Trao tặng nhà nhân đạo, nghĩa tình cho ông Nguyễn Văn Tích - nạn nhân chất độc da cam ở khu Trung Thành xã Cấp Dẫn
31/12/2020
Thực hiện chương trình kết nối yêu thương, sáng ngày 29/12, Công ty cổ phần Licogi 14 và Đài phát thanh - Truyền hình Phú Thọ phối hợp với UBDN huyện Cẩm Khê đã tổ chức trao tặng nhà nhân đạo nghĩa tình cho gia đình ông Nguyễn Văn Tích - nạn nhân chất độc da cam ở khu Trung Thành xã Cấp Dẫn. Dự buổi trao tặng có đồng chí Nguyễn Tân Sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê; đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Licogi 14, Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Cấp Dẫn; anh em họ hàng và đông đảo bà con lối xóm.

Ông Nguyễn Văn Tích là bộ đội chống Mỹ cứu nước, bị ảnh hưởng chất độc da cam, dẫn đến con cháu bị di chứng bệnh tật, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, ngôi nhà cũ gia đình ông ở là nhà lá, đã cũ dột. Nay ngôi nhà nghĩa tình được xây dựng trên nền đất cũ,  cấp IV, 3 gian kiên cố, rộng 55m2,  sau hơn 2 tháng thi công đã hoàn thành với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Licogi 14 ủng hộ 200 triệu đồng thông qua kết nối của Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh Phú Thọ và Hội chữ thập đỏ các cấp, còn lại là sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, anh em họ hàng của gia đình ông Tích.

Đây là hoạt động  có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với mong muốn gia đình sau khi có được căn nhà khang trang sẽ ổn định cuộc sống; tích cực lao động sản xuất để  vươn lên.

T/hiện: Hoài Thu (Đài TT Cẩm Khê)