Tùng Khê tập trung làm đất gieo mạ cho vụ chiêm xuân.
   04/01/2021
Những ngày này, bà con nông dân trong xã Tùng Khê đang tập trung làm đất, dẫn nước vào ruộng, gieo mạ để chuẩn bị cấy vụ chiêm xuân.

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm nay xã gieo cấy trên 100 ha lúa các loại. Các giống được gieo trồng chủ yếu là Thiên ưu 8, Khang dân đột biến, J02, Bồi tạp Sơn Thanh và các giống lúa thuần. Để chuẩn bị cho gieo cấy, xã đã yêu cầu Tổ khuyến nông cho bà con đăng kí giống, phân bón, thuốc trừ sâu; tiến hành nạo vét kênh mương, đảm bảo nước tưới cho bà con nhân dân cày ải, làm đất chuẩn bị gieo cấy lúa chiêm xuân đảm bảo đúng khung thời vụ.

Toàn xã hiện đang tiến hành gieo mạ diện tích lúa chiêm xuân, một số chân ruộng trũng thấp sẽ cấy xong trước tết Nguyên đán Tân Sửu nhằm tránh nước lũ tiểu mãn.

Thực hiện: Mạnh Thuần – Vũ Hà

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện đạo lý “học để làm người” của nhân dân Việt Nam. Nhận thức được điều đó, trường tiểu học Tùng Khê luôn đề cao phong trào khuyến học nhằm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, khắc phục những khó khăn trong việc dạy và học.

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện đạo lý “học để làm người” của nhân dân Việt Nam. Nhận thức được điều đó, trường tiểu học Tùng Khê luôn đề cao phong trào khuyến học của nhà trường nhằm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, khắc phục những khó khăn trong việc dạy và học.

Chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), những ngày này, trường Tiểu học Tùng Khê đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên học sinh trong nhà trường tham gia.

Chiều ngày 06/11, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – TVHU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Cẩm Khê đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân khu Cây Da, xã Tùng Khê. Cùng dự có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Viện Kiểm sát Nhân dân và Trung tâm VH–TT- Du lịch huyện. Trong năm qua, khu Cây Da đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”.

Với đức tính cần cù, chịu khó học hỏi, dám nghĩ, dám làm, chị Lê Thị Được ở khu Quyết Thắng xã Tùng Khê, huyện Cẩm Khê đã khẳng định hướng làm giàu của gia đình từ trang trại chăn nuôi vịt siêu trứng và nuôi thả các giống cá truyền thống.

Chiều ngày 09/10, xã Tùng Khê tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2020. Về dự có đồng chí Lại Thế Hưng - HUV, Phó Ban Dân vận Huyện ủy . Đồng chí Hoàng Vĩnh Viễn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Trịnh Văn Hiếu – Phó Bí thư , Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Sáng ngày 1/10, Hội người cao tuổi huyện Cẩm Khê đã chỉ đạo Hội Người cao tuổi xã Tùng Khê tổ chức gặp mặt, liên hoan văn nghệ, tặng quà cho người cao tuổi nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Tiến Văn – Chủ tịch Hội NCT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã cùng đông đảo hội viên NCT trong xã.

Ngày 30/9, trường Tiểu học Tùng Khê đã tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho các em học sinh trong trường. Tới dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các thầy cô giáo và đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường.

Ngày 17/3, Đảng bộ xã Tùng Khê đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ xã được Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Khê chọn làm điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 trong toàn huyện.Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Đức Huynh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Cù Xuân Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đại hội Đảng của huyện; toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Để chuẩn bị cho đại hội điểm xã Tùng Khê diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp, chiều ngày14/3/2020, Ban chỉ đạo Đại hội huyện Cẩm Khê nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức duyệt toàn bộ nội dung, chương trình Đại hội Đảng bộ xã Tùng Khê lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hà Đức Huynh – BT Huyện ủy, CT HĐND huyện chủ trì.