Công đoàn khối Chính quyền huyện tổ chức gặp mặt nữ cán bộ công chức, viên chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020).
   21/10/2020
Chiều ngày 16/10, Công đoàn khối chính quyền huyện đã tổ chức gặp mặt nữ cán bộ công chức, viên chức khối Cơ quan Chính quyền huyện nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Tới dự có đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; Trần Thị Thu Thanh -UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tân Sơn- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Chí Lợi - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng 1 số đồng chí lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam, khẳng định vai trò vị trí cũng như những đóng góp của phụ nữ trong gia đình, ngoài xã hội. Hiện nay, khối Chính quyền huyện Cẩm Khê có tổng số 68 nữ cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp của huyện. Trong đó có nhiều nữ cán bộ giữ vị trí lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị. Dù công tác ở lĩnh vực nào, nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong khối cũng luôn phát huy các phẩm chất tốt đẹp, luôn cố gắng nỗ lực;  không ngừng trau dồi, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của huyện. Qua đó đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Về dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Cù Xuân Ân - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà chị em phụ nữ trong khối đã đạt được. Mong muốn chị em phụ nữ trong khối tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh, lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người cán bộ công chức, viên chức, đồng thời xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

 Nhân dịp này, lãnh đạo UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng các nữ cán bộ, công chức, viên chức nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

                        T/h: Phùng Hạnh( Đài TT huyện Cẩm Khê)

 


Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2020), sáng ngày 26/6, Hội LHPN xã Yên Tập đã tổ chức Ngày Hội gia đình hạnh phúc; tổ chức hội thi phòng chống xâm hại, bạo lực đối với trẻ em và ra mắt mô hình "Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài" năm 2020. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện lựa chọn tổ chức điểm. Tới dự và chỉ đạo ngày Hội có đại diện lãnh đạo Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Phú Thọ; đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, LĐLĐ huyện, Phòng Văn hóa thông tin huyện cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, bà con nhân dân xã Yên Tập đã hiến đất, các vật kiến trúc, cây cối hoa màu của gia đình để góp sức cùng địa phương sửa chữa, nâng cấp các đường giao thông phục vụ sản xuất và đời sống của cộng đồng.

Để chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020-2025, ngay từ đầu năm học 2019-2020, CB, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Yên Tập đã tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua,đạt hiệu quả thiết thực

Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay xã Yên Tập gieo cấy 90,4 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như Thiên ưu 8, Khang dân đột biến...

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi, sáng ngày 01/6/2020, Trạm y tế xã Yên Tập đã tổ chức uống Vitamin A cho 320 trẻ em từ 6 đến 60 tháng tuổi và các bà mẹ với sinh con trong tháng đầu của toàn xã.

Ngày 15/5, Đảng bộ xã Yên Tập đã tổ chức Đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Tối ngày 8/5/2020, trên địa bàn huyện Cẩm Khê đã xảy ra mưa to, lốc xoáy làm thiệt hại nặng tài sản của nhân dân. Tại trường Tiểu học Yên Tập, mưa to lốc xoáy đã làm đổ cột cổng trường, bay mái tôn nhà điều hành, bật cột gôn sân bóng đá, gãy nhiều cành cây và hư hỏng vườn hoa, cây cảnh.

Ông Phan Quang Lâm, ngoài 60 tuổi ở xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, trải qua nhiều khó khăn, vất vả đã thành công với mô hình chăn nuôi tổng hợp để phát triển kinh tế gia đình. Ông tâm sự: “Tôi lớn lên trong một gia đình thuần nông của xã Yên Tập, sau khi lập gia đình tôi cũng lấy nông nghiệp là nghề chính. Hai vợ chồng tôi tự lập từ hai bàn tay trắng, làm đủ mọi việc, từ công việc đồng áng đến tham gia công tác ở khu nhiều năm liền (trưởng khu), tuy nhiên thu nhập cũng chỉ đủ chi tiêu tằn tiện vì nguồn thu thấp và không ổn định”.

Cùng chung tay với cả nước đẩy lùi dịch Covid 19, chị Nguyễn Thanh là chủ cửa hàng may quần áo, thảm nền tại xã Yên Tâp huyện Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ đã thiết kế, may hơn 300 khẩu trang vải cho những những người làm công tác chống dịch của xã và những phụ nữ nghèo tại các khu để phòng chống dịch Covid 19.

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội LHPN huyện phát động, trong những năm qua, chi hội phụ nữ khu Trung Tiến xã Yên Tập đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội LHPN các cấp, xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, triển khai một cách đồng bộ, toàn diện và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động trên địa bàn.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491