Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

                                     T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)


Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Văn Bán, huyện Cẩm Khê đã đoàn kết, chung sức, chung lòng, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Văn Bán đã chủ động, tích cực trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội để thu hút phụ nữ, hội viên tham gia sinh hoạt tích cực, thường xuyên và làm tốt công tác hậu phương quân đội.

Sáng ngày 01/12, khu Xóm Nội xã Văn Bán đã tổ chức buổi giao lưu bóng chuyền hơi nữ mở rộng lần thứ nhất năm 2019. Đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương, các vận động viên và đông đảo bà con nhân dân trong xã đã đến dự và cổ vũ cho các đội bóng.

Sáng ngày 24/10/2019, Thường trực HĐND huyện đã có buổi giám sát thực hiện nhiệm vụ phát triển GD-ĐT gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2015-2019 tại trường THCS Văn Bán. Đ/c Hà Văn Ngân HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn; thành viên trong đoàn có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế HĐND huyện; lãnh đạo UBMTTQ, Phòng GĐ-ĐT huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo UBND xã; BGH, các tổ trưởng chuyên môn, cán bộ, giáo viên của trường THCS Văn Bán.

Chiều ngày 11/9/2019, Huyện Đoàn Cẩm Khê, UBND xã Văn Bán và Ngân hàng Nam Á đã phối hợp tổ chức chương trình vui tết Trung thu 2019 cho các em thiếu niên nhi đồng của 04 xã Văn Bán, Phượng Vỹ, Thụy Liễu, Tam Sơn. Tới dự có lãnh đạo Huyện Đoàn, Phòng GD&ĐT, Phòng LĐ, TB&XH, Ngân hàng Nam Á. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các em thiếu nhi của các xã Văn Bán, Phượng Vỹ, Thụy Liễu, Tam Sơn đã tới dự và chung vui tết Trung thu.

Sáng ngày 20/5/2019, Huyện Đoàn và Hội đồng Đội huyện Cẩm Khê đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống và xử lý đuối nước cho trẻ em  tại Liên đội  trường Tiểu học Văn Bán.

Ngày 16/5, Sở Ngoại Vụ tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Cẩm Khê và "Hội từ thiện thánh hữu ngày sau" đã tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị giáo dục phục vụ giảng dạy, học tập cho trường Tiểu học xã Tam Sơn. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, Hội từ thiện thánh hữu ngày sau, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương. Tại buổi lễ, đại diện nhà tài trợ là Hội từ thiện thánh hữu ngày sau đã trao tặng 144 bộ bàn ghế học sinh, 8 bộ bàn ghế giáo viên, 56 chiếc quạt trần, 2 bộ máy tính xách tay, 2 màn chiếu và kinh phí sơn tường cho 8 phòng học của trường với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Ngoài ra Công đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ cũng đã trao tặng 15 chiếc xe đạp cho 15 em học sinh hiếu học của trường.

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân, ngay sau đợt nghỉ Tết, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Văn Bán đã chủ động xuống đồng gieo cấy. Trên khắp các cánh đồng thuộc xã Văn Bán, đâu đâu cũng bắt gặp không khí khẩn trương lao động sản xuất của bà con nông dân.

Sáng ngày 11/02/2019 (tức ngày mùng 7 tháng giêng Âm lịch), UBND xã Văn Bán đã long trọng tổ chức Lễ hội đền Mẫu xã Văn Bán Xuân Kỷ Hợi 2019.

Sáng ngày 05/01/2019, tại UBND xã Văn Bán, Tổ đại biểu số 3 Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri 3 xã Văn Bán, Đồng Cam, Phương Xá sau kì họp thứ 7 HĐND huyện khóa 18.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491