Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Trạm y tế xã Sai Nga tổ chức hoạt động thực hành dinh dưỡng cho các bà mẹ có con dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng
19/11/2019
Nhằm giúp cho các bà mẹ nâng cao kiến thức trong việc giúp trẻ có nguồn dinh dưỡng phù hợp theo từng độ tuổi, sáng ngày 18/11/2019, Trạm y tế xã Sai Nga tổ chức buổi thực hành dinh dưỡng đầu tiên cho các bà mẹ có con dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng trên địa bàn. Hoạt đông thực hành dinh dưỡng tại Trạm y tế Sai Nga đợt này sẽ được chia thành 4 buổi cho tổng số 129 bà mẹ.

Tại buổi truyền thông, thực hành dinh dưỡng, các mẹ bà mẹ có con dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng được phổ biến các kiến thức dinh dưỡng về chăm sóc trẻ, trong đó chú trọng vào các nhóm thực phẩm chính như: chất bột đường, chất đạm, vitamin và chất béo... Bên cạnh đó, các bà mẹ còn được hướng dẫn thay đổi các loại thức ăn trong bữa ăn hàng ngày, chọn những loại thực phẩm trẻ thích để khuyến khích trẻ ăn đủ bữa; riêng đối với trẻ ăn kém, chậm lên cân hay sau đợt ốm, cần chú trọng bồi dưỡng bằng các loại thức ăn giàu dinh dưỡng giúp trẻ nhanh phát triển.

    Bên cạnh truyền thông, các các y sỹ, điều dưỡng của Trạm y tế xã đã hướng dẫn các bà mẹ có con dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng nấu bữa ăn dặm, ăn chính đúng cách cho trẻ. Trong dịp này, Trạm  y tế Sai Nga cũng đã kết hợp khám sàng lọc và tiêm chủng định kỳ cho 48 trẻ em trong độ tuổi gồm: vácxin 5 trong 1, lao, sởi rubella mũi 2, tiêm AT cho phụ nữ có thai trên địa bàn xã.

    Đây là hoạt động thường xuyên của Trạm y tế xã Sai Nga nhằm trang bị cho các bà mẹ những kiến thức cơ bản trong việc nuôi con, qua đó góp phần giảm thiểu tỉ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng trên địa bàn xã.

T/h: Bịnh Trọng – Đài TT Cẩm Khê

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491