Tiên Lương chuẩn bị tốt các điều kiện bước vào năm học mới.
   07/09/2020
Trong những ngày này, cùng với không khí tưng bừng chuẩn bị đón năm học mới 2020-2021 của cả nước, tại xã Tiên Lương các nhà trường đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dậy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, công tác tuyển sinh, huy động học sinh ra lớp, sẵn sàng tâm thế cho ngày khai giảng với mục tiêu tiếp tục đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đây là kỳ khai giảng năm học mới khá đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh cả nước tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 mới bùng phát trở lại vào cuối tháng 7 vừa qua. Trước tình hình đó, cả hệ thống chính trị xã đã vào cuộc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, UBND xã đã xây dựng kế hoạch, phân công thành viên phụ trách, chỉ đạo Trạm y tế cùng các nhà trường làm tốt công tác phối hợp giữa giáo viên và phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe học sinh, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho học sinh trở lại trường học và bước vào năm học mới an toàn.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo Đài truyền thanh tích cực tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân ý nghĩa của ngày khai giảng nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội với công tác giáo dục, chỉ đạo các ban ngành liên quan tổ chức giải phóng hành lang  an toàn giao thông, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn tuyệt đối tại các tuyến đường tới các nhà trường trong toàn xã,… Cùng đó, các nhà trường tích cực hoàn thành sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục nhỏ, bổ sung bàn ghế, trang trí phòng, lớp học, cắt tỉa cây xanh, thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài trường học.

Theo kế hoạch, thời gian khai giảng của 03 nhà trường trên địa bàn xã Tiên Lương thống nhất bắt đầu từ 07 giờ 30 phút, ngày 05/9/2020.

Có thể thấy, việc chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2020 -2021 sẽ tạo khí thế mới trong phong trào thi đua nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục xã nhà của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự vào cuộc quyết liệt của ngành giáo dục, là cơ sở để các nhà trường nâng cao chất lượng dậy và học, phấn đấu hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ năm học mới./.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Công chức VH-XH xã Tiên Lương

Chiều ngày 25/3/2021, Đoàn thanh niên xã Tiên Lương phối hợp cùng Chi đoàn trường THCS Tiên Lương đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn. Tới dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, đại diện một số ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn xã, bí thư chi đoàn các khu dân cư, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Vừa qua, tại trường THCS Tiên Lương, Đoàn thanh niên xã phối hợp cùng Đoàn trường THCS Tiên Lương tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Cột mốc Đảo Trường Sa”.

Vụ chiêm xuân năm 2020-2021, xã Tiên Lương gieo cấy 240ha lúa, gồm các giống lúa như: Nhị ưu 838, Nhị ưu số 7,Thái Xuyên 111, TH3-5,...

Vừa qua, Công an xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê, lãnh đạo các đội nghiệp vụ của Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, công chức, các đồng chí công an chính quy tại xã; lực lượng công an viên cùng trưởng khu dân cư trong toàn xã.

Cùng với các xã trong toàn huyện, vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tiên Lương đã long trọng tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Sáng ngày 28/01/2021, UBND, UBMTTQ và các Tổ chức chính trị- xã hội xã Tiên Lương đã phối hợp tổ chức hội nghị tiếp nhận và trao tặng quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Nhân dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, sáng ngày 29/01/2021, tại UBND xã Tiên Lương, UBND huyện Cẩm Khê phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trao quà tết cho các đối tượng người tàn tật, trẻ em mồ côi, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tiên Lương.

Sáng ngày 26/01/2021, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã cùng toàn thể hội viên.

Sáng ngày 14/01/2021, Đảng bộ xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 05/01/2021, tại trụ sở làm việc xã Tiên Lương, tổ đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc với 115 cử tri của 3 xã Tiên Lương, Tuy Lộc, Ngô Xá sau kỳ họp thứ mười bốn, HĐND huyện.