Tuổi trẻ Phú Lạc sôi nổi hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam
   17/10/2020
Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2020), Hội LHTN Việt Nam xã Phú Lạc đã tổ chức các hoạt động, thực hiện các phần việc thanh niên hết sức thiết thực, tạo không khí sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên trên toàn xã.

Đoàn xã Phú Lạc hiện có tổng số 683 đoàn viên, thanh niên sinh hoạt tại 11 chi đoàn. Trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ban chấp hành Đoàn xã Phú Lạc đã đồng loạt tổ chức các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới: ra quân phát quang, vệ sinh đường làng ngõ xóm, tặng quà cho các gia đình chính sách và các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; các chi đoàn đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, vệ sinh đường giao thông nông thôn. Anh Phạm Đình Chiến - Bí thư Đoàn xã Phú Lạc cho biết: Chúng tôi triển khai các hoạt động tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên những truyền thống của Hội, những thành tích tiêu biểu, những thanh niên, hội viên có những những thành tích tốt, những tấm gương sáng trong cả lĩnh vực làm ăn kinh tế, lĩnh vực cộng đồng xã hội  và tình nguyện ở địa phương. Chương trình của chúng triển khai hàng tháng, mỗi tháng chúng tôi sẽ chọn ra các gia đình, thanh niên yếu thế và những cụ già neo đơn  để giúp đỡ họ những công việc mà họ gặp khó khăn trong lao động hàng ngày.

             Trong đợt thi đua vừa qua, Đoàn xã Phú Lạc  đã nhận  thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Hội liên hiệp thanh niên xã cũng đã tổ chức gặp mặt, ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Em Hoàng Hải Anh - Đoàn viên khu Bắc Tiến 2 xã Phú Lạc tâm sự: Em đã được tham gia các hoạt động như thăm hỏi các gia đình chính sách, thăm hỏi các bạn có hoàn cảnh khó khăn, vệ sinh môi trường và được ôn lại truyền thống của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Qua những hoạt động này, em thấy rất là có ý nghĩa và bổ ích, để thế hệ trẻ của chúng em tiếp tục noi gương các thế hệ đàn anh đi trước.

            Cũng trong chuỗi hoạt động, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phú Lạc đã tổ chức giúp đỡ vệ sinh nhà cửa, sân vườn và tặng quà cho gia đình em Hoàng Minh Chiến  ở khu Đông Tiến xã Phú Lạc bị đau yếu. Cô Phạm Thị Vân – Mẹ em Hoàng Minh Chiến, Khu Đông Tiến xã Phú Lạc xúc động nói: Hôm nay tôi rất là vui và rất cảm động vì Ban chấp hành Đoàn xã Phú Lạc đến thăm gia đình nhà tôi. Tôi có con tên là Hoàng Minh Chiến, cháu sinh 2002,  cháu thuộc tuổi Đoàn rồi, nhưng mà cháu bị tật bẩm sinh từ nhỏ.  Đoàn thanh niên xã Phú Lạc đến động viên và giúp đỡ nhà tôi dọn dẹp vệ sinh và làm một số công việc để giúp gia đình tôi, tôi rất cảm động và xin cảm ơn.

     Đợt ra quân đã được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng, tạo tính lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực. Trong thời gian tới, Hội liên hiệp thanh niên xã Phú Lạc sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động của thanh niên nhằm chung tay xây dựng nông thôn mới.

                        T/h: Bình Trọng - Đài TT Cẩm Khê


Sáng ngày 8/10/2020, xã Phú Lạc đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Chiều ngày 6/10, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho gia đình anh Mai Xuân Thu, trú tại khu Nam Tiến xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê, là hội viên nông dân nghèo, bị sập nhà do bão lốc vừa qua.

Ngày 22/09/2020, tại Hội trường UBND xã Phú Lạc, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện phối hợp với UBND xã Phú Lạc tổ chức hội nghị với 152 hộ dân trong xã để tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án cải tạo, nâng cấp, gia cố đê ngòi Me huyện Cẩm Khê giai đoạn I tại xã Phú Lạc.

Sáng ngày 24/6, Ban liên lạc Cựu chiến binh (CCB) Sư đoàn 314 (F314) – Quân khu II đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình cựu chiến binh Mai Văn Cương ở khu Nam Tiến, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội CCB huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Lạc; đại diện ban liên lạc CCB F314 toàn quốc; đại diện lãnh đạo Ban liên lạc CCB F314 tỉnh Phú Thọ; các đồng chí, đồng đội cùng đông đảo anh em, bà con lối xóm.

Ngày 15/5/2020, Đảng bộ xã Phú Lạc đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Xuân Sinh- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo của huyện.

Trận mưa bão xảy ra vào tối ngày 08/05/2020 đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, công trình công cộng, hoa màu của người dân xã Phú Lạc. Hiện nay, cấp ủy chính quyền đang tập trung lực lượng, khẩn trương thực hiện các biện pháp để khắc phục hậu quả, giúp cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nông dân xã Phú Lạc đang tập trung trồng cây sắn vụ mới.

Trong những năm qua, Đảng bộ xã Phú Lạc đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đoàn kết toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, vượt trước 1 năm so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), vừa qua, Đoàn thanh niên xã Phú Lạc phối hợp với Chi Đoàn trường Mầm non và Tiểu học Phú Lạc đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh và trồng hoa xung quanh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã.

Hòa chung không khí thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Phú Lạc về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, ngày 27/2/2020, chi bộ trường Mầm non Phú Lạc đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Vĩnh-Bí thư Đảng ủy xã Phú Lạc cùng toàn thể các đồng chí trong chi bộ.
Số người ghé thăm trong ngày:703
Tông số người ghé thăm:1878491