Đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện thăm và chúc Tết Ban Chỉ huy Quân sự huyện
   23/01/2020
Sáng ngày 22/1/2020, đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Cù Xuân Ân – Phó bí thư Huyện ủy đã đến thăm và chúc Tết Ban chỉ huy Quân sự huyện nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý. Cùng đi có lãnh đạo ban Tổ chức Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; Phòng LĐ – TB&XH huyện.

Thay mặt HU, HĐND, UBND huyện, đồng chí  Bí thư HU đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ huy Quân sự  huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn đơn vị tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đã đề ra, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong việc đảm bảo, giữ vững ANTT; tích cực chuẩn bị để thực hiện tốt lễ giao tân binh nhập ngũ năm 2020 đảm bảo đủ số lượng và chất lượng; đảm bảo công tác huấn luyện và chính sách hậu phương quân đội…

Trong không khí vui tươi, đầm ấm trước thềm năm mới, đồng chí Bí thư HU gửi lời chúc mừng đến cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện và gia đình đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cho cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện.

T/hiện: Hoài Thu(Đài TT Cẩm Khê)

Sáng ngày 26/11, Hội CCB tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội CCB huyện Cẩm Khê và xã Xương Thịnh đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh”  cho CCB Nguyễn Công Giáp, khu Cầu Tiến, xã Xương Thịnh, Cẩm Khê.

Chiều ngày 16/11, khu Xóm Thượng  xã Xương Thịnh đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự, chung vui  với Ngày hội của khu dân cư có đồng chí Nguyễn Xuân Thư – HUV, Trưởng đài truyền thanh huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính- Kế hoạch, Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền MTTQ xã Xương Thịnh.

Ngày 13/11, tại Trạm y tế xã Xương Thịnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã  đã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Thực hiện mô hình “Phụ nữ tiết kiệm nuôi lợn nhựa khuyến học khuyến tài”, sáng ngày 25/8, Hội LHPN xã Xương Thịnh tổ chức ngày hội mổ lợn và tổng kết đánh giá mô hình phụ nữ thực hành tiết kiệm khuyến học khuyến tài.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, sáng ngày 26/7/2019, UBND xã Xương Thịnh đã tổ chức đoàn cán bộ dâng hương tưởng niệm, viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã nhà và tổ chức Hội nghị gặp mặt thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể và 49 đại biểu là thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Sáng ngày 23/07/2019, Đảng bộ xã Xương Thịnh tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 với sự tham dự của 196/212 đảng viên trong Đảng bộ.

Chiều ngày 22/03/2019, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Cẩm Khê đã tổ chức họp với 51 hộ dân xã Xương Thịnh để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư để giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê. Trong dự  án, xã Xương Thịnh sẽ thu hồi 35ha đất, trong có đất thổ cư và đất sản xuất nông nghiệp do Công ty cổ phần xây dựng Đức Anh làm chủ đầu tư xây dựng.

Trong những năm qua, trường MN Xương Thịnh đã không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ luôn được nhà trường quan tâm thực hiện tốt.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của BTV Đảng ủy xã, Hội LHPN xã Xương Thịnh đã xây dựng Kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng các hoạt động văn hóa, thể thao  đầu xuân năm 2019 tới cán bộ, hội viên trong toàn xã.

Thực hiện định hướng của BTV Hội LHPN huyện Cẩm Khê về việc trợ giúp xã hội dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, Hội LHPN xã Xương Thịnh đã chỉ đạo các Chi hội tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ, tặng 08 xuất quà tết cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 800.000đ; trong đó Hội LHPN xã tặng 02 xuất trị giá 200.000đ, 6 Chi hội tặng 06 xuất trị giá 600.000đ cho các hội viên nghèo. Cũng trong dịp này, Hội LHPN xã, các chi hội còn tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình hội viên gặp khó khăn đột xuất bằng ngày công lao động.