Các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021
   25/01/2021
Ngày 21/1/2021, các xã, thị trấn của huyện Cẩm Khê đã đồng loạt tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021.

Năm 2021, huyện Cẩm Khê được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 190 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 165 thanh niên  nhập ngũ vào Quân đội và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày 13/1/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 198 thanh niên, trong đó 190 chính thức, 8 dự phòng. Toàn huyện đã thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định của luật NVQS. Thiếu tá Nguyễn Đức Căn - Trợ lý chính trị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Khê cho biết:  “Công tác chuẩn bị cho lễ giao lệnh đã được Ban CHQS huyện phối hợp với các địa phương triển khai chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về mọi mặt. Trong ngày 21/1/2021, tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ CAND đến tận tay trực tiếp các tân binh, đảm bảo theo đúng quy định của Luật NVQS.”

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi  lễ  giao lệnh gọi công dân nhập ngũ diễn ra trang nghiêm, chu đáo và chặt chẽ. 100%  công dân và gia đình có công dân nhập ngũ đợt này đều có mặt đầy đủ. Các công dân được nhận lệnh nhập ngũ đều hứa quyết tâm chấp hành nghiêm kỷ luật. Em Hà Minh Hiếu – Thanh niên Khu 2, Thị trấn Cẩm Khê tâm sự: “Hôm nay được nhận giao lệnh nhập ngũ, em rất là vui mừng, phấn khởi. Em xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập thật tốt, giữ nghiêm kỷ luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”. Bà Trần Thị Kim Xuyến - Phụ huynh của một tân binh Khu 2 Thị trấn Cẩm Khê chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui mừng, phấn khởi được cùng con đến nhận lệnh nhập ngũ. Đây là niềm tự hào của các gia đình có con em đủ điều kiện nhập ngũ đợt này nói chung, với gia đình tôi nói riêng. Gia đình tôi luôn luôn động viên cháu thực hiện tốt các quy định của địa phương, yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ. Gia đình tôi cũng mong cháu được vào trong Quân đội để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến một phần sức mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Đến 16h00, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức xong Lễ phát lệnh theo đúng quy định. Trò chuyện với chúng tôi, ông Ngô Kim Quảng – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Phú Khê cho biết: “Hôm nay UBND xã Phú Khê đã tổ chức Lễ giao lệnh đến tay 7 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2021. Các phụ huynh cũng như công dân lên đường nhập ngũ nhận thức rất rõ về Luật NVQS. Xã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành đoàn thể động viên các gia đình tân binh; giao cho lực lượng công an, quân sự tiếp tục theo dõi, động viên để đến ngày 28/2/2021 các tân binh lên đường nhập ngũ.”

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/2/2021 tại sân vận động huyện. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Cẩm Khê sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự sẽ là ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Cẩm Khê.

T/h: Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

 


Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm nay xã Xương Thịnh gieo cấy 130ha lúa, trong đó sử dụng chủ yếu các giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như Thiên ưu 8, Nhị ưu số 7, Nhị ưu 838, nếp 97...

Sáng ngày 22/12/2020, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp với Huyện Đoàn Cẩm Khê đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình "Thắp sáng đường quê" tại xã Xương Thịnh. Tới dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động- Thương binh & Xã hội huyện; lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Khê; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Xương Thịnh cùng đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Chiều ngày 30/11, tại hội trường UBND xã Xương Thịnh, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Xương Thịnh đã tổ chức hội nghị để phổ biến chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đến 18 hộ dân trong xã có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất thuộc diện phải giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án Xuất tuyến 35kV trạm 110kV Cẩm Khê 2 - tỉnh Phú Thọ.

Ngày 20/11, xã Xương Thịnh đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non của xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), Tới dự buổi lễ có đồng chí Cù Xuân Ân – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; Trần Thị Thu Thanh – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tân Sơn – UVBTV – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở GD-ĐT; lãnh đạo các phòng ban của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các trường học trong xã.

Chiều ngày 15/11, đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư TT Huyện ủy dự ngày hội Đại đoàn kết tại khu Gò Hèo xã Xương Thịnh. Cùng dự có đồng chí Trần Thị Thu Thanh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong khu.

Tối ngày 01/10/2020, xã Xương Thịnh đã tổ chức chương trình vui tết Trung thu 2020 cho các cháu thiếu nhi tại khu Xóm Giữa xã Xương Thịnh. Về dự chương trình có đồng chí đồng chí Trần Thị Thu Thanh- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận, Phòng Tư pháp; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội và đông đủ các cháu thiếu nhi trong khu Xóm Giữa.

Sáng ngày 11/3, HĐND xã Xương Thịnh khóa XVIII đã tổ chức kỳ họp lần thứ 10 nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị xã hội của xã; công chức xã; các Bí thư chi bộ-Trưởng khu dân cư; các ông bà đại biểu Hội đồng Nhân dân xã.

Trường mầm non Xương Thịnh, huyện Cẩm Khê được thành lập năm 1994. Trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền xã Xương Thịnh; sự định hướng, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện và sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, năm học 2019 – 2020, trường MN Xương Thịnh quyết tâm phấn đấu xây dựng đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 27/5/2020 tại hội trường làm việc của xã, UBND xã Xương Thịnh đã tiến hành cấp tiền hỗ trợ cho các đối tượng được hưởng theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Buổi chi trả có sự giám sát của lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của địa phương nhằm phát huy cao vai trò, trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác phòng, chống dịch COVID- 19 và đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi trục lợi, vi phạm trong thực hiện chính sách.

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Chiều ngày 20/5/2020, tại hội trường UBND xã Xương Thịnh đã long trọng tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên lão thành. Về dự chúc mừng và trao tặng có đồng chí Trần Thị Thu Thanh – UV. BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TT.BDCT huyện.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491