Tình hình tổ chức Đại hội Đại biểu Phụ nữ cấp cơ sở huyện Cẩm Khê, nhiệm kỳ 2021 - 2026
29/04/2021
Đến hết ngày 20/4/2021, đã có 20/24 Hội LHPN xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Khê tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thực hiện các kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo của TW Hội LHPN Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ, Huyện ủy Cẩm Khê về việc chỉ đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, ngay từ những tháng cuối năm 2020, Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã chủ động xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức đại hội, ban hành các văn bản hướng dẫn xây dựng báo cáo chính trị, công tác nhân sự, hướng dẫn tổ chức các hoạt động tuyên truyền đại hội…. tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở nhằm rút kinh nghiệm cho các đơn vị còn lại tổ chức tốt hơn.

Ngày 3/3/2021,  Đại hội điểm Đại biểu Phụ nữ xã Yên Tập nhiệm kỳ 2021 – 2026 được tiến hành trọng thể và thành công tốt đẹp. Ngay sau khi kết thúc đại hội điểm, Hội LHPN huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm với Hội LHPN các xã, thị trấn để chỉ đạo tổ chức tốt đại hội của đơn vị mình. Đến hết ngày 20/4/2021, đã có 20/24 Hội LHPN xã, thị trấn tổ chức thành công đại hội.

Nhìn chung các đơn vị đều bám sát hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên, nghiêm túc xây dựng văn kiện đại hội, bám sát nghị quyết Đại hội đảng bộ địa phương nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu của Hội trong nhiệm kỳ mới theo đúng định hướng từ Trung ương Hội và gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Thực hiện quy trình nhân sự đúng quy định. Ðặc biệt, công tác tuyên truyền cũng được Hội phụ nữ các xã tăng cường đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng như: qua mạng xã hội facebook, zalo; lồng ghép trong các buổi họp, sinh hoạt chi hội, tổ chức giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ..., các phong trào thi đua hướng về đại hội được phát động sôi nổi, thiết thực. Từ đó, nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, hội viên phụ nữ về vị trí, vai trò của tổ chức Hội; thu hút được sự quan tâm của các cấp, ngành và quần chúng nhân dân đối với công tác phụ nữ.

Hiện nay, 4 xã Phượng Vĩ, Điêu Lương, Tam Sơn và Cấp Dẫn phấn đấu hoàn thành đại hội cấp cơ sở trong tháng 6/2021. Dự kiến Quý III năm 2021 sẽ tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Cẩm Khê lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Để tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ huyện Cẩm Khê, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện đang tập trung chuẩn bị các văn kiện đại hội như: Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, chuẩn bị Đề án nhân sự BCH Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; lấy ý kiến góp ý của cán bộ, hội viên phụ nữ về dự thảo báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XII trình ĐH toàn quốc lần thứ XIII và đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ hội; phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền về đại hội, đồng thời phát động phong trào thi đua chào mừng ĐHĐBPN các cấp như xây dựng các công trình “Đường hoa Phụ nữ”, vận động xây nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo,…. Tăng cường nắm tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ để làm căn cứ xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên, sự chuẩn bị chu đáo của các cấp Hội trong công tác tổ chức sẽ góp phần đem lại thành công cho Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện, để Đại hội thực sự là sự kiện chính trị quan trọng của phụ nữ và nhân dân trong huyện./.

Phạm Hường - Hội LHPN huyện Cẩm Khê