Huyện ủy Cẩm Khê dự hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.
   02/04/2020
Chiều ngày 31/3/2020, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tham gia hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 từ điểm cầu của BTV Tỉnh ủy Phú Thọ. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Cù Xuân Ân- Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo 01 số cơ quan liên quan.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội từ ngày 01/4 đến 15/4/2020; các đồng chí trong Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngành Y tế, quân đội và Công an tỉnh đã báo cáo đánh giá tình hình dịch covid-19, đồng thời đưa ra các ý kiến, đề xuất để làm tốt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Giao các cơ quan chuyên môn tham mưu ban hành chỉ thị của Tỉnh ủy; UBND tỉnh ban hành kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng và của Tỉnh ủy.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị của Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy Cẩm Khê và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã họp, thống nhất các nội dung cần triển khai cấp bách để thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó Huyện ủy và UBND huyện sẽ ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội để ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện sẽ được tổ chức tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng của  huyện để người dân chủ động, tự giác  thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

                                     T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)


Sáng ngày 26/11, Hội CCB tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội CCB huyện Cẩm Khê và xã Xương Thịnh đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh”  cho CCB Nguyễn Công Giáp, khu Cầu Tiến, xã Xương Thịnh, Cẩm Khê.

Chiều ngày 16/11, khu Xóm Thượng  xã Xương Thịnh đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự, chung vui  với Ngày hội của khu dân cư có đồng chí Nguyễn Xuân Thư – HUV, Trưởng đài truyền thanh huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính- Kế hoạch, Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền MTTQ xã Xương Thịnh.

Ngày 13/11, tại Trạm y tế xã Xương Thịnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã  đã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Thực hiện mô hình “Phụ nữ tiết kiệm nuôi lợn nhựa khuyến học khuyến tài”, sáng ngày 25/8, Hội LHPN xã Xương Thịnh tổ chức ngày hội mổ lợn và tổng kết đánh giá mô hình phụ nữ thực hành tiết kiệm khuyến học khuyến tài.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, sáng ngày 26/7/2019, UBND xã Xương Thịnh đã tổ chức đoàn cán bộ dâng hương tưởng niệm, viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã nhà và tổ chức Hội nghị gặp mặt thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể và 49 đại biểu là thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Sáng ngày 23/07/2019, Đảng bộ xã Xương Thịnh tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 với sự tham dự của 196/212 đảng viên trong Đảng bộ.

      Chiều ngày 22/03/2019, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Cẩm Khê đã tổ chức họp với 51 hộ dân xã Xương Thịnh để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê. Trong dự  án, xã Xương Thịnh sẽ thu hồi 35ha đất, trong có đất thổ cư và đất sản xuất nông nghiệp do Công ty cổ phần xây dựng Đức Anh làm chủ đầu tư xây dựng.

Trong những năm qua, trường MN Xương Thịnh đã không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ luôn được nhà trường quan tâm thực hiện tốt.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của BTV Đảng ủy xã, Hội LHPN xã Xương Thịnh đã xây dựng Kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng các hoạt động văn hóa, thể thao  đầu xuân năm 2019 tới cán bộ, hội viên trong toàn xã.

Thực hiện định hướng của BTV Hội LHPN huyện Cẩm Khê về việc trợ giúp xã hội dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, Hội LHPN xã Xương Thịnh đã chỉ đạo các Chi hội tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ, tặng 08 xuất quà tết cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 800.000đ; trong đó Hội LHPN xã tặng 02 xuất trị giá 200.000đ, 6 Chi hội tặng 06 xuất trị giá 600.000đ cho các hội viên nghèo. Cũng trong dịp này, Hội LHPN xã, các chi hội còn tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình hội viên gặp khó khăn đột xuất bằng ngày công lao động.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491