Trường TH Tùng Khê thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV 19
   14/02/2020
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh, Phòng GD-ĐT huyện về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Côrona gây ra, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, trường TH Tùng Khê đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khử trùng khuôn viên trường, lớp học để phòng, chống dịch.

Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi, trong thời gian cho học sinh nghỉ học, trường TH Tùng Khê đã huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên của trường hàng ngày tổng vệ sinh tất cả các phòng học, phòng chức năng, nhà vệ sinh, sân chơi… để phòng chống vi rút corona. Cô giáo Hoàng Thị Kim Dung - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Những ngày qua, nhà trường đã duy trì lịch trực cán bộ quản lý và giáo viên; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ giáo viên, nhân viên về những thông tin liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Phát tờ rơi của Sở GD&ĐT tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn cách nhận biết các triệu chứng nhiễm Corona, đường lây truyền, cách đề phòng bệnh; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, tập trung đông người; tránh tiếp xúc  trực tiếp với người bị ho, sốt; tích cực vệ sinh cá nhân…Thường xuyên liên hệ, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh thông qua các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế xã hướng dẫn quy trình rửa tay 6 bước, đeo khẩu trang đúng cách và thực hiện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp, các phòng chức năng, đồ dùng thiết bị dạy học để học sinh trở lại trường trong tuần tới. Ngoài ra, nhà trường đã trang bị đầy đủ một số loại vật tư y tế, dung dịch sát khuẩn như cồn, nước muối, khẩu trang, găng tay, khăn ướt. Các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tổ chức ra các loại đề bài cho các em học sinh tự ôn tập, làm bài kiểm tra ở nhà trong thời gian nghỉ học .

Với quyết tâm trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, trường TH Tùng Khê tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện vệ sinh trường, lớp, đồ dùng thiết bị giảng dạy một cách thường xuyên, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

T/hiện: Thanh Thủy, Vũ Hà.

Ngày 17/3, Đảng bộ xã Tùng Khê đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 trong toàn huyện.Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội Đảng của huyện; toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Để chuẩn bị cho đại hội điểm xã Tùng Khê diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp, chiều ngày14/3/2020, Ban chỉ đạo Đại hội huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức duyệt toàn bộ nội dung, chương trình Đại hội Đảng bộ xã Tùng Khê lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hà Đức Huynh – BT Huyện ủy, CT HĐND huyện chủ trì.

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Tùng Khê nhiệm kỳ 2020-2025 và 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2020), sáng ngày 12/3, BCH Đoàn thanh niên xã Tùng Khê đã tổ chức ra quân xây dựng công trình vườn hoa thanh niên được trồng tại khu vực cổng trụ sở làm việc của xã với tổng diện tích 27,2 m2.

Thực hiện kế hoạch của BTV Huyện uỷ về tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Tùng Khê là Đảng bộ được Huyện uỷ chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp xã của huyện. Thực hiện chỉ đạo của HU, Đảng bộ xã Tùng Khê đã tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho Đại hội Đảng trên tinh thần khẩn trương, tập trung, phát huy trí tuệ tập thể và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Ngày 9/1/2020, Đảng bộ xã Tùng Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 và triển khai kế hoạch chỉ đạo của Huyện ủy chọn Đảng bộ Tùng Khê tổ chức Đại hội Đảng bộ xã điểm nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thư – HUV, Trưởng Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện.

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, khu Ao Voi xã Tùng Khê đã tích cực triển khai nhiều công việc, phấn đấu toàn diện, đến nay đã chính thức được UBND huyện ra quyết định công nhận là khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và sức khỏe người cao tuổi nói riêng luôn được cấp ủy, chính quyền xã Tùng Khê đặc biệt quan tâm. Các hoạt động thiết thực được thực hiện đã góp phần cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi; phát huy vai trò và nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi.

Chiều ngày 21/10, tại UBND xã Tùng Khê, Công an huyện Cẩm Khê tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo công an tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện kế hoạch hoạt động hè 2019 của Huyện Đoàn Cẩm Khê, Đoàn xã Tùng Khê vừa tổ chức thu gom, xử lý rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu Đồng Nội của xã.

Thực hiện định hướng chỉ đạo của Sở GD&ĐT Phú Thọ và Phòng GD&ĐT Cẩm Khê về việc xây dựng mô hình “Trường học- cuộc sống”, ngày 15/5/2019, trường Tiểu học Tùng Khê đã tổ chức buổi ngoại khóa để các em đi tham quan trải nghiệm thực tế ở các cánh đồng, ruộng ngô, ruộng lúa.