Trung tâm Dân số-KHHGĐ tổ chức chiến dịch truyền thông, lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đợt 1 năm 2020
   22/05/2020
Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình là hoạt động quan trọng của công tác dân số, góp phần quan trọng duy trì mức giảm sinh và hoàn thành các chỉ tiêu về KHHGĐ hàng năm.

Ngay từ đầu năm, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Cẩm Khê đã chủ động tham mưu cho BCĐ Công tác dân số và phát triển huyện Cẩm Khê ban hành kế hoạch và tổ chức thực hiện chiến dịch năm 2020. Lễ phát  phát động chiến dịch đợt 1 được tổ chức tại xã Văn Khúc từ đầu tháng 3/2020 đã đạt được kết quả cao trong tuyên truyền vận động các chị em phụ nữ độ tuổi sinh đẻ tham gia chiến dịch và thực hiện các dịch vụ.

Sau lễ phát động, do yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19, chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình của huyện đã linh hoạt chuyển đổi từ tuyên truyền hội nghị, tuyên truyền nhóm nhỏ sang truyền thông tư vấn cá nhân để duy trì thực hiện hiệu quả chiến dịch.

 Hiện nay, Ban dân số các xã, thị trấn đang tăng cường truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ với các mô hình phù hợp với đặc thù từng địa phương để đạt chỉ tiêu chiến dịch và chỉ tiêu kế hoạch về dân số và phát triển năm 2020.   

                                                              Nguyễn Thị Tâm - Trung tâm DS-KHHGĐ 


Sáng ngày 24/12, Trạm Khuyến nông huyện Cẩm Khê và UBND xã Văn Khúc đã phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết mô hình nuôi cá trê đồng.

Trong những năm gần đây, các hộ nuôi thủy sản xã Văn Khúc đã mạnh dạn chuyển đổi nuôi các loại cá thông thường sang nuôi tôm càng xanh. Dưới sự chủ trì của UBND xã, người dân nơi đây đã liên kết thành lập Chi hội thủy sản, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các sản phẩm sinh học vào nuôi trồng, cải tạo ao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Để giúp học sinh tìm hiểu về chủ quyền biển đảo, xã Văn Khúc đã chỉ đạo xây dựng mô hình trực quan quần đảo Trường Sa ngay trong khuôn viên trường THCS. Công trình này được xây dựng từ nguồn kinh phí xã hội hóa với tổng trị giá trên 47 triệu đồng, đã phát huy hiệu quả khi đưa vào sử dụng.

Thực hiện Kế hoạch số 1477/KH-UBND ngày 25/11/2016 của UBND huyện Cẩm Khê về thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn huyện Cẩm Khê giai đoạn 2016-2020, Trung tâm DS-KHHGĐ đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông lồng ghép về nội dung giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn các xã, thị trấn.

Ngày 13/5, Đảng bộ xã Văn Khúc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện và 107 đảng viên trong Đảng bộ xã.

Anh Nguyễn Văn Tùng ở Xóm Liên Tiếp xã Văn Khúc là chủ xưởng sản xuất đồ gỗ, thu nhập ổn định, tạo việc làm cho hàng chục lao động địa phương, trở thành tấm gương nông dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, thị trường không tiêu thụ được nên giá gia cầm giảm mạnh khiến người chăn nuôi xã Văn Khúc “điêu đứng” vì không có đầu ra.

Cùng với các tổ chức Đoàn khác trong toàn huyện, trong thời gian qua, Đoàn thanh niên xã Văn Khúc đã phát động tới toàn thể đoàn viên, thanh niên trong xã nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm hưởng ứng tháng thanh niên năm 2020 và hướng tới chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thực hiện công tác phòng chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, thời gian vừa qua, nhà may Vân Sơn, xã Văn Khúc huyện Cẩm Khê đã mua tặng gần 3 nghìn chiếc khẩu trang y tế và 50 chai nước khử khuẩn cho giáo viên và học sinh các nhà trường trên địa bàn xã với số tiền trên 8 triệu đồng.

Sáng ngày 20/3/2020, Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện phối hợp với Đội dịch vụ Trung tâm Y tế huyện tổ chức chiến dịch chăm sóc Sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình năm 2020 tại xã Văn Khúc.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491