Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp thực hiện tốt công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh.
13/08/2020
Trong những năm qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo và các trường THCS trên địa bàn huyện đã tích cực thực hiện tốt công tác hướng nghiệp cho học sinh từ cấp trung học cơ sở với những hoạt động thiết thực.

Công tác phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS được cán bộ, giáo viên của Trung tâm GDNN-GDTX  huyện trực tiếp đến các trường THCS trên địa bàn huyện gặp gỡ học sinh để tư vấn, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trung tâm GDNN-GDTX huyện cũng thường xuyên phối hợp với Phòng Đào tạo của một số trường cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh đến các trường THCS trong huyện tư vấn nghề nghiệp. Thông qua đó, nhận thức của một bộ phận học sinh và  phụ huynh tại các xã, thị trấn đã có sự chuyển biến rõ rệt. Những năm học trước đây, việc tuyển sinh vào Trung tâm GDNN-GDTX  rất khó khăn; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn huyện lựa chọn nộp hồ sơ vào học tại Trung tâm GDNN-GDTX và các trường nghề đạt thấp (năm học 2014-2015, chỉ chiếm 4,25% học sinh tốt nghiệp THCS). Đến năm học 2019-2020, toàn huyện có 285/1821 học sinh tốt nghiệp THCS học tại Trung tâm GDNN-GDTX và trường nghề, chiếm tỷ lệ 15,6%.

           Trong thời gian tới, Trung tâm GDNN-GDTX huyện sẽ tiếp tục các giải pháp, thông qua nhiều hình thức để đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về đào tạo nghề gắn với phân luồng học sinh; chú trọng đến việc nâng cao chất lượng các lớp đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm sau đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn huyện.

            Thực hiện: Mạnh Thuần – Vũ Hà (Đài TT Cẩm Khê)

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491