Xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
   15/10/2021
Sáng ngày 15/10/2021, xã Minh Tân tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy; Bùi Bá Lạc- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận HU; Nguyễn Quốc Tùng- HUV, Trưởng Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư và đông đảo nhân dân xã Minh Tân.

Tại hội nghị, nhân dân đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh như: cần đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ làm đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng để phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất; nhà nước hỗ trợ xi măng để tu sửa các tuyến mương nội đồng; nhân dân tự ý trồng các loại cây rau màu ven đường giao thông và 2 bên mương nội đồng gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; tình trạng nông dân bỏ sản xuất vụ Đông ở một số nơi; một số nhà văn hoá chật hẹp, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của bà con; đề nghị nâng cấp hệ thống loa truyền thanh ở 1 số khu vực để đảm bảo thông tin kịp thời cho người dân; tình trạng người dân bán hàng lấn chiếm lòng lề đường ở khu vực ngã 4 (xã Đồng Cam cũ) làm cản trở giao thông…

Lãnh đạo xã Minh Tân đã nghiêm túc tiếp thu đồng thời làm rõ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để người dân bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng và phản ánh những vấn đề còn tồn tại. Từ đó giúp người đứng đầu kịp thời có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, xây dựng xã Minh Tân văn minh, giàu đẹp, phát triển.

T/h: Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)

Ngày 06/11/2020, khu Gò Ổi xã Yên Dưỡng đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020. Về dự có đ/c Trần Quang Thuận – HUV, Phó ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của xã và toàn thể bà con nhân dân khu Gò Ổi xã Yên Dưỡng. Tại ngày hội, nhân dân trong khu Gò Ổi xã Yên Dưỡng đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2020.

Với tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên, quyết tâm làm giàu ngay trên vùng đất quê hương, anh Trần Đăng Thiên ở khu 4 xã Yên Dưỡng đã cùng với gia đình xây dựng thành công mô hình nuôi bò thịt thương phẩm, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Sáng ngày 22/10/2020, xã Yên Dưỡng đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Sáng ngày 02/10, tại UBND xã Yên Dưỡng, Chi cục kiểm lâm tỉnh Phú Thọ, công ty Sơn Trung Du phối hợp với UBND xã Yên Dưỡng tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây Cà gai leo dược liệu cho 35 hộ dân thuộc các xã Yên Dưỡng, Điêu Lương, Chương Xá.

Ngày 7/5, Đảng bộ xã Yên Dưỡng đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và 166 đảng viên đến từ 13 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, để chung tay phòng chống dịch bệnh và hưởng ứng Tháng Thanh niên, ngày 17/3, Đoàn thanh niên xã Yên Dưỡng đã phối hợp với trường Tiểu học Yên Dưỡng tổ chức tổng vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, tổ chức thu gom rác thải và xây dựng hố rác thải tập trung cho nhà trường.

Sáng ngày 12/2/2020, Chi bộ Xóm Làng xã Yên Dưỡng đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 40, nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy xã Yên Dưỡng chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội. Về dự Đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Khê; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, các đồng chí Bí thư chi bộ các khu dân cư toàn xã.

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 14/1, UBND xã Yên Dưỡng đã tổ chức lễ chúc thọ đầu năm cho 49 cụ cao tuổi (có tuổi tròn, tuổi chẵn từ 70 đến 100 tuổi).

Sáng ngày 31/12, tại trường Tiểu học Yên Dưỡng, tổ chức KFHI/Hàn Quốc, trường quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội và Đoàn thanh niên khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ tặng chăn ấm mùa đông cho các em học sinh nghèo tại trường Tiểu học Yên Dưỡng.