Chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2023.
   20/02/2020
Ngày 18/2, chi bộ Mặt trận Tổ quốc- Hội Nông dân huyện đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023. Đây là Chi bộ được Đảng ủy khối Đảng- Đoàn thể huyện Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội các chi bộ trong toàn đảng bộ. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Văn Thành- UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể. Đông đủ các đồng chí Bí thư Chi bộ các cơ quan trong khối dự, theo dõi đại hội

Trong nhiệm kỳ qua,  dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy khối Đảng - Đoàn thể, chi bộ Mặt trận Tổ quốc – Hội Nông dân huyện đã tập trung lãnh đạo toàn toàn thể cán bộ, đảng viên phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Kết quả 3 năm có 100% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 40% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được khen thưởng. Tập thể chi bộ 3 năm liền đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh. Hàng năm tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực phù hợp với đặc thù tính chất công việc của hai cơ quan, nhằm phát huy tiềm năng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chi bộ.

Trong nhiệm kỳ tới, chi bộ Mặt trận Tổ quốc - Hội Nông dân quyết tâm phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên tham gia tốt các đợt triển khai quán triệt , học tập các Nghị quyết của Đảng và học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách,  hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 50%  đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu hàng năm chi bộ đạt trong sạch vững mạnh...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Thành – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy - Bí thư Đảng bộ khối Đảng- Đoàn thể đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ Mặt trận tổ quốc - Hội Nông dân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nêu những định hướng quan trọng, đặc biệt chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi bộ, nhằm lãnh đạo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất, Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư và Phó bí thư chi bộ, với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, đồng chí Trần Minh Nghiệp- HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tiếp tục tái cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2023.

Kết thúc Đại hội, BTV Đảng uỷ khối đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ còn lại trong khối thành công tốt đẹp.

T/h: Phùng Hạnh(Đài TT Cẩm Khê)

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Yên Tập đã tập trung đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ chiêm xuân 2020 để đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.

Chiều ngày 10/2/2020, tại xã Yên Tập, BTV Huyện ủy Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động luân chuyển và chỉ định cán bộ về giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Yên Tập, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự hội nghị có đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Cao Xuân Tùng - UVBTV, Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy.; các dồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ xã Yên Tập.

Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy xã Yên Tập, từ ngày 28-31 tháng 01 năm 2020 (tức ngày mùng 04 đến mùng 07 tháng Giêng tết Canh Tý 2020) tại sân thể dục thể thao khu An Phú- xã Yên Tập, Ban chấp hành Đoàn xã Yên Tập tổ chức giải bóng đá “Mừng Đảng- Mừng xuân” Canh Tý 2020 với mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào thanh niên rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho thanh niên xã nhà đón xuân Canh Tý 2020 vui vẻ, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 19/1, trường Tiểu học Yên Tập phối hợp với Hội phụ huynh học sinh đã tổ chức chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương” cho hơn 400 học sinh trong trường

Ngày 17 tháng 01 năm 2020, tại trụ sở làm việc của xã, Đảng bộ xã Yên Tập đã tổ chức HN tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đến dự hội nghị tổng kết có đ/cb Trần Kim Ngọc- Huyện ủy viên, Chánh văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các tổ chức chính trị xã hội, công chức xã, hiệu trưởng các nhà trường và toàn thể Đảng viên của 10 chi bộ.

Ngày 27/12/2019, HĐND xã Yên Tập khóa X nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ chín. Dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị xã hội của xã; công chức xã; các Bí thư chi bộ-Trưởng khu dân cư; các ông bà đại biểu Hội đồng Nhân dân xã.

Sáng ngày 24/12, đoàn do Đồng chí Cao Xuân Tùng - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã đến thăm và tặng quà chúc mừng Linh mục Hà Văn Trọng và bà con giáo dân giáo xứ Yên Tập xã Yên Tập nhân dịp lễ Noel.

Sáng 20/11/2019, UBND xã Yên Tập tổ chức buổi họp mặt, tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Dự buổi họp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã; đại diện các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của xã; toàn thể giáo viên hiện đang công tác tại trường Mầm Non, Tiểu học, THCS Yên Tập và giáo viên đã về hưu trên địa bàn xã.

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019),  từ  ngày 12/11 đến ngày 18/11/2019, tất cả các khu dân cư tại xã Yên Tập tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó, khu Trung Tiến là khu điểm tổ chức ngày hội đại đoàn kết gắn Lễ với công bố quyết định của UBND huyện  công nhận  Khu dân cư đạt chuẩn Nông thôn mới.

Trường Tiểu học  Yên Tập nằm trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của xã còn 30,7%; có 2/7 khu đặc biệt khó khăn. Song trong những năm qua, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường TH Yên Tập luôn đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ  giáo dục và đào tạo trên địa bàn, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong năm 2019.