Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Ngày 26/3, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Văn Khúc về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện.

Sáng ngày 24/12, Trạm Khuyến nông huyện Cẩm Khê và UBND xã Văn Khúc đã phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết mô hình nuôi cá trê đồng.

Trong những năm gần đây, các hộ nuôi thủy sản xã Văn Khúc đã mạnh dạn chuyển đổi nuôi các loại cá thông thường sang nuôi tôm càng xanh. Dưới sự chủ trì của UBND xã, người dân nơi đây đã liên kết thành lập Chi hội thủy sản, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các sản phẩm sinh học vào nuôi trồng, cải tạo ao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Để giúp học sinh tìm hiểu về chủ quyền biển đảo, xã Văn Khúc đã chỉ đạo xây dựng mô hình trực quan quần đảo Trường Sa ngay trong khuôn viên trường THCS. Công trình này được xây dựng từ nguồn kinh phí xã hội hóa với tổng trị giá trên 47 triệu đồng, đã phát huy hiệu quả khi đưa vào sử dụng.

Thực hiện Kế hoạch số 1477/KH-UBND ngày 25/11/2016 của UBND huyện Cẩm Khê về thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn huyện Cẩm Khê giai đoạn 2016-2020, Trung tâm DS-KHHGĐ đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông lồng ghép về nội dung giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn các xã, thị trấn.

Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình là hoạt động quan trọng của công tác dân số, góp phần quan trọng duy trì mức giảm sinh và hoàn thành các chỉ tiêu về KHHGĐ hàng năm.

Ngày 13/5, Đảng bộ xã Văn Khúc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện và 107 đảng viên trong Đảng bộ xã.

Anh Nguyễn Văn Tùng ở Xóm Liên Tiếp xã Văn Khúc là chủ xưởng sản xuất đồ gỗ, thu nhập ổn định, tạo việc làm cho hàng chục lao động địa phương, trở thành tấm gương nông dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, thị trường không tiêu thụ được nên giá gia cầm giảm mạnh khiến người chăn nuôi xã Văn Khúc “điêu đứng” vì không có đầu ra.

Cùng với các tổ chức Đoàn khác trong toàn huyện, trong thời gian qua, Đoàn thanh niên xã Văn Khúc đã phát động tới toàn thể đoàn viên, thanh niên trong xã nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm hưởng ứng tháng thanh niên năm 2020 và hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.