Trung tá Đào Việt Phương – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện dự Ngày hội đại đoàn kết tại khu Tiền Phong, xã Chương Xá.
19/11/2019
Chiều 16/11, đoàn công tác của huyện do Trung tá Đào Việt Phương – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện làm trưởng đoàn đã về dự Ngày hội đại đoàn kết tại khu Tiền Phong, xã Chương Xá.

Khu Tiền Phong có 189 hộ, với gần 700 nhân khẩu. Trong những năm qua, nhân dân trong khu đã tích cực hưởng ứng và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tích cực tham gia phát triển kinh tế, nhờ đó, đời sống người dân ngày càng nâng lên. Năm 2019, bình quân lương thực đạt trên 300kg/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 23,2% xuống còn 20,1%;  85% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa; 100% số hộ trong khu được sử dụng điện lưới quốc gia; trên 98% số hộ có các phương tiện đi lại, nghe nhìn hiện đại. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Về dự phát biểu tại ngày hội, Trung tá Đào Việt Phương – UVBTV HU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã biểu dương những thành tích của toàn thể nhân dân trong khu đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị Chi bộ, Ban Công tác mặt trận khu tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; triển khai sâu rộng, có hiệu quả các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tiếp tục động viên nhân dân tích cực tham gia sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế; thực hiện tốt công tác giảm nghèo ở khu dân cư. Bên cạnh đó, cần tiếp tục động viên nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và những nội dung đã nêu trong hương ước, qui ước của khu và địa phương nhằm xây dựng gia đình, khu dân cư văn hoá; đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Nhân dịp này, khu dân cư đã tổ chức khen thưởng cho học sinh giỏi các cấp, các em đỗ Đại học và tuyên dương 16 gia đình văn hóa tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong năm qua

Thực hiện: Mạnh Thuần