Tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
   21/01/2020
Tỉnh Ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đồng ý cho phép tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại các huyện, thành, thị

chi tiết    Văn bản Tỉnh Ủy     Văn bản UBND tỉnh

Sáng ngày 01/12, khu Xóm Nội xã Văn Bán đã tổ chức buổi giao lưu bóng chuyền hơi nữ mở rộng lần thứ nhất năm 2019. Đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương, các vận động viên và đông đảo bà con nhân dân trong xã đã đến dự và cổ vũ cho các đội bóng.

Sáng ngày 24/10/2019, Thường trực HĐND huyện đã có buổi giám sát thực hiện nhiệm vụ phát triển GD-ĐT gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2015-2019 tại trường THCS Văn Bán. Đ/c Hà Văn Ngân HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn; thành viên trong đoàn có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế HĐND huyện; lãnh đạo UBMTTQ, Phòng GĐ-ĐT huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo UBND xã; BGH, các tổ trưởng chuyên môn, cán bộ, giáo viên của trường THCS Văn Bán.

Chiều ngày 11/9/2019, Huyện Đoàn Cẩm Khê, UBND xã Văn Bán và Ngân hàng Nam Á đã phối hợp tổ chức chương trình vui tết Trung thu 2019 cho các em thiếu niên nhi đồng của 04 xã Văn Bán, Phượng Vỹ, Thụy Liễu, Tam Sơn. Tới dự có lãnh đạo Huyện Đoàn, Phòng GD&ĐT, Phòng LĐ, TB&XH, Ngân hàng Nam Á. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các em thiếu nhi của các xã Văn Bán, Phượng Vỹ, Thụy Liễu, Tam Sơn đã tới dự và chung vui tết Trung thu.

Sáng ngày 20/5/2019, Huyện Đoàn và Hội đồng Đội huyện Cẩm Khê đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống và xử lý đuối nước cho trẻ em  tại Liên đội  trường Tiểu học Văn Bán.

Ngày 16/5, Sở Ngoại Vụ tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Cẩm Khê và "Hội từ thiện thánh hữu ngày sau" đã tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị giáo dục phục vụ giảng dạy, học tập cho trường Tiểu học xã Tam Sơn. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, Hội từ thiện thánh hữu ngày sau, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương. Tại buổi lễ, đại diện nhà tài trợ là Hội từ thiện thánh hữu ngày sau đã trao tặng 144 bộ bàn ghế học sinh, 8 bộ bàn ghế giáo viên, 56 chiếc quạt trần, 2 bộ máy tính xách tay, 2 màn chiếu và kinh phí sơn tường cho 8 phòng học của trường với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Ngoài ra Công đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ cũng đã trao tặng 15 chiếc xe đạp cho 15 em học sinh hiếu học của trường.

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân, ngay sau đợt nghỉ Tết, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Văn Bán đã chủ động xuống đồng gieo cấy. Trên khắp các cánh đồng thuộc xã Văn Bán, đâu đâu cũng bắt gặp không khí khẩn trương lao động sản xuất của bà con nông dân.

Sáng ngày 11/02/2019 (tức ngày mùng 7 tháng giêng Âm lịch), UBND xã Văn Bán đã long trọng tổ chức Lễ hội đền Mẫu xã Văn Bán Xuân Kỷ Hợi 2019.

Sáng ngày 05/01/2019, tại UBND xã Văn Bán, Tổ đại biểu số 3 Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 100 cử tri 3 xã Văn Bán, Đồng Cam, Phương Xá sau kì họp thứ 7 HĐND huyện khóa 18.

Sáng ngày 17/11, Đảng bộ xã Văn Bán đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (18/11/1948 -18/11/2018). Về dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị huyện; các thế hệ cán bộ, đảng viên Đảng bộ xã Văn Bán qua các thời kỳ và đại biểu con em quê hương.

Chiều ngày 12/11, khu 7 xã Văn Bán đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018). Tới dự chung vui với bà con nhân dân trong khu có các đồng chí  Trần Quang Hải – Huyện ủy viên, Chánh văn phòng HĐND- UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong khu.