Trường TH Cát Trù phối hợp với nhà may Tuấn Hòa, xã Hùng Việt thực hiện công tác phòng chống bệnh hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona.
   11/02/2020
Thực hiện công tác phòng chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, trường TH Cát Trù làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với nhà may Tuấn Hòa, xã Hùng Việt tổ chức may khẩu trang cấp miễn phí gần 2 nghìn chiếc khẩu trang cho các nhà trường và người dân. Trong đó, cấp cho trường TH Cát Trù gần 300 chiếc.

Thực hiện công tác phòng chống bệnh, ngoài việc tổ chức vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường, phòng lớp học và các phòng chức năng; phân công cán bộ, giáo viên trực trường, trường TH Cát Trù, xã Hùng Việt đã cử cán bộ, giáo viên tham gia làm các công đoạn may khẩu trang, giúp nhà may Tuấn Hòa hoàn thiện nhanh chóng số lượng khẩu trang, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhà trường và người dân trong khu vực lân cận. Cô giáo Hà Thị Mai Hoan – Hiệu trưởng trường TH Cát Trù cho biết: “Để phòng dịch Corona thì nhà trường phối hợp với nhà may Tuấn Hòa may khẩu trang cấp miễn phí cho giáo viên và học sinh và 1 số người dân trên địa bàn. Về phía nhà trường thì vệ sinh các lớp sạch sẽ, dự kiến trong ngày hôm nay sẽ phun khử trùng để cho học sinh chuẩn bị đi học trong tuần tới”.

Với mong muốn chung tay cùng với cộng đồng phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất, nhất là đối với các em học sinh, trong lúc thị trường khan hiếm khẩu trang, để người dân và cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường chủ động phòng chống dịch bệnh, nhà may Tuấn hòa đã tự nguyện dành tối đa thời gian may khẩu trang và đã cấp trên 2 nghìn chiếc miễn phí cho người dân và các nhà trường trên địa bàn với tổng số tiền gần 10 triệu đồng, được người dân và giáo viên các nhà trường ủng hộ. Chị Hà Thị Hòa: Khu Phú Cát, xã Hùng Việt, Cẩm Khê tâm sự: “Xuất phát từ cái thời điểm dịch, thị trường khan hiếm khẩu trang, tôi về thì tôi may lên những chiếc khẩu trang vải 3 lớp này để tặng cho người dân và tặng cho học sinh của các nhà trường trong toàn xã. Tôi đã may và phát miễn phí cho dân 3 ngày tại sân nhà mình trên dưới 1 nghìn chiếc, may cho 3 trường trong xã trên dưới 1 nghìn khẩu trang nữa”. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga: Giáo viên trường THCS Điêu Lương chia sẻ:“Tôi là giáo viên trường THCS Điêu Lương, nghe tin nhà may Tuấn Hòa may khẩu trang miễn phí cho tất cả các em học sinh mạn dưới huyện thì tôi rất vui. Dù công việc của tôi rất bận, tôi đã tranh thủ thời gian để giúp nhà may Tuấn Hòa để góp phần may những chiếc khẩu trang tặng cho các em học sinh và người dân. Chúng tôi rất khâm phục tinh thần của nhà may Tuấn Hòa”

Cùng với tấm lòng nhân ái của nhà may Tuấn Hòa, trường TH Cát Trù tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện vệ sinh trường, lớp, đồ dùng thiết bị giảng dạy một cách thường xuyên, góp phần phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

                    T/hiện: Thanh Thủy, Hoài Thu.


Vụ Đông năm nay, xã Cát Trù trồng được 50 ha rau màu vụ đông. Để cây rau phát triển tốt, ngay từ đầu vụ đông, bà con nông dân trong xã đã tích cực chăm sóc theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Ngoài các giống rau truyền thống như bắp cải, su hào, cà chua, bí đỏ, bí xanh, vụ đông năm nay người dân trong xã tiếp tục đưa vào trồng các giống mới như: đỗ Hà Lan, đậu cove, các loại rau thơm. Theo người dân nơi đây cho biết, trồng cây rau vụ đông sớm sẽ cho thu nhập cao hơn so với thời điểm chính vụ, nên nhiều hộ gia đình trong xã nhanh chóng thu hoạch lúa vụ mùa triển khai làm cây rau vụ đông sớm.

Sáng ngày 6/8, HĐND xã Cát Trù nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười (kỳ họp bất thường) để thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập các xã Cát Trù, Hiền Đa, Tình Cương thành xã Hùng Việt. Về dự kỳ họp có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức HU.

Sáng ngày 19/4, trường Tiểu học Cát Trù đã tổ chức “Ngày đọc sách gia đình”  năm học 2018 – 2019 để hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ VI và Hội sách đất tổ năm 2019. Đây là trường TH được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Nhận thức rõ được vai trò quan trọng của sách trong học tập, thầy và trò trường TH Cát Trù huyện Cẩm Khê đã chung tay cùng nhau xây dựng thư viện nhà trường theo hướng thân thiện, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Trong năm học 2018 – 2019, trường đã đạt danh hiệu thư viện xuất sắc và trong năm học mới này, trường đã được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Ngày 21/3, xã Cát Trù huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Ngày 22/12, UBND xã Cát Trù, huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491