Tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
   21/01/2020
Tỉnh Ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đồng ý cho phép tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại các huyện, thành, thị

chi tiết    Văn bản Tỉnh Ủy     Văn bản UBND tỉnh

Nhân dịp tết Canh Tý năm 2020, ngày 14/1, Công ty cổ phần Ao Vua phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê đã tổ chức trao tặng 40 xuất quà tết cho gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam của 2 xã Yên Dưỡng và Văn Khúc.

Sáng ngày 26/10, Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng Giang Phú – Hà Giang phối hợp với Ban liên lạc E174 – F316 và các nhà hảo tâm đã tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ Đỗ Chí Thành tại khu Liên Tiếp, xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện;  lãnh đạo Phòng Lao động- TB & XH huyện; đại diện lãnh đạo đảng ủy, UBND xã Văn Khúc, các đồng chí, đồng đội cùng đông đảo bà con lối xóm.

Ngày 31/7/2019, Hội LHPN xã Văn Khúc đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành để kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội LHPN xã khóa XXXIII, nhiệm kỳ 2016 -2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Hoàng Thị Gấm – Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Đặng Ngọc Sơn- HUV, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã và các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã Văn Khúc. Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, đoàn kết và thống nhất cao, các đồng chí Ủy viên BCH dự hội nghị đã nhất trí bầu đồng chí Nguyễn Thị Đào - UVBTV Hội LHPN xã giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021, thay cho đồng chí  Hoàng Thị Thanh Vân chuyển công tác.

Ngày 27/6/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Văn Khúc đã tổ chức kỉ niệm 18 năm Ngày gia đình Việt Nam và trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là đơn vị được Hội liên hiệp phụ nữ huyện Cẩm Khê tổ chức điểm. Dự buổi kỷ niệm có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Phú Thọ, Hội LHPN huyện Cẩm Khê và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ xã Văn Khúc.

Trong khi  ốc nhồi tự nhiên đã bị coi là rất hiếm ở hầu hết các vùng quê thì ở xã Văn Khúc huyện Cẩm Khê, giống ốc nhồi  truyền thống đang được người dân nơi đây nuôi và nhân rộng. Mô hình nuôi ốc nhồi đặc sản còn giúp nhiều gia đình nông dân Văn Khúc làm giàu ngay trên vùng đất quê hương.

Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình là hoạt động quan trọng của công tác Dân số- KHHGĐ, góp phần quan trọng duy trì mức giảm sinh và hoàn thành các chỉ tiêu về KHHGĐ hàng năm.

Thực hiện chương trình Mùa Đông ấm năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019, vừa qua,  Đoàn thanh niên, Hội LHTN xã Văn Khúc đã tổ chức tặng 13 bộ quần áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Mầm non và Tiểu học của xã.

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12/2018, chiều ngày 07/12/2018, Ban Dân số xã Văn Khúc đã phối hợp với trường Mầm non Văn Khúc tổ chức hội nghị truyền thông về Dân  số -KHHGĐ, phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong nhà trường.

Sáng ngày 20/11, Đoàn do đồng chí Cù Xuân Ân - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã về dự gặp mặt kỉ niệm 36 ngày nhà giáo Việt Nam tại trường THCS Văn Khúc.

Chiều ngày 24/10,  xã Văn Khúc  tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Tới dự có đồng chí  Cù Xuân Ân – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Dân vận Huyện ủy.