Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Huyện ủy trao Huy hiệu Đảng tại Thị trấn Cẩm Khê
   21/01/2022
Sáng 20/1, đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy về trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành Hà Văn Thực 75 năm tuổi Đảng ở Khu Đồng Tâm, Thị trấn Cẩm Khê. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại gia đình đảng viên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trực tiếp trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Hà Văn Thực; chúc mừng và bày tỏ sự ghi nhận sâu sắc đối với những đóng góp quan trọng, sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng Đảng của đảng viên. Đồng chí mong muốn đảng viên Hà Văn Thực sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, có thật nhiều sức khỏe, sống lâu bên gia đình con cháu, tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp về trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Ngô Thị Tôn ở chi bộ Bình Phú, Thị trấn Cẩm Khê. Đồng chí đã bày tỏ sự biết ơn đối với sự cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, mong muốn đảng viên Ngô Thị Tôn tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo. Đồng thời tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của bản thân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, đại diện gia đình các đảng viên đã bày tỏ sự cảm ơn dồng thời hứa sẽ quyết tâm tiếp tục làm tròn nhiệm vụ của một người đảng viên, giáo dục con cháu nối tiếp truyền thống, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

T/hiện: Hoài Thu, Vũ Hà (TT VH – TT – DL & TT Cẩm Khê)

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm nay xã Xương Thịnh gieo cấy 130ha lúa, trong đó sử dụng chủ yếu các giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như Thiên ưu 8, Nhị ưu số 7, Nhị ưu 838, nếp 97...

Sáng ngày 22/12/2020, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp với Huyện Đoàn Cẩm Khê đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình "Thắp sáng đường quê" tại xã Xương Thịnh. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động- Thương binh & Xã hội huyện; lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Khê; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Xương Thịnh cùng đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Chiều ngày 30/11, tại hội trường UBND xã Xương Thịnh, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Xương Thịnh đã tổ chức hội nghị để phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đến 18 hộ dân trong xã có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất thuộc diện phải giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án Xuất tuyến 35kV trạm 110kV Cẩm Khê 2 - tỉnh Phú Thọ.

Ngày 20/11, xã Xương Thịnh đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non của xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), Tới dự buổi lễ có đồng chí Cù Xuân Ân – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; Trần Thị Thu Thanh – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tân Sơn – UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở GD-ĐT; lãnh đạo các phòng ban của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các trường học trong xã.

Chiều ngày 15/11, đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư TT Huyện ủy dự ngày hội Đại đoàn kết tại khu Gò Hèo xã Xương Thịnh. Cùng dự có đồng chí Trần Thị Thu Thanh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong khu.

Tối ngày 01/10/2020, xã Xương Thịnh đã tổ chức chương trình vui tết Trung thu 2020 cho các cháu thiếu nhi tại khu Xóm Giữa xã Xương Thịnh. Về dự chương trình có đồng chí đồng chí Trần Thị Thu Thanh- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận, Phòng Tư pháp; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội và đông đủ các cháu thiếu nhi trong khu Xóm Giữa.

Sáng ngày 11/3, HĐND xã Xương Thịnh khóa XVIII đã tổ chức kỳ họp lần thứ 10 nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị xã hội của xã; công chức xã; các Bí thư chi bộ-Trưởng khu dân cư; các ông bà đại biểu Hội đồng Nhân dân xã.

Trường mầm non Xương Thịnh, huyện Cẩm Khê được thành lập năm 1994. Trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền xã Xương Thịnh; sự định hướng, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện và sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, năm học 2019 – 2020, trường MN Xương Thịnh quyết tâm phấn đấu xây dựng đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 27/5/2020 tại hội trường làm việc của xã, UBND xã Xương Thịnh đã tiến hành cấp tiền hỗ trợ cho các đối tượng được hưởng theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Buổi chi trả có sự giám sát của lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của địa phương nhằm phát huy cao vai trò, trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác phòng, chống dịch COVID- 19 và đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi trục lợi, vi phạm trong thực hiện chính sách.

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Chiều ngày 20/5/2020, tại hội trường UBND xã Xương Thịnh đã long trọng tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên lão thành. Về dự chúc mừng và trao tặng có đồng chí Trần Thị Thu Thanh – UV. BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TT.BDCT huyện.