Trường Tiểu học Tùng Khê tổ chức vui tết Trung thu.
   02/10/2020
Ngày 30/9, trường Tiểu học Tùng Khê đã tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho các em học sinh trong trường. Tới dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các thầy cô giáo và đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường.

Với chủ đề “Vui hội trăng rằm”, các đại biểu và các em học sinh đã được nghe thư Chủ tịch nước chúc mừng các cháu ngày tết Trung thu; được thưởng thức màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc với các hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng; các em được tham gia cùng thầy cô giáo và phụ huynh các hoạt động trải nghiệm sáng tạo vui vẻ, bổ ích như thi vẽ tranh, thi bày mâm ngũ quả, thi kéo co;  được phá cỗ Trung thu. Đặc biệt, tại buổi vui Tết Trung thu năm nay, đã có nhiều phần quà dành tặng cho các em học sinh các khối lớp, quà tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Qua đó, nhằm động viên, khích lệ các em có thêm niềm vui, nghị lực vượt khó; đồng thời, giúp các em thi đua học tập và rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Các hoạt động vui tết trung thu của trường Tiểu học Tùng Khê được tổ chức chu đáo, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh trong ngày hội trăng rằm. Qua đây tạo điều kiện cho các em được tham gia vào hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, động viên các em, phấn đấu vươn lên trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thực hiện: Mạnh Thuần

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện đạo lý “học để làm người” của nhân dân Việt Nam. Nhận thức được điều đó, trường tiểu học Tùng Khê luôn đề cao phong trào khuyến học nhằm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, khắc phục những khó khăn trong việc dạy và học.

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện đạo lý “học để làm người” của nhân dân Việt Nam. Nhận thức được điều đó, trường tiểu học Tùng Khê luôn đề cao phong trào khuyến học của nhà trường nhằm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, khắc phục những khó khăn trong việc dạy và học.

Những ngày này, bà con nông dân trong xã Tùng Khê đang tập trung làm đất, dẫn nước vào ruộng, gieo mạ để chuẩn bị cấy vụ chiêm xuân.

Chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), những ngày này, trường Tiểu học Tùng Khê đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên học sinh trong nhà trường tham gia.

Chiều ngày 06/11, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – TVHU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cẩm Khê đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Cây Da, xã Tùng Khê. Cùng dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Viện Kiểm sát Nhân dân và Trung tâm VH–TT- Du lịch huyện. Trong năm qua, khu Cây Da đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”.

Với đức tính cần cù, chịu khó học hỏi, dám nghĩ, dám làm, chị Lê Thị Được ở khu Quyết Thắng xã Tùng Khê, huyện Cẩm Khê đã khẳng định hướng làm giàu của gia đình từ trang trại chăn nuôi vịt siêu trứng và nuôi thả các giống cá truyền thống.

Chiều ngày 09/10, xã Tùng Khê tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2020. Về dự có đồng chí Lại Thế Hưng - HUV, Phó Ban Dân vận Huyện ủy . Đồng chí Hoàng Vĩnh Viễn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Trịnh Văn Hiếu – Phó Bí thư , Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Sáng ngày 1/10, Hội người cao tuổi huyện Cẩm Khê đã chỉ đạo Hội Người cao tuổi xã Tùng Khê tổ chức gặp mặt, liên hoan văn nghệ, tặng quà cho người cao tuổi nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Tiến Văn – Chủ tịch Hội NCT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã cùng đông đảo hội viên NCT trong xã.

Ngày 17/3, Đảng bộ xã Tùng Khê đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 trong toàn huyện.Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội Đảng của huyện; toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Để chuẩn bị cho đại hội điểm xã Tùng Khê diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp, chiều ngày14/3/2020, Ban chỉ đạo Đại hội huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức duyệt toàn bộ nội dung, chương trình Đại hội Đảng bộ xã Tùng Khê lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hà Đức Huynh – BT Huyện ủy, CT HĐND huyện chủ trì.