Trường Tiểu học Cát Trù tổ chức “Ngày đọc sách gia đình”
   23/04/2019
Sáng ngày 19/4, trường Tiểu học Cát Trù đã tổ chức “Ngày đọc sách gia đình”  năm học 2018 – 2019 để hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ VI và Hội sách đất tổ năm 2019. Đây là trường TH được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Dự ngày hội có đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cát Trù; đại diện Ban giám hiệu, cán bộ thư viện các trường Tiểu học trên địa bàn huyện cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh  trường TH Cát Trù.

Tại ngày hội, các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng tham gia hoạt động tại 4 góc, gồm: góc đọc sách cùng con, góc đọc tự do, góc nghệ thuật và góc trò chơi. Ở mỗi khu vực đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt và đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ các hoạt động của ngày hội. Các hoạt động tại ngày hội gắn với chủ đề sách truyện, được dàn dựng theo nhiều hình thức khác nhau. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên và phụ huynh, học sinh đã tham gia rất sôi nổi, nhiệt tình, hiệu quả các hoạt động.

         Trong ngày hội, phụ huynh và các em học sinh được thỏa sức tìm chọn những cuốn sách theo ý thích đồng thời thể hiện giọng đọc, chia sẻ cảm nghĩ của mình sau khi đọc sách, truyện. Kết thúc ngày đọc sách gia đình, Ban tổ chức đã lựa chọn những đội chơi, những cá nhân xuất sắc trong các phần chơi để trao giải. Chị Hà Thị Hòa – Phụ huynh học sinh lớp 5 trường Tiểu học Cát Trù chia sẻ: Tôi thấy chương trình đọc sách này rất có ý nghĩa với các em tiểu học cũng như là người lớn chúng ta, cho các em được nhiều kinh nghiệm học hỏi trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, văn hóa đọc trong nhà trường cũng như trong cộng đồng. Tôi thấy việc này rất ý nghĩa với các em và tôi cũng mong muốn rằng phụ huynh chúng ta cùng chung tay với nhà trường để tạo dựng cho những học sinh ở đây nhiều những cuộc trải nghiệm đọc sách hơn nữa để cho các em có được nhiều kinh nghiệm hơn nữa và các em học hỏi được nhiều những bài học hay trong những cuốn sách của nhà trường.

Cô Vy Thị Bích Thọ - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Dưỡng cho biết: Đây là hoạt động rất thiết thực và bổ ích đối với các em học sinh, vì là qua hoạt động này, các em được trải nghiệm, được đọc sách và được tham gia tất cả các hoạt động của ngày hội đọc sách. Đặc biệt là trong ngày hội này,  các bậc cha mẹ học sinh cũng được tham gia đọc sách cùng con và trải nghiệm. Từ đó, các em và các bậc cha mẹ học sinh cũng hiểu được ý nghĩa của ngày hội đọc sách và đặc biệt là ngày sách Việt Nam rất là thiết thực, bổ ích. Qua buổi được tham dự đọc sách của trường Tiểu học Cát Trù,  tôi cũng sẽ về để áp dụng ở tại trường Tiểu học Yên Dưỡng của chúng tôi.

Ngày hội đọc sách gia đình là một sân chơi ý nghĩa, tạo ra những hoạt động ngoài giờ lên lớp sinh động, bổ ích nhằm mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị, tham gia các hoạt động vui chơi giúp các em học sinh đoàn kết, gắn bó hơn. Thông qua ngày hội nhằm khuyến khích, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh toàn trường; góp phần tăng cường mối liên hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng để cùng chung tay nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục các em; từ đó góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

T/h: Vũ Hà – Thanh Thủy (Đài TT Cẩm khê)

 Thực hiện công tác phòng chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, trường TH Cát Trù làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với nhà may Tuấn Hòa, xã Hùng Việt tổ chức may khẩu trang cấp miễn phí gần 2 nghìn chiếc khẩu trang cho các nhà trường và người dân. Trong đó, cấp cho trường TH Cát Trù gần 300 chiếc.

Vụ Đông năm nay, xã Cát Trù trồng được 50 ha rau màu vụ đông. Để cây rau phát triển tốt, ngay từ đầu vụ đông, bà con nông dân trong xã đã tích cực chăm sóc theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Ngoài các giống rau truyền thống như bắp cải, su hào, cà chua, bí đỏ, bí xanh, vụ đông năm nay người dân trong xã tiếp tục đưa vào trồng các giống mới như: đỗ Hà Lan, đậu cove, các loại rau thơm. Theo người dân nơi đây cho biết, trồng cây rau vụ đông sớm sẽ cho thu nhập cao hơn so với thời điểm chính vụ, nên nhiều hộ gia đình trong xã nhanh chóng thu hoạch lúa vụ mùa triển khai làm cây rau vụ đông sớm.

Sáng ngày 6/8, HĐND xã Cát Trù nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười (kỳ họp bất thường) để thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập các xã Cát Trù, Hiền Đa, Tình Cương thành xã Hùng Việt. Về dự kỳ họp có đồng chí Bùi Xuân Vĩnh – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức HU.

Nhận thức rõ được vai trò quan trọng của sách trong học tập, thầy và trò trường TH Cát Trù huyện Cẩm Khê đã chung tay cùng nhau xây dựng thư viện nhà trường theo hướng thân thiện, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Trong năm học 2018 – 2019, trường đã đạt danh hiệu thư viện xuất sắc và trong năm học mới này, trường đã được Phòng GD&ĐT huyện chọn làm điểm để thực hiện Ngày sách Việt Nam.

Ngày 21/3, xã Cát Trù huyện Cẩm Khê đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Ngày 22/12, UBND xã Cát Trù, huyện Cẩm Khê đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non xã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491