Trường Mầm non Sơn Tình duy trì, nâng cao chất lượng đạt chuẩn quốc gia
   09/12/2019
Trường MN Sơn Tình đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2008. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể nhà trường, năm 2014 trường đã được công nhận duy trì đạt chuẩn sau 5 năm. Năm 2019, trường đã được kiểm định kết quả duy trì chuẩn Quốc gia mức độ I lần 3.

Để đảm bảo điều kiện CSVC cho quá trình dạy và học, nhà trường đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa để đầu tư xây dựng. Trong năm học 2018 – 2019, nhà trường được UBND xã đầu tư khoảng 200 triệu đồng để sơn lại các phòng học, lợp lại các mái nhà. Bên cạnh đó, nhà trường đã huy động nguồn vốn xã hội hóa từ phụ huynh học sinh được hơn 80 triệu đồng để mua sắm thêm bàn ghế, đồ chơi, trang thiết bị dạy học, sửa sang lại các phòng học cũ để phục vụ tốt cho quá trình dạy và chăm sóc trẻ. Anh Nguyễn Chí Dân – Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường Mầm non Sơn Tình cho biết: “Chúng tôi phối hợp rất chặt chẽ với Ban Giám hiệu nhà trường để xây dựng, nâng cấp một số hạng mục cần thiết để cho các cháu được phát triển, từ những trải nghiệm cho đến các đồ chơi sơn sửa chúng tôi đều vận động ủng hộ bằng ngày công, bằng vật chất để có một mô i trường xanh – sạch – đẹp để cho các cháu phát triển một cách toàn diện.”

Hiện nay nhà trường có 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên; có 11 nhóm lớp với 336 học sinh ở 2 điểm trường. Trong những năm học qua, chất lượng giáo dục nuôi dưỡng trẻ của nhà trường ngày càng được nâng cao. Nhiều năm liền trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến. Hiện 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có trình độ đạt chuẩn trở lên, trong đó 92% đạt trên chuẩn. Hàng năm, nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền huy động trẻ ra nhóm lớp, trong đó 100% trẻ ăn bán trú tại trường; 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm; 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm, thương tích trong nhà trường. Tỷ lệ chuyên cần của trẻ đạt 94%. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Trao đổi với chúng tôi, cô Hà Thị Kim Thanh – Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Tình cho biết thêm: “Để duy trì trường chuẩn Quốc gia, nhà trường đã tập trung chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện tốt công tác tuyển sinh, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đặc biệt là thực hiện tốt công tác  nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể các chuyên đề  trọng tâm như: “Xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm”; chuyên đề phát triển ngôn ngữ, phát triển vận động cho trẻ mầm non gắn với đổi mới phương pháp dạy học; duy trì kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”, tạo sự tin cậy của các bậc phụ huynh, thu hút ngày càng cao số lượng trẻ trên địa bàn đến trường.”

Song song với hoạt động giáo dục trẻ trong lớp, nhà trường đã tăng cường cho trẻ tham gia các hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có các kỹ năng trong cuộc sống, tự tin trong giao tiếp… Tích cực tổ chức các trò chơi vận động và dân gian ở ngoài trời nhằm giúp trẻ phát triển thể chất và thêm yêu quê hương, yêu các giá trị truyền thống. Cô Hà Thị Hương Lan – Giáo viên trường Mầm non Sơn Tình tâm sự: “Các cô thường xuyên tổ chức cho các con được tham gia các hoạt động trải nghiệm ở trong ngày, ví dụ như là các con được chơi với cát với nước, các con được trồng rau, được chăm sóc các khung cảnh vườn trường… và từ những việc được cho các con trải nghiệm như thế thì các con sẽ được tiếp xúc với cuộc sống hàng ngày một cách gần gũi hơn, các con được tập làm người lớn và một số công việc đơn giản của  bố mẹ hàng ngày.”

Thời gian tới, nhà trường tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; nâng cao hiệu quả hiệu lực công tác quản lý giáo dục; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” để duy trì vững chắc các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, sớm đạt chuẩn mức độ 2.

                                                                                                                        T/h: Vũ Hà – Thanh Thủy (Đài TT Cẩm Khê)

 


Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đồng thời phát huy vai trò chủ thể của người dân trong toàn huyện xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện Cẩm Khê tiếp tục huy động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia xây dựng các “Tuyến đường hoa” nhằm làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ môi trường.

Sáng ngày 9/5/2020, Đảng bộ xã Sơn Tình đã tiến hành khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, ngày 18/3, UBND xã Sơn Tình đã tổ chức hội nghị hành chính để phổ biến, tuyên truyền đẩy mạnh phòng chống dịch Covid 19 tới các khu dân cư trong xã.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra, xã Sơn Tình tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Sau nhiều năm tìm tòi, học hỏi, anh Nguyễn Đức Lại- Đoàn viên thanh niên ở khu Mỏ Son xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê đã mạnh dạn đưa vào nuôi tôm càng xanh. Giờ đây, với 5,2ha ao tôm càng xanh, gia đình anh đã có cuộc sống ổn định và làm giàu trên vùng đất quê hương.

Để chuẩn bị cho sản xuất vụ chiêm xuân năm 2019 – 2020, xã Sơn Tình đang tiến hành xây mới tuyến kênh mương nội đồng với chiều dài hơn 200m, lòng mương rộng 80cm, chiều cao 1m, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng, cân đối từ nguồn ngân sách xã. Hiện nay, nhà thầu đang đẩy mạnh thi công, dự kiến sẽ hoàn thành giữa tháng 12 đảm bảo nước tưới cho các khu Xóm Chằm, Xóm Làng và khu Gò Làng Dưới sản xuất 3 vụ/năm (vụ chiêm xuân, vụ mùa, vụ đông). Trong quá trình xây dựng Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và bà con nhân dân trong xã thường xuyên giám sát chất lượng công trình, đảm bảo thi công đúng tiến độ.

Thời gian gần đây, sau giờ tan học, trước các cổng trường mầm non trên địa bàn huyện Cẩm Khê, việc các bậc phụ huynh xếp thành hàng ngang dài ngay ngắn bên mép đường để đón con em mình đã tạo nên một hình ảnh đẹp trong văn hóa giao thông trước cổng trường học.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập năm 2020, ngày 13/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Sơn Tình đã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 47 công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn.

Chiều ngày 10/11, đồng chí Phan Trọng Tấn- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và chung vui với nhân dân khu xóm Dộc, xã Sơn Tình nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Cùng dự có đại diện lãnh đạo: Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tư pháp. Về  phía huyện có đồng chí Hà Đức Huynh – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội  huyện….

Theo kế hoạch, vụ đông năm 2019, xã Sơn Tình phấn đấu gieo trồng 36ha ngô,  khoai lang, bí đỏ và rau màu các loại. Các giống ngô được gieo trồng chủ yếu là LVN99, NK4300, DK6919, DK9955.  Để hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ đông, Đảng ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo các khu dân cư cùng với bà con khắc phục khó khăn, tập trung sản xuất gieo trồng cây vụ đông; chỉ đạo Hợp tác xã thủy lợi, Tổ khuyến nông cùng với các ban, ngành thực hiện tốt các chủ trương, giải pháp, lịch thời vụ, cơ cấu cây trồng và chủ động phòng chống sâu bệnh, hạn hán. Đến nay, toàn xã Sơn Tình đã trồng được 23.6ha rau màu, trong đó có 11,5 ha ngô, đạt 65.5% kế hoạch.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491