UBND huyện Cẩm Khê tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
   21/01/2021
Chiều ngày 20/01/2021, UBND huyện Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 202. Dự HN có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện chính sách, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân huyện; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế toàn dân huyện; lãnh đạo các phòng ban liên quan; bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn và các đại lý thu bảo hiểm trên địa bàn.

Năm 2020, công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đạt kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội. Tổ chức được 52 hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm cho gần 2.000 người tham gia.  Số người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện tăng khá, trong đó Bảo hiểm xã hội tự nguyện là 2.385 người, đạt 112% kế hoạch, Bảo hiểm thất nghiệp 9.078 người đạt 97%; Bảo hiểm y tế hộ gia đình 10.930 người; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,1% dân số toàn huyện. BHXH, BHYT đã giải quyết chế độ chính sách, thanh toán khám chữa bệnh BHYT cho 160.970 lượt người với số tiền gần 95 tỷ đồng. Trong năm BHXH huyện còn rà soát, in cấp mới, cấp lại thẻ, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT, tiến tới cấp BHXH, thẻ BHYT điện tử.

Năm 2021, BHXH huyện tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, trong đó tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ thu, chi bảo hiểm; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Toàn huyện có ít nhất 90% dân số tham gia BHYT.

Nhân dịp này,  nhiều tập thể và cá nhân được BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Phú Thọ, UBND huyện khen thưởng đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Thực hiện: Mạnh Thuần

Ngày 14 tháng 01 năm 2021, Đảng bộ xã Yên Tập tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự hội nghị có đ/c Nguyễn Xuân Thư- HUV, Trưởng Đài Truyền thanh huyện, cán bộ phụ trách Đảng bộ xã Yên Tập; về phía xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, 124 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Ngày 03 tháng 01 năm 2021, chi hội Phụ nữ khu Tiên Phong xã Yên Tập tổ chức hội nghị Tổng kết nhiệm kỳ công tác 2016-2021; đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự hội nghị có các lãnh đạo Hội LHPN huyện Cẩm Khê; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã, các đ/c trong BCH Hội LHPN xã và toàn thể các chị em phụ nữ của chi hội Tiên Phong.

Ngày 05/1/2021, tại UBND xã Yên Tập, tổ đại biểu số 7 HĐND huyện Cẩm Khê đã có buổi tiếp xúc với gần 130 đại biểu cử tri các xã Yên Tập, Phú Khê, Phú Lạc, Chương Xá.

Ngày 28/12/2020, HĐND xã Yên Tập tổ chức kỳ họp thứ 12, khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, QP-AN năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Sáng ngày 30/12/2020, nhận lời mời của Đảng ủy xã Yên Tập, linh mục Nguyễn Quốc Anh- Quản xứ Tạ Xá- Quản hạt Tây Bắc Phú Thọ; linh mục Hà Văn Trọng- Phó đặc trách nhà thờ xứ Yên Tập; linh mục Nguyễn Duy Trường- Phó đặc trách, phụ trách nhà thờ giáo họ Tiên Phong cùng Trưởng ban hành giáo 3 nhà thờ trên địa bàn xã đã đến thăm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Tập. Thay mặt cho các linh mục, ban hành giáo, linh mục Nguyễn Quốc An gửi lời chúc mừng năm mới 2021 đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Tập một năm mới tràn đầy niềm vui và thắng lợi mới.

Sáng ngày 24/12, đoàn do đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lễ Noel bà con giáo dân giáo xứ Yên Tập và giáo họ Tiên Phong xã Yên Tập.

Ngày 11/12, trường Tiểu học Yên Tập phối hợp với CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tổ chức ngoại khoá "Em yêu biển đảo quê hương". Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, đơn vị Tàu ngầm 183- Quân chủng Hải quân; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Huyện Đoàn Cẩm Khê; Đảng uỷ, chính quyền xã Yên Tập cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Những năm qua, Hội Nông dân xã Yên Tập đã thực hiện nhiều giải pháp giúp hội viên, nông dân vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Em Nguyễn Thị Thu Thanh, sinh năm 2004 quê xã Yên Tập có thành tích học tập nổi bật suốt những năm học tại trường THCS Yên Tập. Thanh chia sẻ, trong khi nhiều bạn bè cùng trang lứa ngại học môn Lịch sử thì em lại rất yêu thích môn học này vì nó giúp hiểu về quá khứ, biết được hiện tại. Chính điều ấy đã khiến em luôn khao khát tìm hiểu về lịch sử của dân tộc, thế giới. Nhờ tích cực nghiên cứu và tìm hiểu đã giúp em bồi đắp thêm tình yêu và niềm tự hào về lịch sử cũng như văn hóa truyền thống của dân tộc.

Chiều ngày 17/11, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Tập huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường Tiểu học Yên Tập đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).