Tuy Lộc tổ chức kỳ họp thứ mười hai HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021
   10/07/2020
Ngày 08/7, Hội đồng nhân dân xã Tuy Lộc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười hai. Dự kỳ họp có đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện uỷ; các ông, bà tổ đại biểu số 01 HĐND huyện Cẩm Khê ứng cử tại địa bàn; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021; cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, trưởng các đơn vị sự nghiệp đóng trên trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, UBND xã đã thông qua các báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm;  tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo trả lời kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ mười một HĐND xã khóa XVIII; nghe báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND và các ban HĐND xã; nghe thông báo hoạt động của Ủy ban MTTQ xã về những ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với HĐND, UBND xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình phát triển KT – XH xã Tuy Lộc được ổn định. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 4,28 tỷ đồng. Năng suất lúa vụ chiêm xuân đạt 50 tạ/ha, sản lượng 934,3 tấn; diện tích nuôi thả cá là 61 ha; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 11,3 tỷ đồng. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, các chế độ chính sách an sinh xã hội được triển khai đồng bộ; quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác an ninh, quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững…

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua các tờ trình miễn nhiệm, bầu bổ sung các chức danh phó chủ tịch HĐND; chủ tịch, phó chủ tịch UBND và uỷ viên UBND xã khoá XVIII nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Tạ Đức Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy xã được bầu giữ  chức chủ tịch UBND xã khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà địa phương đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020; nhấn mạnh, chỉ ra một số điểm hạn chế, cần lưu ý; đề nghị HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp, tiếp tục có sự phối kết hợp chặt chẽ, tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, duy trì tốt các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tại kỳ họp các ông, bà đại biểu HĐND xã đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết quan trọng của kỳ họp thứ mười hai.

Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Ngày 7/5, Đảng bộ xã Yên Dưỡng đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và 166 đảng viên đến từ 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, để chung tay phòng chống dịch bệnh và hưởng ứng Tháng Thanh niên, ngày 17/3, Đoàn thanh niên xã Yên Dưỡng đã phối hợp với trường Tiểu học Yên Dưỡng tổ chức tổng vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, tổ chức thu gom rác thải và xây dựng hố rác thải tập trung cho nhà trường.

Sáng ngày 12/2/2020, Chi bộ Xóm Làng xã Yên Dưỡng đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 40, nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy xã Yên Dưỡng chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội. Về dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Khê; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư chi bộ các khu dân cư toàn xã.

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 14/1, UBND xã Yên Dưỡng đã tổ chức lễ chúc thọ đầu năm cho 49 cụ cao tuổi (có tuổi tròn, tuổi chẵn từ 70 đến 100 tuổi).

Sáng ngày 31/12, tại trường Tiểu học Yên Dưỡng, tổ chức KFHI/Hàn Quốc, trường quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội và Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ tặng chăn ấm mùa đông cho các em học sinh nghèo tại trường Tiểu học Yên Dưỡng.

Trong những năm qua công tác Dân số-KHHGĐ của xã Yên Dưỡng đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo;  sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội; sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số khu dân cư…. nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Chiều ngày 30/9, tại hội trường UBND xã Yên Dưỡng, Công an huyện Cẩm Khê phối hợp với UBND xã Yên Dưỡng đã tổ chức Hội nghị “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Dự Hội nghị có đ/c Đỗ Xuân Sinh - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Công an huyện và và các đội nghiệp vụ Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của xã cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Yên Dưỡng.

Sáng ngày 31/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Khê do đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã về làm việc với Đảng ủy xã Yên Dưỡng. Tham gia đoàn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các phòng ban của huyện

Sáng ngày 21/3/2019, tại UBND xã Yên Dưỡng, Hội LHPN huyện Cẩm Khê phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Cẩm Khê đã tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề may công nghiệp năm 2019. Dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, UBND xã Yên Dưỡng, Trung tâm GDNN – GDTX; các thầy cô giáo trực tiếp tham gia giảng dạy cùng 35 học viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ chưa qua đào tạo nghề tại xã Yên Dưỡng.