Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

            Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

                     T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )


Ngày 29/7/2020, tại UBND xã Văn Bán, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Điêu Kim Thắng- Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm tổ trưởng và các ông bà đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 02 xã Văn Bán và Minh Tân. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với các trường trong huyện, trường Tiểu học Văn Bán đã tích cực chuẩn bị tham gia hội thi “Thiếu nhi Cẩm Khê nhớ Bác”. Hội thi “Thiếu nhi Cẩm Khê nhớ Bác” do Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Huyện Đoàn Cẩm Khê tổ chức. Tham gia hội thi là các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong huyện, mỗi trường chọn từ 2 đến 3 tiết mục múa, hát, kể chuyện, đọc thơ, đóng kịch…. có sự tham gia của học sinh, gia đình, thầy cô; nội dung thi thể hiện tình cảm về Bác Hồ đối với thiếu nhi; gia đình tự quay video gửi về nhà trường, thời gian không quá 6 phút.

Ngày 11/5, Đảng bộ xã Văn Bán đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Văn Thịnh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các thành viên BCĐ của huyện.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Văn Bán, huyện Cẩm Khê đã đoàn kết, chung sức, chung lòng, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Văn Bán đã chủ động, tích cực trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội để thu hút phụ nữ, hội viên tham gia sinh hoạt tích cực, thường xuyên và làm tốt công tác hậu phương quân đội.

Sáng ngày 01/12, khu Xóm Nội xã Văn Bán đã tổ chức buổi giao lưu bóng chuyền hơi nữ mở rộng lần thứ nhất năm 2019. Đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương, các vận động viên và đông đảo bà con nhân dân trong xã đã đến dự và cổ vũ cho các đội bóng.

Sáng ngày 24/10/2019, Thường trực HĐND huyện đã có buổi giám sát thực hiện nhiệm vụ phát triển GD-ĐT gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2015-2019 tại trường THCS Văn Bán. Đ/c Hà Văn Ngân HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn; thành viên trong đoàn có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế HĐND huyện; lãnh đạo UBMTTQ, Phòng GĐ-ĐT huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo UBND xã; BGH, các tổ trưởng chuyên môn, cán bộ, giáo viên của trường THCS Văn Bán.

Chiều ngày 11/9/2019, Huyện Đoàn Cẩm Khê, UBND xã Văn Bán và Ngân hàng Nam Á đã phối hợp tổ chức chương trình vui tết Trung thu 2019 cho các em thiếu niên nhi đồng của 04 xã Văn Bán, Phượng Vỹ, Thụy Liễu, Tam Sơn. Tới dự có lãnh đạo Huyện Đoàn, Phòng GD&ĐT, Phòng LĐ, TB&XH, Ngân hàng Nam Á. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các em thiếu nhi của các xã Văn Bán, Phượng Vỹ, Thụy Liễu, Tam Sơn đã tới dự và chung vui tết Trung thu.

Sáng ngày 20/5/2019, Huyện Đoàn và Hội đồng Đội huyện Cẩm Khê đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống và xử lý đuối nước cho trẻ em  tại Liên đội  trường Tiểu học Văn Bán.

Ngày 16/5, Sở Ngoại Vụ tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Cẩm Khê và "Hội từ thiện thánh hữu ngày sau" đã tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị giáo dục phục vụ giảng dạy, học tập cho trường Tiểu học xã Tam Sơn. Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, Hội từ thiện thánh hữu ngày sau, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương. Tại buổi lễ, đại diện nhà tài trợ là Hội từ thiện thánh hữu ngày sau đã trao tặng 144 bộ bàn ghế học sinh, 8 bộ bàn ghế giáo viên, 56 chiếc quạt trần, 2 bộ máy tính xách tay, 2 màn chiếu và kinh phí sơn tường cho 8 phòng học của trường với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Ngoài ra Công đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ cũng đã trao tặng 15 chiếc xe đạp cho 15 em học sinh hiếu học của trường.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491