Trường THPT Phương Xá làm tốt công tác khuyến học- khuyến tài.
   08/01/2021
Là một ngôi trường có tuổi đời trẻ nhất so với 3 trường THPT trong huyện, tuy nhiên, chỉ sau 14 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Phương Xá đã được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Hoạt động khuyến học của trường THPT Phương xá nhằm mục đích khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập, nâng cao trình độ văn hoá, đặc biệt là chú ý đến học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt; tích cực đẩy mạnh phong trào xã hội hoá giáo dục nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Vì vậy, trường THPT Phương Xá  đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để giúp đỡ các học sinh.  Nhờ đó, tiếp thêm động lực cho các để các em vượt khó, nỗ lực rèn luyện đạt thành tích cao trong học tập.

            Những năm qua, các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh của trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng vượt bậc; tích cực tham mưu với các cấp, các ngành xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học; tăng cường kỷ cương nền nếp trong mọi hoạt động để nâng cao chất lượng giáo dục. Trong nhiều năm qua, trường THPT Phương Xá luôn là điểm sáng về chất lượng giáo dục của tỉnh Phú Thọ. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt cao hơn bình quân chung của toàn tỉnh. Chất lượng thi học sinh giỏi các môn văn hóa luôn nằm ở tốp đầu với nhiều giải cao, một số môn thường xuyên đứng thứ nhất, thứ nhì toàn tỉnh. Năm học 2016 – 2017, đội tuyển của trường dự kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa đã xếp thứ nhất khối các trường THPT không chuyên của tỉnh. Kết quả thi vào đại học nằm ở tốp điểm cao, một số em là  thủ khoa, á khoa của các trường đại học lớn trong cả nước. Năm học 2016 – 2017 đã có 6 học sinh thi Đại học đạt từ 27 điểm trở lên.

Về công tác khuyến học, nhà trường đã xây dựng quỹ khuyến học, kêu gọi tài trợ và tiết kiệm chi tiêu từ các nguồn để khen thưởng cho học sinh tiên tiến, học sinh giỏi toàn diện, học sinh đỗ vào các trường đại học. Quỹ khuyến học của nhà trường cũng đã trao thưởng xứng đáng cho cho những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, giáo viên có học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Đối với học sinh nghèo vượt khó, những học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, bất ngờ, Chi hội khuyến học của nhà trường đã kịp thời động viên về vật chất và tinh thần như hỗ trợ đột xuất, tặng áo ấm mùa đông; đến thăm hỏi, tặng quà vào dịp tết Nguyên đán.

Với những thành tích đã đạt được, tập thể trường THPT Phương Xá đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỷ niệm chương Hùng Vương, Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào giáo dục của tỉnh Phú Thọ, Chi hội Khuyến học của nhà trường cũng đã được các cấp khen thưởng.

Để làm tốt công tác khuyến học khuyến tài, thời gian tới, Chi Hội Khuyến học trường THPT Phương Xá tích cực tuyên truyền, nhân rộng các hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; nâng cao nhận thức cho CB, GV, NV và học sinh về công tác khuyến học khuyến tài; nỗ lực phấn đấu cao hơn nữa để tiếp tục đem về những kết quả tốt đẹp cho sự nghiệp giáo dục của huyện Cẩm Khê và tỉnh Phú Thọ.

T/hiện: Thanh Thủy.

 


Vụ đông năm nay một số hộ dân xã Minh Tân đã liên kết với Hợp tác xã Việt Á Châu tỉnh Hải Dương tổ chức trồng hành lá xuất khẩu, bước đầu đem lại thu nhập khá cho người dân.

Sáng ngày 14/1, Đảng ủy xã Minh Tân tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 và trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư TT Huyện ủy Cẩm Khê.

Theo nghi thức truyền thống, xã Minh Tân mở lễ hội Đình Cả vào các ngày 10, 11, 12 tháng mười một âm lịch (tức ngày 23, 24, 25/12/2020), nhằm tưởng nhớ công lao của các vị Thần Hoàng làng đã có công đánh đuổi ngoại xâm, xây dựng, bảo vệ quê hương, làng xã.

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước, sáng ngày 19/11/2020, trường THCS Phương Xá – Xã Minh Tân đã đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020).

Chiều ngày 14/11, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Bùi Xuân Vĩnh- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ làm Trưởng đoàn đã đến dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân khu Thổ Khối, xã Minh Tân. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Tân Sơn- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng ban của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội của xã Minh Tân và toàn thể bà con nhân dân khu Thổ Khối.

Sáng ngày 25/10, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Minh Tân, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và nhân dân xã Minh Tân huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón nhận hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Hoài Xuân, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, được nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của HU, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Cẩm Khê, sáng ngày 23/10/2020, UBMTTQ xã Minh Tân đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra.

Nhân dịp tết Trung thu 2020, tối ngày 01/10 (tức ngày 15/8 âm lịch), tại Nhà Văn hoá khu Đình Thổ Khối, UBND xã Minh Tân cùng các tổ chức chính trị xã hội của xã đã tổ chức đêm Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Đồng chí Bùi Xuân Vĩnh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo LĐLĐ, Phòng Tài nguyên- Môi trường huyện đã về dự, chung vui và tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện cho các cháu thiếu nhi.

Chiều ngày 8/8, đoàn công tác của huyện do đồng chí Trần Thị Thu Thanh– UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm, động viên điểm thi trường THPT Phương Xá.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân xã Minh Tân đã và đang tích cực xuống đồng làm đất, nhổ mạ, gieo cấy lúa mùa; phấn đấu hoàn thành kế hoạch gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491