Giải tỏa hành lang giao thông.
   29/09/2020
Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, sáng 28/09, Phòng Kinh tế-Hạ tầng phối hợp cùng Ban an toàn giao thông tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Công an xã Phú Lạc đã kiểm tra, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32C đoạn qua xã Phú Lạc.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc theo quốc lộ 32C dọn dẹp sạch sẽ trả lại hành lang giao thông, trực tiếp cắt tỉa cây xanh được trồng hai bên đường, cắt bỏ các chướng ngại vật trên hành lang an toàn giao thông, tháo dỡ các biển quảng cáo treo sai quy định làm mất mỹ quan và làm hạn chế tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông khi qua đây, tháo bỏ những hàng quán bán nước tạm bợ nằm trên hành lang.

Người dân sinh sống và kinh doanh dọc theo đường quốc lộ 32C qua xã Phú Lạc nghiêm túc chấp hành, cam kết không lấn chiếm, bày bán trên hành lang an toàn giao thông, thường xuyên cắt tỉa cây xanh trước cửa nhà và hàng quán của mình, không treo biển quảng cáo sai quy định, trả lại hành lang an toàn giao thông thông thoáng dễ nhìn cho người tham gia giao thông.

T/h: Hoàng Nam ( Đài TT Cẩm Khê )

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê và Công an huyện Cẩm Khê về việc phối hợp tuyên truyền giáo dục An toàn giao thông trong các đơn vị trường học, sáng ngày 28/9/2020, trường Tiểu học Yên Tập tổ chức tiết buổi ngoại khóa tuyên truyền kiến thức về An toàn giao thông.

Chiều ngày 01/09/2020, BCH Đoàn Thanh niên xã Yên Tập tổ chức hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; đồng thời phối hợp với Ban dân số xã truyền thông về chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên. Tham dự hội nghị có 63 đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn của khu dân cư và trường học.

Chiều ngày 28/08/2020, BCH Hội LHPN xã Yên Tập đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê và nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Yên Tập nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức tổng kết mô hình nuôi lợn nhựa khuyến học khuyến tài năm 2020. Dự hội nghị có các đ/c trong BCH Hội LHPN xã và 60 hội viên phụ nữ đến từ các khu dân cư

Sáng ngày 24/08/2020, Đảng bộ xã Yên Tập tổ chức hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX và nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Yên Tập lần thứ XXVII. Tham dự hội nghị có 112/121 Đảng viên. Báo cáo viên là đồng chí Hồ Ngọc Lanh- Bí thư Đảng ủy xã.

Chiều ngày 20/08/2020, Thường trực Hội LHPN xã Yên Tập đã tổ chức hội nghị bầu bổ sung ủy viên BCH, BTV và bầu phó Chủ tịch Hội LHPN xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hồ Ngọc Lanh- Bí thư Đảng ủy xã.

Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2020), sáng ngày 26/6, Hội LHPN xã Yên Tập đã tổ chức Ngày Hội gia đình hạnh phúc; tổ chức hội thi phòng chống xâm hại, bạo lực đối với trẻ em và ra mắt mô hình "Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài" năm 2020. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện lựa chọn tổ chức điểm. Tới dự và chỉ đạo ngày Hội có đại diện lãnh đạo Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, LĐLĐ huyện, Phòng Văn hóa thông tin huyện cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, bà con nhân dân xã Yên Tập đã hiến đất, các vật kiến trúc, cây cối hoa màu của gia đình để góp sức cùng địa phương sửa chữa, nâng cấp các đường giao thông phục vụ sản xuất và đời sống của cộng đồng.

Để chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025, ngay từ đầu năm học 2019-2020, CB, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Yên Tập đã tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua,đạt hiệu quả thiết thực

Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay xã Yên Tập gieo cấy 90,4 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như Thiên ưu 8, Khang dân đột biến...

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi, sáng ngày 01/6/2020, Trạm y tế xã Yên Tập đã tổ chức uống Vitamin A cho 320 trẻ em từ 6 đến 60 tháng tuổi và các bà mẹ với sinh con trong tháng đầu của toàn xã.