Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. 

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

                        T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

 


Xác định công tác tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm bảo đảm cho thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian qua, xã Văn Bán đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân về cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần đảm bảo cuộc bầu cử trên địa bàn diễn ra thành công.

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm nay xã Văn Bán gieo cấy gần 192 ha lúa các loại như: Thiên ưu 8, Nhị ưu 838, Bắc Hương ... là những loại giống lúa có năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Để đảm bảo diện tích, năng xuất, sản lượng theo kế hoạch đề ra, ngay từ đầu vụ, UBND xã đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các tổ chức chính trị - xã hội của xã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho bà con nông dân về thời vụ gieo cấy, kỹ thuật gieo trồng, các biện pháp chăm sóc để cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt; khuyến cáo bà con chủ động kiểm tra đồng ruộng, tập trung gieo cấy, tỉa dặm để đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.

Thực hiện chủ trương xây dựng “Cộng đồng học tập”, Đảng ủy xã Văn Bán đã ban hành nghị quyết nhằm lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục, công tác phổ cập, xây dựng trung tâm học tập cộng đồng, xã hội học tập trên địa bàn. Ban chỉ đạo được kiện toàn, xây dựng quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể đến mỗi thành viên phụ trách từng lĩnh vực, từng tiêu chí. Hội Khuyến học xã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai thực hiện nhiều hoạt động sát thực nhất như xây dựng các mô hình học tập; thường xuyên kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi hội Khuyến học; xây dựng quỹ khuyến học; phối hợp vận động nhân dân đăng ký xây dựng “Gia đình học tập”. Tổ chức cho các khu dân cư đăng ký khu dân cư học tập; các dòng họ đăng ký dòng họ học tập; các trường, cơ quan đăng ký đơn vị học tập….

Xác định công tác tuyên truyền về biển, đảo là một trong những nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, Đoàn thanh niên xã Văn Bán đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền với hình thức đa dạng, phong phú, ý nghĩa hướng về biển, đảo quê hương.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), chiều ngày 6/11, khu Bãi Danh xã Văn Bán đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn xã Văn Bán. Đồng chí Trần Kim Ngọc – HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy cùng lãnh đạo địa phương đã về dự và chung vui với bà con nhân dân trong khu.

Sáng ngày 7/11, Đảng bộ các xã Tùng Khê và Văn Bán đã tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên tròn 60 năm, 55 năm, 50 năm 45 năm và 40 năm tuổi Đảng. Về dự và trao Huy hiệu Đảng có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Sáng ngày 14/10, xã Văn Bán tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Chiều ngày 07/10, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Văn Bán để nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020 và tiến độ xây dựng NTM của xã. Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí Nguyễn Hữu Anh- UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Nguyễn Tân Sơn- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện.

Chiều ngày 28/9, UBND huyện Cẩm Khê đã có buổi làm việc với công ty Điện lực Phú Thọ và các hộ dân xã Văn Bán để làm rõ các nội dung liên quan đối với việc kéo đường dây điện tại 2 khoảng cột trước cổng trường Mầm Non Văn Bán (thuộc công trình xuất tuyến 35KV lộ 377 trạm 110KV Cẩm Khê kết nối mạch vòng cấp điện với lộ 373 trạm 110KV Cẩm Khê).

Ngày 29/7/2020, tại UBND xã Văn Bán, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Điêu Kim Thắng- Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm tổ trưởng và các ông bà đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 02 xã Văn Bán và Minh Tân. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491