Tình Cương tập trung làm đất gieo cấy vụ mùa.
   10/06/2019
Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như: Thiên ưu 8, GS9, RBT15, Hương thơm, KD18.

Để đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ, ngay sau khi thu hoạch xong lúa chiêm xuân, xã đã chủ động chuẩn bị mọi điều kiện để sản xuất vụ mùa như: huy động nhân lực, máy móc khẩn trương làm đất chuẩn bị gieo cấy lúa mùa, đẩy mạnh việc ứng dụng cơ giới hoá trong khâu làm đất, kết hợp sử dụng các c hế phẩm sinh học để tăng khả năng phân hủy rạ, tránh cho cây lúa mới cấy bị ngộ độc hữu cơ trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Chuẩn bị cơ cấu giống, phân bón, thuốc trừ sâu, tổ chức bơm nước vào các chân ruộng để bà con làm đất, giàn xạ, đảm bảo cấy hết diện tích.

Những ngày này, bà con nông dân trong xã đang tích cực xuống đồng làm đất chuẩn bị gieo mạ cấy lúa vụ mùa,  phấn đấu hoàn thành gieo cấy lúa theo đúng kế hoạch và khung lịch thời vụ đã đề ra.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Hoàng Tuấn

Chiều ngày 21/11/2019, Hội cựu chiến binh xã Tình Cương phối hợp với UBND xã đã tổ chức lễ bàn giao nhà nghĩa tình Cựu chiến binh cho ông Bùi Văn Bảo, khu Xóm Đõ, xã Tình Cương. Ông Bảo  là cựu chiến binh xã tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê về công tác pháp chế năm học 2019 – 2020, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ CB, GV, NV và học sinh về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong CB, GV, NV và học sinh, vừa qua, trường Tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019. Tham gia hoạt động ngoại khóa có toàn thể   CB,GV,NV và 336 em học sinh trường Tiểu học Thụy Liễu.

Vụ đông năm 2019, Tổ liên kết sản xuất nông sản trồng ớt ở Tình Cương gồm 4 thành viên do ông Phạm Văn Mùi, khu Minh Tiến, xã Tình Cương làm chủ nhiệm đã liên kết với công ty GOC đưa vào trồng cây ớt Zopezo, được Công ty GOC chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp giống, thu hái tận vườn bao tiêu sản phẩm xuất khẩu sang thị trường nước Mỹ.

Nhằm chuyển đổi, đưa cây trồng có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, gia đình anh Nguyễn Văn Hòa, cán bộ khuyến nông xã Tình Cương, huyện Cẩm Khê đã đưa vào trồng thí điểm gần 1 sào cây măng tây xanh F1 của Mỹ.

Sáng ngày 03/11/2019, Ban công tác Mặt trận khu Gò Đình xã Tình Cương đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn xã.

Thực hiện phong trào “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”, sáng ngày 14/10, Chi hội phụ nữ khu xóm Chùa phối hợp với Ban công tác Mặt trận và các ban ngành đoàn thể trong khu đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Vui, khu Xóm Chùa, xã Tình Cương, gia đình chị thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Vụ mùa năm nay, xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu sâu bệnh tốt như: Khang dân đột biến, Thiên ưu 8, GS 9, RBT 15, Hương thơm, KD18.

Sáng ngày 06/8, HĐND xã Tình Cương khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tới dự.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Hội viên phụ nữ chi hội Phiên Quận, xã Tình Cương tích cực tham gia đóng góp ngày công làm đường bê tông tông nông thôn.

KTNT Những ngày này, trong tiết trời xuân ấm áp, trên các cánh đồng xã Tình Cương, đâu đâu cũng bắt gặp cảnh nông dân đang bón phân, tỉa dặm, làm cỏ, dẫn nước… cho lúa xuân.