Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )

Sáng ngày 11/3, HĐND xã Xương Thịnh khóa XVIII đã tổ chức kỳ họp lần thứ 10 nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị xã hội của xã; công chức xã; các Bí thư chi bộ-Trưởng khu dân cư; các ông bà đại biểu Hội đồng Nhân dân xã.

Trường mầm non Xương Thịnh, huyện Cẩm Khê được thành lập năm 1994. Trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền xã Xương Thịnh; sự định hướng, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện và sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, năm học 2019 – 2020, trường MN Xương Thịnh quyết tâm phấn đấu xây dựng đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 27/5/2020 tại hội trường làm việc của xã, UBND xã Xương Thịnh đã tiến hành cấp tiền hỗ trợ cho các đối tượng được hưởng theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Buổi chi trả có sự giám sát của lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của địa phương nhằm phát huy cao vai trò, trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác phòng, chống dịch COVID- 19 và đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi trục lợi, vi phạm trong thực hiện chính sách.

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Chiều ngày 20/5/2020, tại hội trường UBND xã Xương Thịnh đã long trọng tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên lão thành. Về dự chúc mừng và trao tặng có đồng chí Trần Thị Thu Thanh – UV. BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TT.BDCT huyện.

Sáng ngày 15/5/2020, Tổ khuyến nông đã tham mưu với UBND xã tổ chức thăm đồng kiểm tra, đánh giá sản xuất vụ chiêm xuân năm 2020. Thành phần tham gia có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội trong xã.

Sáng ngày 11/5/2020, Đảng bộ xã Xương Thịnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngay từ đầu năm 2020, Hội LHPN xã Xương Thịnh đã phát động đến các chi hội tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng mô hình “Đường hoa Phụ nữ”; “Đoạn đường xanh sạch đẹp- An toàn giao thông”.

Sáng 27/4, trường Mầm non Xương Thịnh đã đón học sinh 5 tuổi trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19, còn các khối mẫu giáo 3 tuổi và 4 tuổi vẫn tiếp tục nghỉ chờ thông báo sau.

Sáng ngày 26/11, Hội CCB tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội CCB huyện Cẩm Khê và xã Xương Thịnh đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh”  cho CCB Nguyễn Công Giáp, khu Cầu Tiến, xã Xương Thịnh, Cẩm Khê.

Chiều ngày 16/11, khu Xóm Thượng  xã Xương Thịnh đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự, chung vui  với Ngày hội của khu dân cư có đồng chí Nguyễn Xuân Thư – HUV, Trưởng đài truyền thanh huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính- Kế hoạch, Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền MTTQ xã Xương Thịnh.