Trường Tiểu học Thụy Liễu tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam năm 2019”
   18/11/2019
Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT Cẩm Khê về công tác pháp chế năm học 2019 – 2020, nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ CB, GV, NV và học sinh về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong CB, GV, NV và học sinh, vừa qua, trường Tiểu học Thụy Liễu đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019. Tham gia hoạt động ngoại khóa có toàn thể   CB,GV,NV và 336 em học sinh trường Tiểu học Thụy Liễu.

Trong buổi hoạt đông ngoại khóa, cô giáo Tổng Phụ trách Đội đã giới thiệu khái quát cho các em học sinh về Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự của nước CHXHCN Việt Nam; qua đó giúp các em có thêm hiểu biết để thực hiện nếp sống văn minh, tôn trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; yêu quê hương, đất nước, yêu đồng bào, có ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; giáo dục cho  các em ý thức tự giác thực hiện sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; lợi ích của việc chấp hành pháp luật. Đặc biệt, các em được tìm hiểu một số quy định cụ thể của Luật Bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em; Luật Giao thông đường bộ. Để phổ biến Luật Bảo vệ và chăm sóc giáo dục trẻ em một cách sinh động, cô và trò nhà trường đã diễn xuất tiểu phẩm “Quyền và bổn phận của trẻ em”,  mang đến cho các em thông  điệp: Trong xã hội, nam nữ bình đẳng và tất cả trẻ em đều có quyền và bổn phận giống nhau, không phân biệt giới tính. Về Luật giao thông đường bộ, các em được tìm hiểu một số quy định về an toàn khi tham gia giao thông như: đi bộ, sang đường thế nào là an toàn, bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, xe mô tô,…

Cũng trong buổi hoạt động ngoại khóa, nhà trường đã tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên chấp hành nghiêm đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chủ động  đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành thuộc lĩnh vực giáo dục, nhất là các văn bản liên quan đến quyền, lợi ích và nghĩa vụ của cán bộ, viên chức.

Qua  buổi hoạt động ngoại khóa, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường đã được nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật để phấn đấu, rèn luyện luôn là những công dân chân chính.

 

                          Nguyễn Thị Thành - HT Trường Tiểu học Thụy Liễu - Cẩm Khê - Phú Thọ

 


Chiều ngày 21/11/2019, Hội cựu chiến binh xã Tình Cương phối hợp với UBND xã đã tổ chức lễ bàn giao nhà nghĩa tình Cựu chiến binh cho ông Bùi Văn Bảo, khu Xóm Đõ, xã Tình Cương. Ông Bảo  là cựu chiến binh xã tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Vụ đông năm 2019, Tổ liên kết sản xuất nông sản trồng ớt ở Tình Cương gồm 4 thành viên do ông Phạm Văn Mùi, khu Minh Tiến, xã Tình Cương làm chủ nhiệm đã liên kết với công ty GOC đưa vào trồng cây ớt Zopezo, được Công ty GOC chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp giống, thu hái tận vườn bao tiêu sản phẩm xuất khẩu sang thị trường nước Mỹ.

Nhằm chuyển đổi, đưa cây trồng có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, gia đình anh Nguyễn Văn Hòa, cán bộ khuyến nông xã Tình Cương, huyện Cẩm Khê đã đưa vào trồng thí điểm gần 1 sào cây măng tây xanh F1 của Mỹ.

Sáng ngày 03/11/2019, Ban công tác Mặt trận khu Gò Đình xã Tình Cương đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Đây là đơn vị được chọn làm điểm trên địa bàn xã.

Thực hiện phong trào “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”, sáng ngày 14/10, Chi hội phụ nữ khu xóm Chùa phối hợp với Ban công tác Mặt trận và các ban ngành đoàn thể trong khu đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Vui, khu Xóm Chùa, xã Tình Cương, gia đình chị thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Vụ mùa năm nay, xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu sâu bệnh tốt như: Khang dân đột biến, Thiên ưu 8, GS 9, RBT 15, Hương thơm, KD18.

Sáng ngày 06/8, HĐND xã Tình Cương khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường. Đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tới dự.

Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay xã Tình Cương gieo cấy trên 140 ha lúa các loại, trong đó sử dụng các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt như: Thiên ưu 8, GS9, RBT15, Hương thơm, KD18.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Hội viên phụ nữ chi hội Phiên Quận, xã Tình Cương tích cực tham gia đóng góp ngày công làm đường bê tông tông nông thôn. 

KTNT Những ngày này, trong tiết trời xuân ấm áp, trên các cánh đồng xã Tình Cương, đâu đâu cũng bắt gặp cảnh nông dân đang bón phân, tỉa dặm, làm cỏ, dẫn nước… cho lúa xuân.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491