Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Trạm Y tế xá Văn Bán tiêm chủng định kỳ cho trẻ
19/11/2019
     Là một trong những xã nằm trong dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, hằng năm, Trạm Y tế xã Văn Bán đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai tiêm chủng mở rộng đến các khu dân cư trong toàn xã. 

Đồng thời, phân bổ vắc-xin đầy đủ; dự phòng nhân lực, vật chất, triển khai kịp thời các chiến dịch tiêm chủng bổ sung trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, giám sát định kỳ, đột xuất quá trình tiêm chủng tại trạm để xử lý kịp thời những phản ứng sau tiêm chủng. Ngày 15/11/2019,  Trạm Y tế xã Văn Bán đã tổ chức tiêm chủng định kỳ cho 100 trẻ em trong độ tuổi gồm các mũi: vácxin 5 trong 1, lao, sởi, viêm não Nhật Bản…Trạm chủ động xây dựng kế hoạch tiêm chủng theo quy trình một chiều, từ việc cấp sổ theo số thứ tự, tư vấn, khám sàng lọc các bệnh thông thường, tiêm chủng và quan sát phản ứng sau tiêm. Lịch tiêm chủng được xây dựng định kỳ hằng tháng. Trạm cung cấp số điện thoại của cán bộ y tế trên sổ tay tiêm chủng để đề phòng trường hợp trẻ có biểu hiện bất thường sau tiêm. Đặc biệt, trong quá trình tiêm chủng, luôn đảm bảo tốt các khâu bảo quản, quản lý vắc-xin, kỹ thuật tiêm, hòm thuốc chống sốc... Sau khi tiêm, trẻ được lưu lại ít nhất 30 phút tại Trạm Y tế để theo dõi phản ứng của trẻ với vắc-xin  dưới sự giám sát trực tiếp của cán bộ chuyên môn. Đồng thời, hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, theo dõi trẻ sau khi tiêm chủng tại gia đình.

     Qua việc triển khai đồng bộ và hiệu quả chương trình tiêm chủng mở rộng, bệnh dịch truyền nhiễm ở trẻ em, phụ nữ mang thai trên địa bàn xã đã được kiểm soát, không bùng phát thành dịch, không có tử vong do dịch bệnh..., góp phần bảo vệ tốt sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân trên địa bàn xã.

  T/h: Bình Trọng Đài TT Cẩm Khê

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491