Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
TRUNG TÂM DÂN SỐ TĂNG CƯỜNG CÁC HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG GIẢM THIỂU MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH KHI SINH
26/11/2019
Mất cân bằng giới tính khi sinh sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng trong tương lai. Khi đó, những công dân nhỏ tuổi trưởng thành, kết hôn sẽ có những hậu quả khó lường. Nếu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh không được kiểm soát, xã hội sẽ gia tăng tình trạng bất bình đẳng giới. Phụ nữ phải kết hôn sớm hơn; vấn đề ly hôn, tái hôn sẽ tăng. Họ cũng có thể trở thành nạn nhân của các hành vi buôn bán phụ nữ, mại dâm, bạo lực gia đình…. để lại những hậu quả nặng nề. Nam giới có thể phải kết hôn với người nước ngoài. Những điều đó sẽ dẫn đến sự xung đột và đe doạ đến hạnh phúc gia đình, làm gia tăng các vụ bạo hành giới (thể chất, tinh thần, tình dục) mà nạn nhân chủ yếu là phụ nữ.

Trung tâm DS-KHHGĐ đã xác định mục tiêu trước mắt là tăng cường cung cấp thông tin, giáo dục, truyền thông về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh cho người dân, trước hết là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, những người cung cấp dịch vụ siêu âm và dịch vụ nạo phá thai, những người có uy tín trong cộng đồng nhằm hạn chế các hành vi không phù hợp với việc sinh sản theo quy luật tự nhiên trên địa bàn 31 xã, thị trấn.

 Để tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh từng bước được khống chế, ngoài sự nỗ lực của ngành Y tế, Dân số, trong thời gian tới rất cần sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, tổ  chức chính trị- xã hội, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và lâu dài.

             Nguyễn Thị Tâm- GĐ Trung tâm DS-KHHGĐ

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491