Tình Cương tập trung thu hoạch lúa vụ mùa sớm.
   07/09/2019
Vụ mùa năm nay, xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu sâu bệnh tốt như: Khang dân đột biến, Thiên ưu 8, GS 9, RBT 15, Hương thơm, KD18.

Ngay từ đầu vụ, UBND xã đã tập trung chỉ đạo và có những biện pháp quyết liệt đảm bảo gieo cấy hết diện tích, đúng khung lịch thời vụ. Bên cạnh đó, chỉ đạo tổ Khuyến nông thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, theo dõi nắm bắt tình hình sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Hiện nay trên những cánh đồng của xã, bà con nông dân đang tập trung thu hoạch. Theo ước tính của bà con nông dân, vụ mùa sớm năm nay, năng suất đạt từ 150 đến 170kg/sào.

UBND xã đang tích cực chỉ đạo bà con nông dân trong xã tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa, khẩn trương giải phóng đất để kịp triển khai sản xuất vụ đông.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Hoàng Tuấn

Chiều ngày 21/11/2019, Hội cựu chiến binh xã Tình Cương phối hợp với UBND xã đã tổ chức lễ bàn giao nhà nghĩa tình Cựu chiến binh cho ông Bùi Văn Bảo, khu Xóm Đõ, xã Tình Cương. Ông Bảo  là cựu chiến binh xã tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê về công tác pháp chế năm học 2019 – 2020, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ CB, GV, NV và học sinh về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong CB, GV, NV và học sinh, vừa qua, trường Tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019. Tham gia hoạt động ngoại khóa có toàn thể   CB,GV,NV và 336 em học sinh trường Tiểu học Thụy Liễu.

Vụ đông năm 2019, Tổ liên kết sản xuất nông sản trồng ớt ở Tình Cương gồm 4 thành viên do ông Phạm Văn Mùi, khu Minh Tiến, xã Tình Cương làm chủ nhiệm đã liên kết với công ty GOC đưa vào trồng cây ớt Zopezo, được Công ty GOC chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp giống, thu hái tận vườn bao tiêu sản phẩm xuất khẩu sang thị trường nước Mỹ.

Nhằm chuyển đổi, đưa cây trồng có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, gia đình anh Nguyễn Văn Hòa, cán bộ khuyến nông xã Tình Cương, huyện Cẩm Khê đã đưa vào trồng thí điểm gần 1 sào cây măng tây xanh F1 của Mỹ.

Sáng ngày 03/11/2019, Ban công tác Mặt trận khu Gò Đình xã Tình Cương đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn xã.

Thực hiện phong trào “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”, sáng ngày 14/10, Chi hội phụ nữ khu xóm Chùa phối hợp với Ban công tác Mặt trận và các ban ngành đoàn thể trong khu đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Vui, khu Xóm Chùa, xã Tình Cương, gia đình chị thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Sáng ngày 06/8, HĐND xã Tình Cương khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tới dự.

Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như: Thiên ưu 8, GS9, RBT15, Hương thơm, KD18.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Hội viên phụ nữ chi hội Phiên Quận, xã Tình Cương tích cực tham gia đóng góp ngày công làm đường bê tông tông nông thôn.

KTNT Những ngày này, trong tiết trời xuân ấm áp, trên các cánh đồng xã Tình Cương, đâu đâu cũng bắt gặp cảnh nông dân đang bón phân, tỉa dặm, làm cỏ, dẫn nước… cho lúa xuân.