Tìm kiếm  
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Quảng cáo cột trái
Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê nâng cao chất lượng khám, chữa và phòng chống dịch bệnh.
13/01/2020
Từ tháng 05 năm 2018, thực hiện Quyết định của UBND Tỉnh, Trung tâm Y tế và Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Khê đã sáp nhập thành Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê với 2 chức năng là thực hiện công tác y tế dự phòng và khám chữa bệnh cho nhân trên địa bàn.

Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao trình độ nghiệp vụ và tinh thần phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế, tăng cường đầu tư trang thiết bị, xây dựng cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp... để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Xác định chất lượng nhân lực giữ vai trò quyết định,  Trung tâm đã  chủ động bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên; cử nhiều cán bộ, nhân viên y tế đi tập huấn, đào tạo chuyên sâu về tay nghề, chuyển giao kỹ thuật mới. BS Nguyễn Hải Minh – Phó giám đốc TTYT huyện Cẩm Khê cho biết: Chúng tôi đã chỉ đạo cho các khoa phòng rà soát lại các phác đồ điều trị, hướng dẫn chẩn đoán điều trị các bệnh của Bộ Y tế. Chúng tôi chỉ đạo cho khoa Dược luôn luôn chuẩn bị đủ cơ số thuốc, vật tư để sẵn sàng cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Chúng tôi cũng chỉ đạo cho các trạm y tế cấp xã truyền thông giáo dục sức khỏe cho bà con nhân dân, phòng chống các bệnh dễ xẩy ra.

Cùng với nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Trung tâm Y tế huyện được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại. Trung tâm được đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp, các hạng mục xây dựng đã thực hiện xong và mua sắm trang thiết bị đưa vào sử dụng phục vụ khám, chữa bệnh của nhân dân. Đối với tuyến y tế cơ sở, những năm gần đây, các trạm y tế cấp xã đã có chuyển biến rõ rệt, toàn diện. Mỗi trạm đã có 01 bác sỹ, 02 y sỹ, đủ số nữ hộ sinh và dược sỹ tại trạm. Được Trung tâm  Y tế huyện đầu tư các trang thiết bị khám chữa bệnh chuyên dụng, hệ thống máy tính và đường truyền Internet tốc độ cao…. Các trạm đều có cán bộ trực đầy đủ 24/24 giờ; tinh thần, thái độ chăm sóc người bệnh đã được nâng cao. Vì vậy tỷ lệ người dân đến khám, chữa bệnh tại các Trạm Y tế tuyến đã tăng lên và hài lòng với sự tận tình của các thầy thuốc ở cơ sở.  Chị Nguyễn Thị Thủy - Người dân khu 9 xã Văn Bán, có con đang điều trị tại trạm y tế xã cho biết: Các y bác sỹ của trạm  quan tâm chăm sóc con em tận tình chu đáo, em rất hài lòng vì các cô, các y bác sỹ đã chữa trị cho con em.

Song song với công tác khám chữa bệnh, Trung tâm Y tế và các trạm y tế cơ sở  còn quan tâm chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân, tuyên truyền và hướng dẫn người dân nâng cao nhận thức và ý thức tự chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Bác sỹ  Nguyễn Thị Mai –Phụ trách trạm Y tế Tam Sơn nói: Thời gian gần đây, thời tiết hay thay đổi đột ngột, đang từ 30 độ có thể  hạ xuống mười mấy độ, chênh lệch rất là cao nên người ốm rất nhiều. Chúng tôi đã tăng cường tuyên truyền tự bảo vệ sức khỏe cho người dân, nhất là trẻ em và người già.

Thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê tiếp tục củng cố, hoàn thiện mạng lưới y tế các khoa, phòng. Phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Thực hiện chương trình mục tiêu y tế Quốc gia gắn với thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực y tế cả về số lượng và chất lượng, đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính và tăng cường năng lực quản lý ngành y tế, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngay từ tuyến y tế cơ sở.

                                                     T/h: Bình Trọng –  Đài TT Cẩm Khê

 

Các bài mới đăng

  Phát thanh - Truyền hình   
     
  Liên kết   
  Thông tin thời tiết   
CẨM KHÊ WEATHER
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491