Trường Mầm non Cát Trù đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
   25/12/2018
Ngày 22/12, UBND xã Cát Trù, huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Cù Xuân Ân – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT; lãnh đạo các phòng ban của huyện; Chủ tịch các xã, Hiệu trưởng các trường mầm non vùng hạ huyện và đại diện con em xa quê.

Trường Mầm non Cát Trù được thành lập từ năm 1985. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết phấn đấu vươn lên. Để phấn đấu đạt chuẩn quốc gia, trường đã được huyện, xã đầu tư và huy động xã hội hóa gần 8 tỉ đồng xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương. Năm học 2018 -2019, nhà trường có 7 nhóm lớp với tổng số 178 cháu học sinh, 20 cán bộ, giáo viên, trong đó 100%  giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn. Có nhiều giáo viên giỏi các cấp. Nhờ làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ nên trường huy động được 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp; tỉ lệ chuyên cần đạt 96%; tỉ lệ bé chăm ngoan đạt 95%; 100% trẻ ăn bán trú. Nhà trường nhiều năm liền được UBND tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen, chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh.

Với sự nỗ lực cố gắng, tháng 10/2018, trường mầm non xã đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là kết quả ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường, là điều kiện để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 2 trong thời gian tới.

Về dự phát biểu tại lễ đón chuẩn, đồng chí Cù Xuân Ân – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt được. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền, nhà trường và nhân dân trong xã tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục và đào tạo, từ đó tiếp tục quan tâm đầu tư, tạo điều kiện về cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Ban giám hiệu nhà trường và đội ngũ giáo viên luôn chăm lo rèn luyện phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động lớn do ngành phát động. Đề nghị các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân, các tổ chức, cá nhân, con em xa quê tiếp tục quan tâm chăm lo tới giáo dục. Các cháu học sinh phấn đấu chăm ngoan, vâng lời ông bà, cha mẹ, cô giáo, đoàn kết, thương yêu nhau, hát hay, múa đẹp để khôn lớn, trưởng thành, là chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước.

Thực hiện: Mạnh ThuầnThực hiện công tác phòng chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, trường TH Cát Trù làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với nhà may Tuấn Hòa, xã Hùng Việt tổ chức may khẩu trang cấp miễn phí gần 2 nghìn chiếc khẩu trang cho các nhà trường và người dân. Trong đó, cấp cho trường TH Cát Trù gần 300 chiếc.

Vụ Đông năm nay, xã Cát Trù trồng được 50 ha rau màu vụ đông. Để cây rau phát triển tốt, ngay từ đầu vụ đông, bà con nông dân trong xã đã tích cực chăm sóc theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Ngoài các giống rau truyền thống như bắp cải, su hào, cà chua, bí đỏ, bí xanh, vụ đông năm nay người dân trong xã tiếp tục đưa vào trồng các giống mới như: đỗ Hà Lan, đậu cove, các loại rau thơm. Theo người dân nơi đây cho biết, trồng cây rau vụ đông sớm sẽ cho thu nhập cao hơn so với thời điểm chính vụ, nên nhiều hộ gia đình trong xã nhanh chóng thu hoạch lúa vụ mùa triển khai làm cây rau vụ đông sớm.

Sáng ngày 6/8, HĐND xã Cát Trù nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười (kỳ họp bất thường) để thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập các xã Cát Trù, Hiền Đa, Tình Cương thành xã Hùng Việt. Về dự kỳ họp có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức HU.

Sáng ngày 19/4, trường Tiểu học Cát Trù đã tổ chức “Ngày đọc sách gia đình”  năm học 2018 – 2019 để hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ VI và Hội sách đất tổ năm 2019. Đây là trường TH được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Nhận thức rõ được vai trò quan trọng của sách trong học tập, thầy và trò trường TH Cát Trù huyện Cẩm Khê đã chung tay cùng nhau xây dựng thư viện nhà trường theo hướng thân thiện, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Trong năm học 2018 – 2019, trường đã đạt danh hiệu thư viện xuất sắc và trong năm học mới này, trường đã được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Ngày 21/3, xã Cát Trù huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491