Trường THPT Hiền Đa tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường.
   19/11/2019
Ngày 17/11, trường THPT Hiền Đa đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập trường và kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Đến dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có các đồng chí: Nguyễn Văn Khoẻ – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Văn Thịnh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo; các đồng chí UV BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị huyện; câu lạc bộ hiệu trưởng các trường THPT; lãnh đạo 10 xã và BGH các trường học 9 xã vùng hạ huyện; các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh nhà trường đang  học tập, công tác, sinh sống  tại các mọi miền đất nước.

Trường THPT Hiền Đa được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1984, là trường THPT ra đời sớm thứ hai trên địa bàn huyện Cẩm Khê, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng được học lên THPT của con em nhân dân 9 xã vùng hạ huyện. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, với sự đoàn kết, tập thể nhà trường từ 8 lớp với 515 học sinh ban đầu, hiện nay nhà trường có 21 lớp với 848 học sinh; 100% giáo viên của nhà trường đã đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong 35 năm qua, đã có 9986 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; 2934 học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng;  đã có 677 lượt học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh (trong đó có 13 giải nhất); có 2 học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh và giải ba quốc gia trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học; 06 học sinh đạt Huy chương vàng trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh; 03 học sinh đạt giải trong kỳ thi quốc gia giải toán trên máy tính cầm tay. Nhà trường nhiều năm được công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc; 2 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen; 3 lần được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; vinh dự 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Với những thành tích đó, tháng 11 năm 2019, UBND tỉnh Phú Thọ chính thức ra Quyết định công nhận trường THPT Hiền Đa đạt chuẩn Quốc gia.

Về dự, trao bằng công nhận trường đạt chuẩn QG và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  Nguyễn Văn Khỏe – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm học qua. Đồng chí mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện việc dạy tốt, học tốt, duy trì và giữ vững chất lượng trường chuẩn, xây dựng truyền thống của nhà trường ngày càng phát triển; đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân tích cực chăm lo ngày càng tốt hơn đến nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục của huyện Cẩm Khê và toàn tỉnh nói chung.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Hoàng Tuấn

Chiều ngày 23/09/2020, tại Hội trường UBND xã Hùng Việt, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I qua địa bàn xã Hùng Việt. 20 hộ dân có đất đai, cây cối hoa màu và tài sản gắn liền với đất thuộc diện giải phóng mặt bằng của dự án đã tới dự.

Sáng ngày 5/9, đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dự lễ Khai giảng năm học 2020-2021 tại trường THPT Hiền Đa. Cùng tham dự Lễ khai giảng có lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện.

Với sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, xã nông thôn mới Hùng Việt huyện Cẩm Khê đang tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí, tập trung phấn đấu xây dựng các khu nông thôn mới nâng cao.

Vừa qua, Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Cát Trù tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể xã Hùng Việt cùng 100 thành viên tiêu biểu hợp tác xã.

Sáng ngày 27/8, Đảng bộ xã Hùng Việt đã tổ chức hội nghị triển khai việc học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho 224 đồng chí đại diện cho 639 đảng viên đến từ 26 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Chiều ngày 08/8, đồng chí Bùi Bá Lạc – UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã đến gặp mặt, động viên điểm thi tốt nghiệp THPT Hiền Đa.

Sáng ngày 29/7, tại hội trường UBND xã Văn Khúc, các đại biểu tổ số 8 HĐND huyện do đồng chí Cao Xuân Tùng - UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp với cử tri 2 xã Hùng Việt và Văn Khúc sau kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XVIII.

Nhận thấy cây dưa lê siêu ngọt Ngân Huy có giá trị kinh tế cao, một số hộ dân ở khu Minh Tiến xã Hùng Việt đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng hơn 2.000 gốc dưa lê siêu ngọt, bước đầu cho kết quả tốt.

Ngày 11/5, Đảng bộ xã Hùng Việt đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo ĐH của huyện.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cẩm Khê, nhiều tập thể, cá nhân xã Hùng Việt đã quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch.