Sáng ngày 9/7, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND Thị trấn Cẩm Khê đã tổ chức hội nghị với 297 hộ dân khu vực xã Thanh Nga cũ (nay thuộc Thị trấn Cẩm Khê) để lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê.

Ngày 08/7, Hội đồng nhân dân xã Tuy Lộc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười hai. Dự kỳ họp có đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện uỷ; các ông, bà tổ đại biểu số 01 HĐND huyện Cẩm Khê ứng cử tại địa bàn; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021; cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, trưởng các đơn vị sự nghiệp đóng trên trên địa bàn xã.

Ngày 30/6/2020, huyện Cẩm Khê tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đ/c Đỗ Xuân Sinh – Phó Chủ tịch UBND, trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tá Tỉnh- Giám đốc BHXH tỉnh; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân của huyện; chủ tịch UBND các xã TT.

Ngày 30/6, Thường trực HĐND huyện Cẩm Khê đã tổ chức họp nhằm thống nhất các nội dung, chương trình kỳ họp thứ mười ba HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Hà Đức Huynh- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Chiều ngày 29/6, xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Về dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hà Đức Huynh – Chủ tịch HĐND huyện; Cù Xuân Ân – Phó Bí thư Huyện ủy; Bùi Xuân Vĩnh – Phó Bí thư, trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội trong huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, hiệu trưởng các trường THCS các xã Hùng Việt, Yên Tập, Tạ Xá, Chương Xá; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã Phú Lạc và bà con nhân dân, đại diện con em xã Phú Lạc xa quê đang sinh sống, công tác trong mọi miền Tổ quốc.

Sáng ngày 26/6, huyện Cẩm Khê đã dự Hội nghị trực tuyến do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức với các huyện có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt năm 2020. Dự HN tại điểm cầu huyện Cẩm Khê có đồng chí Trần Thị Thu Hưởng – Trưởng phòng NN&PTNN huyện, cùng đại diện lãnh đạo các xã có đê trên địa bàn huyện.

Trong 2 ngày 23 và 24/6, Đảng bộ huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ cấp huyện được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy sẽ tiến hành trong thời gian tới.

Ngày 18/6, tại UBND xã Yên Tập, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây công trình NN&PTNT Phú Thọ và UBND xã Yên Tập đã tổ chức hội nghị phổ biến chế độ, chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để xây dựng công trình trạm bơm tiêu Sơn Tình đoạn qua xã Yên Tập. Dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện Cẩm Khê, đại diện lãnh đạo BQL dự án đầu tư xây công trình NN&PTNT Phú Thọ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và 185 hộ dân có đất đai, hoa màu cần thu hồi.

Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đang đến gần, những ngày này, công tác trang hoàng để chào mừng Đại hội trên địa bàn được tiến hành khẩn trương, hoàn tất.

Ngày 15/6, đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Cẩm Khê, kiểm tra về kết quả thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2021. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Cẩm Khê có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo một số phòng, ban liên quan và Chủ tịch UBND các xã mới sát nhập là Minh Tân, Hùng Việt và thị trấn Cẩm Khê.