Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Cùng với các tổ chức Đoàn khác trong toàn huyện, trong thời gian qua, Đoàn thanh niên xã Văn Khúc đã phát động tới toàn thể đoàn viên, thanh niên trong xã nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm hưởng ứng tháng thanh niên năm 2020 và hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thực hiện công tác phòng chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, thời gian vừa qua, nhà may Vân Sơn, xã Văn Khúc huyện Cẩm Khê đã mua tặng gần 3 nghìn chiếc khẩu trang y tế và 50 chai nước khử khuẩn cho giáo viên và học sinh các nhà trường trên địa bàn xã với số tiền trên 8 triệu đồng.

Sáng ngày 20/3/2020, Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện phối hợp với Đội dịch vụ Trung tâm Y tế huyện tổ chức chiến dịch chăm sóc Sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình năm 2020 tại xã Văn Khúc.

Nhân dịp tết Canh Tý năm 2020, ngày 14/1, Công ty cổ phần Ao Vua phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê đã tổ chức trao tặng 40 xuất quà tết cho gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam của 2 xã Yên Dưỡng và Văn Khúc.

Sáng ngày 26/10, Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng Giang Phú – Hà Giang phối hợp với Ban liên lạc E174 – F316 và các nhà hảo tâm đã tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ Đỗ Chí Thành tại khu Liên Tiếp, xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện;  lãnh đạo Phòng Lao động- TB & XH huyện; đại diện lãnh đạo đảng ủy, UBND xã Văn Khúc, các đồng chí, đồng đội cùng đông đảo bà con lối xóm.

Ngày 31/7/2019, Hội LHPN xã Văn Khúc đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành để kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHPN xã khóa XXXIII, nhiệm kỳ 2016 -2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Hoàng Thị Gấm – Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Đặng Ngọc Sơn- HUV, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã và các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã Văn Khúc. Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, đoàn kết và thống nhất cao, các đồng chí Ủy viên BCH dự hội nghị đã nhất trí bầu đồng chí Nguyễn Thị Đào - UVBTV Hội LHPN xã giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021, thay cho đồng chí  Hoàng Thị Thanh Vân chuyển công tác.

Ngày 27/6/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Văn Khúc đã tổ chức kỉ niệm 18 năm Ngày gia đình Việt Nam và trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là đơn vị được Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cẩm Khê tổ chức điểm. Dự buổi kỷ niệm có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, Hội LHPN huyện Cẩm Khê và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ xã Văn Khúc.

Trong khi  ốc nhồi tự nhiên đã bị coi là rất hiếm ở hầu hết các vùng quê thì ở xã Văn Khúc huyện Cẩm Khê, giống ốc nhồi  truyền thống đang được người dân nơi đây nuôi và nhân rộng. Mô hình nuôi ốc nhồi đặc sản còn giúp nhiều gia đình nông dân Văn Khúc làm giàu ngay trên vùng đất quê hương.

Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình là hoạt động quan trọng của công tác Dân số- KHHGĐ, góp phần quan trọng duy trì mức giảm sinh và hoàn thành các chỉ tiêu về KHHGĐ hàng năm.

Thực hiện chương trình Mùa Đông ấm năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019, vừa qua,  Đoàn thanh niên, Hội LHTN xã Văn Khúc đã tổ chức tặng 13 bộ quần áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Mầm non và Tiểu học của xã.