Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy trao Huy hiệu Đảng tại Thị trấn Cẩm Khê
   21/01/2022
Sáng 20/1, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành Hà Văn Thực 75 năm tuổi Đảng ở Khu Đồng Tâm, Thị trấn Cẩm Khê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại gia đình đảng viên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trực tiếp trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Hà Văn Thực; chúc mừng và bày tỏ sự ghi nhận sâu sắc đối với những đóng góp quan trọng, sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng Đảng của đảng viên. Đồng chí mong muốn đảng viên Hà Văn Thực sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, có thật nhiều sức khỏe, sống lâu bên gia đình con cháu, tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp về trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Thị Tôn ở chi bộ Bình Phú, Thị trấn Cẩm Khê. Đồng chí đã bày tỏ sự biết ơn đối với sự cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, mong muốn đảng viên Ngô Thị Tôn tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo. Đồng thời tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của bản thân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, đại diện gia đình các đảng viên đã bày tỏ sự cảm ơn dồng thời hứa sẽ quyết tâm tiếp tục làm tròn nhiệm vụ của một người đảng viên, giáo dục con cháu nối tiếp truyền thống, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

T/hiện: Hoài Thu, Vũ Hà (TT VH – TT – DL & TT Cẩm Khê)

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm bảo đảm cho thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian qua, xã Văn Bán đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân về cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần đảm bảo cuộc bầu cử trên địa bàn diễn ra thành công.

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm nay xã Văn Bán gieo cấy gần 192 ha lúa các loại như: Thiên ưu 8, Nhị ưu 838, Bắc Hương ... là những loại giống lúa có năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Để đảm bảo diện tích, năng xuất, sản lượng theo kế hoạch đề ra, ngay từ đầu vụ, UBND xã đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các tổ chức chính trị - xã hội của xã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con nông dân về thời vụ gieo cấy, kỹ thuật gieo trồng, các biện pháp chăm sóc để cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt; khuyến cáo bà con chủ động kiểm tra đồng ruộng, tập trung gieo cấy, tỉa dặm để đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.

Thực hiện chủ trương xây dựng “Cộng đồng học tập”, Đảng ủy xã Văn Bán đã ban hành nghị quyết nhằm lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục, công tác phổ cập, xây dựng trung tâm học tập cộng đồng, xã hội học tập trên địa bàn. Ban chỉ đạo được kiện toàn, xây dựng quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể đến mỗi thành viên phụ trách từng lĩnh vực, từng tiêu chí. Hội Khuyến học xã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai thực hiện nhiều hoạt động sát thực nhất như xây dựng các mô hình học tập; thường xuyên kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội Khuyến học; xây dựng quỹ khuyến học; phối hợp vận động nhân dân đăng ký xây dựng “Gia đình học tập”. Tổ chức cho các khu dân cư đăng ký khu dân cư học tập; các dòng họ đăng ký dòng họ học tập; các trường, cơ quan đăng ký đơn vị học tập….

Xác định công tác tuyên truyền về biển, đảo là một trong những nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, Đoàn thanh niên xã Văn Bán đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền với hình thức đa dạng, phong phú, ý nghĩa hướng về biển, đảo quê hương.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), chiều ngày 6/11, khu Bãi Danh xã Văn Bán đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn xã Văn Bán. Đồng chí Trần Kim Ngọc – HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy cùng lãnh đạo địa phương đã về dự và chung vui với bà con nhân dân trong khu.

Sáng ngày 7/11, Đảng bộ các xã Tùng Khê và Văn Bán đã tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên tròn 60 năm, 55 năm, 50 năm 45 năm và 40 năm tuổi Đảng. Về dự và trao Huy hiệu Đảng có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Sáng ngày 14/10, xã Văn Bán tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Chiều ngày 07/10, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Văn Bán để nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020 và tiến độ xây dựng NTM của xã. Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí Nguyễn Hữu Anh- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Nguyễn Tân Sơn- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện.

Chiều ngày 28/9, UBND huyện Cẩm Khê đã có buổi làm việc với công ty Điện lực Phú Thọ và các hộ dân xã Văn Bán để làm rõ các nội dung liên quan đối với việc kéo đường dây điện tại 2 khoảng cột trước cổng trường Mầm Non Văn Bán (thuộc công trình xuất tuyến 35KV lộ 377 trạm 110KV Cẩm Khê kết nối mạch vòng cấp điện với lộ 373 trạm 110KV Cẩm Khê).

Ngày 29/7/2020, tại UBND xã Văn Bán, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Điêu Kim Thắng- Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm tổ trưởng và các ông bà đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 02 xã Văn Bán và Minh Tân. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.