Trường Mầm non Phú Lạc chủ động phòng chống bệnh Corona
   06/02/2020
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện theo chỉ đạo của huyện, chiều ngày 2/2/2020 cán bộ, giáo viên trường Mầm non Phú Lạc đã tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, đặc biệt đã khử trùng đồ dùng đồ chơi, khu vực bán trú của các em học sinh.

Tại địa bàn huyện Cẩm Khê đến thời điểm hiện nay chưa có trường hợp nào nghi nhiễm bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tuy nhiên xác định đây là loại bệnh nguy hiểm, chủ yếu lây qua đường hô hấp. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo đó tiến hành tiêu độc khử trùng tại các nơi công cộng, trường học, khu dân cư. Tại trường Mầm non Phú Lạc đã tổ chức tiến hành tiêu độc khử trùng, vệ sinh sạch sẽ trong khuôn viên trường học, đồng thời nhà trường cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về tình hình nguy hại của dịch bệnh Corona để mọi người phòng tránh.

Đến thời điểm hiện nay Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương quyết liệt thực hiện các phương an phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, bảo đảm cung cấp đủ phương tiện, vật tư, thuốc, trang thiết bị, kinh phí để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Đây là bệnh rất mới, tất cả mọi người đều có thể mắc phải nếu như không phòng chống có hiệu quả. Do đó Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn./.

            Thực hiện: Hồng Hải (Phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Cẩm Khê)


Sáng ngày 25/03, Huyện Đoàn và Hội LHPN huyện Cẩm Khê đã tổ chức phát 1500 khẩu trang vải miễn phí cho người dân tại khu vực chợ Thị trấn Cẩm Khê và chợ Phú Lạc với mục đích góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19. Đây là khẩu trang vải được may 4 lớp, kháng khuẩn, có thể giặt sạch để tái sử dụng nhiều lần. Nguồn kinh phí mua khẩu trang được trích từ quỹ của Huyện Đoàn và Hội LHPN huyện.

Là cơ quan thường xuyên tiếp xúc với khách hàng đến giao dịch hàng ngày, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Chi nhánh ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Cẩm Khê đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại nơi giao dịch.

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng cấp cơ sở, hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2020-2025, ngay từ đầu năm 2020, Hội LHPN huyện Cẩm Khê triển khai nhân rộng mô hình “Tuyến đường hoa” đến tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trong huyện đã tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng dịch tại công sở.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Cẩm Khê tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, phát huy tính xung kích, tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên. Tháng Thanh niên năm 2020, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn tăng cường tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn, tạo đợt thi đua sôi nổi của tuổi trẻ bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2020); tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia các hoạt động an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo vì cộng đồng của thanh niên; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tư vấn giới thiệu việc làm cho Đoàn viên, thanh niên; xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên…

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, người dân trong huyện Cẩm Khê đã thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi mua sắm tại chợ, siêu thị, các cửa hàng trong huyện.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Uỷ ban MTTQ huyện đã quán triệt triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của TW, tỉnh, huyện về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chủ động phối hợp với UBND huyện, Phòng Y tế huyện, Trung tâm Y tế, Đài truyền thanh huyện và các tổ chức thành viên của MTTQ các cấp trong huyện tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến nhanh đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về tính nguy hiểm, nguy cơ, diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong nước và trên thế giới.

Thực hiện phong trào chung tay phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (Covid -19) gây ra, sáng ngày 17/3, Hợp tác xã chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp Quốc Anh (xã Thuỵ Liễu, Cẩm Khê) đã trao tặng 4000 chiếc khẩu trang miễn phí cho các thầy cô giáo và học sinh các trường THPT Phương Xá, THPT Cẩm Khê và THPT Hiền Đa. Cụ thể, đại diện Hợp tác xã Quốc Anh đã trao tặng cho học sinh, cán bộ, giáo viên trường THPT Cẩm Khê 1.500 chiếc; trường THPT Phương Xá 1.500 chiếc và trường THPT Hiền Đa 1.000 chiếc khẩu trang vải có tính năng kháng khuẩn, có thể giặt để sử dụng nhiều lần.

Giải quyết việc làm cho lao động nữ nông thôn luôn là việc làm cấp thiết, không chỉ để bảo đảm các mục tiêu kinh tế - xã hội trước mắt mà còn bảo đảm các điều kiện để phát triển bền vững. Xác định nhiệm vụ quan trọng đó, Hội LHPN huyện Cẩm Khê luôn chủ động, tích cực phối hợp với các Trung tâm dạy nghề, các cơ sở Hội khảo sát nhu cầu học nghề của lao động nữ tại địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch, mở lớp dạy nghề phù hợp với từng đối tượng; tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ tiếp cận với kỹ năng nghề nghiệp, từ đó lựa chọn cho mình một nghề phù hợp với bản thân và điều kiện gia đình.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, những ngày này tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện và trường Trung học phổ thông Hiền Đa đã tích cực chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để phòng, chống dịch.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491