ba. Với tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết, trong sáng và cao thượng, các đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, được khán giả đến tham gia cổ vũ, động viên nhiệt tình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn huyện;  là dịp để các vận động viên của các đơn vị trong ngành giáo dục giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện sức khỏe để lao động, học tập, công tác tốt hơn, xây dựng cơ quan vững mạnh; thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho xã Tuy Lộc và xã Phượng Vỹ, 2 giải nhì và 4 giải ba cho các đội.

                        Thực hiện: Mạnh Thuần


Thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với các trường trong huyện, trường Tiểu học Văn Bán đã tích cực chuẩn bị tham gia hội thi “Thiếu nhi Cẩm Khê nhớ Bác”. Hội thi “Thiếu nhi Cẩm Khê nhớ Bác” do Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Huyện Đoàn Cẩm Khê tổ chức. Tham gia hội thi là các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong huyện, mỗi trường chọn từ 2 đến 3 tiết mục múa, hát, kể chuyện, đọc thơ, đóng kịch…. có sự tham gia của học sinh, gia đình, thầy cô; nội dung thi thể hiện tình cảm về Bác Hồ đối với thiếu nhi; gia đình tự quay video gửi về nhà trường, thời gian không quá 6 phút.

Ngày 11/5, Đảng bộ xã Văn Bán đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Văn Thịnh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên BCĐ của huyện.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Văn Bán, huyện Cẩm Khê đã đoàn kết, chung sức, chung lòng, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Văn Bán đã chủ động, tích cực trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội để thu hút phụ nữ, hội viên tham gia sinh hoạt tích cực, thường xuyên và làm tốt công tác hậu phương quân đội.

Sáng ngày 01/12, khu Xóm Nội xã Văn Bán đã tổ chức buổi giao lưu bóng chuyền hơi nữ mở rộng lần thứ nhất năm 2019. Đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương, các vận động viên và đông đảo bà con nhân dân trong xã đã đến dự và cổ vũ cho các đội bóng.

Sáng ngày 24/10/2019, Thường trực HĐND huyện đã có buổi giám sát thực hiện nhiệm vụ phát triển GD-ĐT gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2015-2019 tại trường THCS Văn Bán. Đ/c Hà Văn Ngân HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn; thành viên trong đoàn có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế HĐND huyện; lãnh đạo UBMTTQ, Phòng GĐ-ĐT huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo UBND xã; BGH, các tổ trưởng chuyên môn, cán bộ, giáo viên của trường THCS Văn Bán.

Chiều ngày 11/9/2019, Huyện Đoàn Cẩm Khê, UBND xã Văn Bán và Ngân hàng Nam Á đã phối hợp tổ chức chương trình vui tết Trung thu 2019 cho các em thiếu niên nhi đồng của 04 xã Văn Bán, Phượng Vỹ, Thụy Liễu, Tam Sơn. Tới dự có lãnh đạo Huyện Đoàn, Phòng GD&ĐT, Phòng LĐ, TB&XH, Ngân hàng Nam Á. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các em thiếu nhi của các xã Văn Bán, Phượng Vỹ, Thụy Liễu, Tam Sơn đã tới dự và chung vui tết Trung thu.

Sáng ngày 20/5/2019, Huyện Đoàn và Hội đồng Đội huyện Cẩm Khê đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống và xử lý đuối nước cho trẻ em  tại Liên đội  trường Tiểu học Văn Bán.

Ngày 16/5, Sở Ngoại Vụ tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Cẩm Khê và "Hội từ thiện thánh hữu ngày sau" đã tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị giáo dục phục vụ giảng dạy, học tập cho trường Tiểu học xã Tam Sơn. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, Hội từ thiện thánh hữu ngày sau, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương. Tại buổi lễ, đại diện nhà tài trợ là Hội từ thiện thánh hữu ngày sau đã trao tặng 144 bộ bàn ghế học sinh, 8 bộ bàn ghế giáo viên, 56 chiếc quạt trần, 2 bộ máy tính xách tay, 2 màn chiếu và kinh phí sơn tường cho 8 phòng học của trường với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Ngoài ra Công đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ cũng đã trao tặng 15 chiếc xe đạp cho 15 em học sinh hiếu học của trường.

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân, ngay sau đợt nghỉ Tết, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Văn Bán đã chủ động xuống đồng gieo cấy. Trên khắp các cánh đồng thuộc xã Văn Bán, đâu đâu cũng bắt gặp không khí khẩn trương lao động sản xuất của bà con nông dân.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491