Tuy Lộc tổ chức kỳ họp thứ mười hai HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021
10/07/2020
Ngày 08/7, Hội đồng nhân dân xã Tuy Lộc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ mười hai. Dự kỳ họp có đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí thư Huyện uỷ; các ông, bà tổ đại biểu số 01 HĐND huyện Cẩm Khê ứng cử tại địa bàn; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021; cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng khu dân cư, trưởng các đơn vị sự nghiệp đóng trên trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp, UBND xã đã thông qua các báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm;  tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo trả lời kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ mười một HĐND xã khóa XVIII; nghe báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND và các ban HĐND xã; nghe thông báo hoạt động của Ủy ban MTTQ xã về những ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với HĐND, UBND xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình phát triển KT – XH xã Tuy Lộc được ổn định. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 4,28 tỷ đồng. Năng suất lúa vụ chiêm xuân đạt 50 tạ/ha, sản lượng 934,3 tấn; diện tích nuôi thả cá là 61 ha; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 11,3 tỷ đồng. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, các chế độ chính sách an sinh xã hội được triển khai đồng bộ; quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác an ninh, quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững…

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua các tờ trình miễn nhiệm, bầu bổ sung các chức danh phó chủ tịch HĐND; chủ tịch, phó chủ tịch UBND và uỷ viên UBND xã khoá XVIII nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Tạ Đức Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy xã được bầu giữ  chức chủ tịch UBND xã khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Cù Xuân Ân- Phó Bí Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà địa phương đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020; nhấn mạnh, chỉ ra một số điểm hạn chế, cần lưu ý; đề nghị HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp, tiếp tục có sự phối kết hợp chặt chẽ, tuyên truyền vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, duy trì tốt các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tại kỳ họp các ông, bà đại biểu HĐND xã đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết quan trọng của kỳ họp thứ mười hai.

Phùng Hạnh (Đài TT Cẩm Khê)