Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho cựu chiến binh Mai Văn Cương ở xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê.
   25/06/2020
Sáng ngày 24/6, Ban liên lạc Cựu chiến binh (CCB) Sư đoàn 314 (F314) – Quân khu II đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình cựu chiến binh Mai Văn Cương ở khu Nam Tiến, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội CCB huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Lạc; đại diện ban liên lạc CCB F314 toàn quốc; đại diện lãnh đạo Ban liên lạc CCB F314 tỉnh Phú Thọ; các đồng chí, đồng đội cùng đông đảo anh em, bà con lối xóm.

Đồng chí Mai Văn Cương nguyên là chiến sỹ pháo binh Trung đoàn 466, Sư đoàn 314, nhập ngũ tháng 9 năm 1982, tham gia chiến đấu tại chiến trường Vị Xuyên – Hà Tuyên trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc. Sau khi xuất ngũ, đồng chí về quê sinh sống, tuy nhiên, vì sức khỏe hạn chế và các lý do khách quan khác, gia đình đồng chí hiện thuộc diện hộ nghèo của xã. Trong trận bão lốc ngày 8/5/2020, ngôi nhà của gia đình đồng chí bị hư hỏng nặng, chưa có khả năng xây cất lại. Biết được hoàn cảnh khó khăn của đồng đội, được sự nhất trí của Ban liên lạc F314/QK2 toàn quốc, Ban liên lạc F314 tỉnh Phú Thọ đã đứng ra kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của đồng chí đồng đội từ mọi miền tổ quốc, chung tay giúp đỡ gia đình đồng chí Cương dựng lại căn nhà mới. Sau hơn 2 tuần, Ban liên lạc F314 tỉnh Phú Thọ đã vận động được số tiền là 60.700.000 đồng để hỗ trợ cho gia đình đồng chí Cương. Ngay sau khi nhận tiền hỗ trợ, gia đình đồng chí Cương đã khởi công xây dựng ngôi nhà mới 3 gian trên diện tích 62m2.

Việc Ban liên lạc Cựu chiến binh (CCB) Sư đoàn 314 hỗ trợ xây nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình cựu chiến binh Mai Văn Cương là việc làm hết sức thiết thực, là nguồn động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp cho gia đình đồng chí Cương vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các đồng chí, đồng đội và nhân dân đối với những người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

T/h: Vân Anh (Đài truyền thanh Cẩm Khê)

Sáng ngày 8/10/2020, xã Phú Lạc đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Chiều ngày 6/10, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho gia đình anh Mai Xuân Thu, trú tại khu Nam Tiến xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê, là hội viên nông dân nghèo, bị sập nhà do bão lốc vừa qua.

Ngày 22/09/2020, tại Hội trường UBND xã Phú Lạc, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Lạc tổ chức hội nghị với 152 hộ dân trong xã để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I tại xã Phú Lạc.

Ngày 15/5/2020, Đảng bộ xã Phú Lạc đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Xuân Sinh- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện.

Trận mưa bão xảy ra vào tối ngày 08/05/2020 đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, công trình công cộng, hoa màu của người dân xã Phú Lạc. Hiện nay, cấp ủy chính quyền đang tập trung lực lượng, khẩn trương thực hiện các biện pháp để khắc phục hậu quả, giúp cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nông dân xã Phú Lạc đang tập trung trồng cây sắn vụ mới.

Trong những năm qua, Đảng bộ xã Phú Lạc đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đoàn kết toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, vượt trước 1 năm so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phú Lạc phối hợp với Chi Đoàn trường Mầm non và Tiểu học Phú Lạc đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh và trồng hoa xung quanh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã.

Hòa chung không khí thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Phú Lạc về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, ngày 27/2/2020, chi bộ trường Mầm non Phú Lạc đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Vĩnh-Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc cùng toàn thể các đồng chí trong chi bộ.

Là một trong những Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng bộ xã Phú Lạc, những năm qua, Chi bộ Quỹ tín dụng nhân dân xã luôn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo cơ quan, từ đó Quỹ tín dụng nhân dân Phú Lạc luôn đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh. Từ nguồn vốn vay của Quỹ, hàng trăm hộ dân trong xã và các xã lân cận đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.