Vòng chung kết giải bóng chuyền hơi ngành giáo dục huyện Cẩm Khê năm học 2019 – 2020
   07/07/2020
Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, ngày 4/7, UBND huyện Cẩm Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức vòng chung kết giải bóng chuyền hơi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục năm học 2019 – 2020.

Trải qua thi đấu vòng cụm, ban tổ chức đã chọn được 12 đội (6 đội nam và 6 đội nữ) với 90 vận động viên đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS tham gia vòng chung kết giải Bóng chuyền hơi toàn huyện. Các đội bốc thăm chia bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 4 đội vào chung kết tranh nhất, nhì, ba. Với tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết, trong sáng và cao thượng, các đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, được khán giả đến tham gia cổ vũ, động viên nhiệt tình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn huyện;  là dịp để các vận động viên của các đơn vị trong ngành giáo dục giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện sức khỏe để lao động, học tập, công tác tốt hơn, xây dựng cơ quan vững mạnh; thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho xã Tuy Lộc và xã Phượng Vỹ, 2 giải nhì và 4 giải ba cho các đội.

                        Thực hiện: Mạnh Thuần


Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2020), sáng ngày 26/6, Hội LHPN xã Yên Tập đã tổ chức Ngày Hội gia đình hạnh phúc; tổ chức hội thi phòng chống xâm hại, bạo lực đối với trẻ em và ra mắt mô hình "Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài" năm 2020. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện lựa chọn tổ chức điểm. Tới dự và chỉ đạo ngày Hội có đại diện lãnh đạo Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, LĐLĐ huyện, Phòng Văn hóa thông tin huyện cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, bà con nhân dân xã Yên Tập đã hiến đất, các vật kiến trúc, cây cối hoa màu của gia đình để góp sức cùng địa phương sửa chữa, nâng cấp các đường giao thông phục vụ sản xuất và đời sống của cộng đồng.

Để chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025, ngay từ đầu năm học 2019-2020, CB, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Yên Tập đã tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua,đạt hiệu quả thiết thực

Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay xã Yên Tập gieo cấy 90,4 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như Thiên ưu 8, Khang dân đột biến...

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi, sáng ngày 01/6/2020, Trạm y tế xã Yên Tập đã tổ chức uống Vitamin A cho 320 trẻ em từ 6 đến 60 tháng tuổi và các bà mẹ với sinh con trong tháng đầu của toàn xã.

Ngày 15/5, Đảng bộ xã Yên Tập đã tổ chức Đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Tối ngày 8/5/2020, trên địa bàn huyện Cẩm Khê đã xảy ra mưa to, lốc xoáy làm thiệt hại nặng tài sản của nhân dân. Tại trường Tiểu học Yên Tập, mưa to lốc xoáy đã làm đổ cột cổng trường, bay mái tôn nhà điều hành, bật cột gôn sân bóng đá, gãy nhiều cành cây và hư hỏng vườn hoa, cây cảnh.

Ông Phan Quang Lâm, ngoài 60 tuổi ở xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, trải qua nhiều khó khăn, vất vả đã thành công với mô hình chăn nuôi tổng hợp để phát triển kinh tế gia đình. Ông tâm sự: “Tôi lớn lên trong một gia đình thuần nông của xã Yên Tập, sau khi lập gia đình tôi cũng lấy nông nghiệp là nghề chính. Hai vợ chồng tôi tự lập từ hai bàn tay trắng, làm đủ mọi việc, từ công việc đồng áng đến tham gia công tác ở khu nhiều năm liền (trưởng khu), tuy nhiên thu nhập cũng chỉ đủ chi tiêu tằn tiện vì nguồn thu thấp và không ổn định”.

Cùng chung tay với cả nước đẩy lùi dịch Covid 19, chị Nguyễn Thanh là chủ cửa hàng may quần áo, thảm nền tại xã Yên Tâp huyện Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ đã thiết kế, may hơn 300 khẩu trang vải cho những những người làm công tác chống dịch của xã và những phụ nữ nghèo tại các khu để phòng chống dịch Covid 19.

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội LHPN huyện phát động, trong những năm qua, chi hội phụ nữ khu Trung Tiến xã Yên Tập đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội LHPN các cấp, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, triển khai một cách đồng bộ, toàn diện và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động trên địa bàn.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491