Tiên Lương thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021
   29/01/2021
Cùng với các xã trong toàn huyện, vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tiên Lương đã long trọng tổ chức Lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Năm 2021, xã Tiên Lương được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 14 công dân nhập ngũ. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, ngay từ đầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, từ đó làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự, nâng cao nhận thức cho toàn dân, đặc biệt là các công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS hiểu rõ về trách nhiệm, nghĩa vụ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền về truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước, nêu cao lòng tự hào dân tộc, động viên các nam thanh niên vui vẻ, tự nguyện lên đường làm nhiệm vụ. Trên cơ sở chỉ tiêu giao quân, Hội đồng NVQS xã Tiên Lương đã triển khai quy trình các bước tuyển quân đảm bảo dân chủ, công khai, chính xác, đúng Luật. Thực hiện đầy đủ phương châm “3 gặp, 4 biết”.

Với sự vào cuộc có hiệu quả của cả hệ thống chính trị, đến nay xã Tiên Lương đã đảm bảo tốt số lượng tuyển quân.   Thanh niên trúng tuyển nhập ngũ có sức khỏe, phẩm chất chính trị, văn hóa tốt, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc./.

Ánh Tuyết-UBND xã Tiên Lương

Chiều ngày 25/3/2021, Đoàn thanh niên xã Tiên Lương phối hợp cùng Chi đoàn trường THCS Tiên Lương đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn. Tới dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, đại diện một số ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn xã, bí thư chi đoàn các khu dân cư, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Vừa qua, tại trường THCS Tiên Lương, Đoàn thanh niên xã phối hợp cùng Đoàn trường THCS Tiên Lương tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Cột mốc Đảo Trường Sa”.

Vụ chiêm xuân năm 2020-2021, xã Tiên Lương gieo cấy 240ha lúa, gồm các giống lúa như: Nhị ưu 838, Nhị ưu số 7,Thái Xuyên 111, TH3-5,...

Vừa qua, Công an xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê, lãnh đạo các đội nghiệp vụ của Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, công chức, các đồng chí công an chính quy tại xã; lực lượng công an viên cùng trưởng khu dân cư trong toàn xã.

Sáng ngày 28/01/2021, UBND, UBMTTQ và các Tổ chức chính trị- xã hội xã Tiên Lương đã phối hợp tổ chức hội nghị tiếp nhận và trao tặng quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Nhân dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, sáng ngày 29/01/2021, tại UBND xã Tiên Lương, UBND huyện Cẩm Khê phối hợp với Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trao quà tết cho các đối tượng người tàn tật, trẻ em mồ côi, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tiên Lương.

Sáng ngày 26/01/2021, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã cùng toàn thể hội viên.

Sáng ngày 14/01/2021, Đảng bộ xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 05/01/2021, tại trụ sở làm việc xã Tiên Lương, tổ đại biểu HĐND huyện Cẩm Khê đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc với 115 cử tri của 3 xã Tiên Lương, Tuy Lộc, Ngô Xá sau kỳ họp thứ mười bốn, HĐND huyện.

Vừa qua, Hội Người cao tuổi xã Tiên Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào NCT năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, công chức xã cùng đông đảo cán bộ, hội viên NCT xã.