Trường THPT Hiền Đa tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường.
   19/11/2019
Ngày 17/11, trường THPT Hiền Đa đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập trường và kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Đến dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có các đồng chí: Nguyễn Văn Khoẻ – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Văn Thịnh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; Đỗ Xuân Sinh – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo; các đồng chí UV BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị huyện; câu lạc bộ hiệu trưởng các trường THPT; lãnh đạo 10 xã và BGH các trường học 9 xã vùng hạ huyện; các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh nhà trường đang  học tập, công tác, sinh sống  tại các mọi miền đất nước.

Trường THPT Hiền Đa được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1984, là trường THPT ra đời sớm thứ hai trên địa bàn huyện Cẩm Khê, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng được học lên THPT của con em nhân dân 9 xã vùng hạ huyện. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, với sự đoàn kết, tập thể nhà trường từ 8 lớp với 515 học sinh ban đầu, hiện nay nhà trường có 21 lớp với 848 học sinh; 100% giáo viên của nhà trường đã đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong 35 năm qua, đã có 9986 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; 2934 học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng;  đã có 677 lượt học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh (trong đó có 13 giải nhất); có 2 học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh và giải ba quốc gia trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học; 06 học sinh đạt Huy chương vàng trong Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh; 03 học sinh đạt giải trong kỳ thi quốc gia giải toán trên máy tính cầm tay. Nhà trường nhiều năm được công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc; 2 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen; 3 lần được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; vinh dự 2 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Với những thành tích đó, tháng 11 năm 2019, UBND tỉnh Phú Thọ chính thức ra Quyết định công nhận trường THPT Hiền Đa đạt chuẩn Quốc gia.

Về dự, trao bằng công nhận trường đạt chuẩn QG và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  Nguyễn Văn Khỏe – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm học qua. Đồng chí mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện việc dạy tốt, học tốt, duy trì và giữ vững chất lượng trường chuẩn, xây dựng truyền thống của nhà trường ngày càng phát triển; đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân tích cực chăm lo ngày càng tốt hơn đến nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục của huyện Cẩm Khê và toàn tỉnh nói chung.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Hoàng Tuấn

 


Ngay sau những ngày vui xuân đón tết nguyên đán, Nhân dân xã Hùng việt lại nô nức xuống đồng bắt tay vào sản xuất vụ chiêm trong khung thời vụ tốt nhất.

Sáng ngày 10/1, đồng chí Đỗ Xuân Sinh - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra tiến độ bàn giao các lĩnh vực công tác sau khi sáp nhập tại xã Hùng Việt.

Chiều 20/12, Đoàn thanh niên xã Hiền Đa phối hợp với trường Tiểu học xã tổ chức buổi kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019). Tới dự buổi kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên xã cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Hiền Đa.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là 1 cách làm khoa học để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội. Thông qua đó, các bạn trẻ không chỉ được hiểu rõ về thông tin sức khỏe của nhau mà còn có thể chăm sóc cho nhau tốt hơn trong cuộc sống gia đình sau này. Ngoài ra con cái sinh ra cũng hạn chế được các nguy cơ mắc bệnh dị tật, góp phầm giảm bớt gánh nặng cho xã hội, nâng cao chất lượng giống nòi.

Chiều ngày 20/11, UBND xã Hiền Xã đã tổ chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Văn Ngân – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, Hội CGC xã cùng các thầy, cô giáo của 2 nhà trường trên địa bàn đã về dự. 

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân xã Hiền Đa đang tập trung thu hoạch nốt diện tích lúa mùa và triển khai làm cây vụ đông.

Bước vào sản xuất vụ đông năm nay, xã Tình Cương đã gieo trồng được 25 ha ngô vụ trà sớm, với các loại giống chủ lực có chất lượng cao như: LVN99, NK4300, DK6919, DK9955. Những ngày này tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, nhân dân đang tập trung làm cỏ, bón phân, phun thuốc, chăm sóc cây ngô. 

Năm học 2018-2019, trường THPT Hiền Đa  đã đạt được những thành tích tốt, nhất là chất lượng giáo dục được nâng cao. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi chiếm trên 61,1%;  tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 95%. 98,6% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp, trong đó có 9 em đạt trên 24 điểm xét tuyển vào ĐH; xếp thứ 20 về kết quả tốt nghiệp; xếp thứ 17 về chất lượng học sinh giỏi  trên  44 trường THPT công lập của tỉnh Phú Thọ.

Sáng ngày 13/5/2019 Trung tâm DS-KHHGĐ phối hợp Ban Dân số, Hội Người cao tuổi xã Hiền Đa tổ chức Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe NCT cho hơn 160 hội viên hội NCT trong xã.

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Trường THPT Hiền Đa đang đẩy mạnh công tác ôn tập cho học sinh. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng sắp tới.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491